ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านได้รับความช่วยเหลือร่วมมือจากผู้ใหญ่ในทางการงาน ท่านมีงานทำเต็มที่อยู่แล้ว บริวารแสดงความซื่อตรงให้ปรากฏ เอกสารหนังสือ หรือข้อมูลต่างๆ ที่ได้รับในระยะนี้ไม่ค่อยถูกต้องนัก แม้จะมีหลักฐานน่าเชื่อถือก็ตาม จะได้เครื่องประดับอันงดงามมีค่า มีญาติมิตรหรือเพื่อนฝูงที่อ่อนกว่าไปมาหาสู่

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะจับจ่ายใช้สอยเพื่อรักษาพลานามัยหรือซื้อยาราคาแพงมาใช้ เพื่อนบ้านอาจเข้าใจผิดได้ในเรื่องต่างๆ เช่น อาบน้ำให้สุนัขเลี้ยงก็หาว่าทรมานสัตว์ ญาติมิตรจะเข้าใจผิดกันเล็กน้อย ในไม่ช้าก็เข้าใจกันได้ มีลาภเกี่ยวแก่ทรัพย์ในดิน หรือบ้านเรือน ไร่ นา สวน ญาติมิตรที่อ่อนกว่ากำลังมีโชคชะตาสูงขึ้นเรื่อยๆ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านอาจจะรู้สึกเบื่อหน่ายในกิจการต่างๆ แต่เพื่อนที่อายุมากกว่าหรือมีอาวุโสในทางการงานช่วยให้มีจิตใจเข้มแข็งดีขึ้น ความก้าวหน้าของท่านเป็นไปอย่างมั่นคง การเดินทางต่างๆ อาจพลาดพลั้งได้โดยง่าย เช่น ไปไม่ทันรถเรือ หรือเห็นการทะเลาะวิวาทระหว่างทาง ญาติมิตรไปมาหาสู่กันคับคั่งและนำสิ่งของต่างๆ มาให้

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีความตั้งใจจริงในการทำงาน สิ่งใดเป็นปัญหาก็ปรึกษาผู้รู้ต่างๆ เอาชนะอุปสรรคและความยากลำบากทั้งหลายได้ด้วยดี ศัตรูคู่แข่งโดยตรงไม่มี แต่การเดินทางไกลอาจมีอุปสรรคข้อขัดข้อง ซึ่งรวมถึงข่าวต่างๆ ที่ได้รับอีกด้วย การอธิบายเรื่องยากๆ ให้ผู้อื่นฟังไม่เป็นผลดีแก่ท่านแต่ประการใด

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านทำงานและกิจการทุกอย่างด้วยความเข้มแข็งอดทน อุปสรรคต่างๆ ที่มาถึงท่านในวันนี้ แม้จะเป็นเรื่องใหญ่ก็ไม่ทำให้ท่านอ่อนแอลงได้ มีการปราบปราม แมลง มด ปลวก อย่างแข็งแรง ไม่ควรนำคำพูดของผู้อื่นมาพูดต่อ บริวารมักจะเล่าเรื่องแปลกๆ ที่เชื่อถือไม่ได้ให้ฟัง มักได้รับธนบัตรชำรุด หรือเก่าคร่ำคร่า

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะทำกิจการอย่างหนักโดยไม่คำนึงถึงการพักผ่อน เป็นระยะเวลาที่ร่างกายของท่านมีความแข็งแรงอย่างยิ่ง จะซื้อเอกสารหนังสือหรือบันทึกข้อความต่างๆ เอาไว้โดยไม่ได้ใช้สอย อันเป็นการเสียทรัพย์ไปเปล่าๆ แต่ถึงท่านจะไม่เสียทรัพย์ในเรื่องนี้ก็อาจเสียจากเรื่องอื่นๆ ได้ การตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนทำได้สวยงามดี

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านคือตัวของตัวเองในการทำงาน ไม่มีใครสามารถเป่าหูให้ท่านเอนเอียงไปทางไหนได้ มีความคิดเห็นดีๆ ก็กล้านำเสนอผู้ใหญ่ ไม่กระด้างกระเดื่อง ได้รับเงินสดก้อนหนึ่งเป็นรางวัลในการทำความดีความชอบ การติดต่อกับผู้มีอำนาจอิทธิพลควรเป็นไปด้วยความระมัดระวัง

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านไม่ควรมองข้ามลาภเล็กๆ น้อยๆ ที่ได้รับ เพราะโบราณกล่าวว่า ลาภเล็กนำลาภใหญ่มาให้ การทำงานหนักหรือออกกำลังมากไปอาจทำให้ป่วยไข้ได้ ควรระวังอุบัติเหตุทุกอย่างที่เกิดจากสิ่งใกล้ตัว เช่น ของมีคมต่างๆ เป็นต้น อาวุธที่ท่านไม่ได้ใช้ก็อาจเป็นภัยได้ ถ้านำมาขัดถูทำความสะอาด

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะได้รับความยุ่งยากจากเครื่องจักรกลขนาดใหญ่ และบริวารที่ไม่อยู่ในคำสั่ง กิจการระยะยาวหรือที่เกี่ยวแก่ทางไกลได้ผลดีโดยตลอด บริวารส่วนใหญ่อยู่ในความสงบเรียบร้อย กิจการที่เกี่ยวแก่บ้านเรือน ไร่ นา สวน และทรัพย์ในดินให้ผลดีโดยมาก ได้รับความสนับสนุนค้ำจุนจากญาติมิตรที่อยู่ห่างไกล มีเรื่องยุ่งยากเล็กน้อยในบ้านเรือน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะได้ชมการแสดงแปลกประหลาดต่างๆ ของนักมายากล หรืออื่นๆ มีรายจ่ายค่อนข้างสูง อาจมีการซ่อมแซมหรือตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนให้เหมาะสมยิ่งขึ้น บริวารนำการเล่นต่างๆ มาแสดงให้ท่านชม ญาติมิตรชั้นผู้ใหญ่เจ็บไข้เล็กน้อย ท่านสามารถช่วยเหลือได้

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะใกล้ชิดสนิทสนมกับคนที่ไร้ญาติขาดมิตร เช่น คนที่ไม่มีใครคบ เพราะทำความผิดในทางการงาน หรือผู้ที่เพิ่งเกษียณอายุในทางการงาน จะมีนักวิชาการหัวเปรื่องๆ ไปมาหาสู่ท่านมากขึ้น มีรายจ่ายที่จำเป็นสูงขึ้น ได้บริวารมาช่วยเหลือการงานในบ้านจำนวนหนึ่ง ได้รับหนังสือ ตำราวิชาการเรื่องราวเบ็ดเตล็ดเล็กน้อยต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านไม่ได้รับความพอใจในทางการงานของบริวาร เช่น มีการใช้จ่ายปิดๆ บังๆ ตีสนิทกับญาติมิตรของท่าน ยิ่งกว่าตัวท่านเอง ถ้าจะตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนอาจจะค้างคาต่อไปอีก ความรักเป็นไปอย่างไม่กระตือรือร้น กิจการสิ่งใดเรียกเก็บเงินก่อนมักไม่สำเร็จ งานทุกเรื่องจะเป็นไปด้วยดีเพราะอาศัยความพยายามของท่าน วันนี้ตอนบ่ายๆ อาจเกิดปากเสียงกับหุ้นส่วนผู้ร่วมงาน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รวบแล้วสาวรายที่2 หลอก”นัทโอนไว”คราวนี้ใช้รูปเน็ตไอดอลเวียดนามอ้างอยากรู้โอนเร็วจริงจริงหรือไม่
บทความถัดไปผลโหวตมติชน 91% เชื่อการเสนอญัตติเข้าสภาฯ จะมีเหตุซ้ำรอยปมตั้งกมธ.ม.44