ดาวกับดวงประจำวันจันทร์ที่ 16 ธันวาคม 2562 : โดย พิมพ์พรร (คลิป)

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านได้ลาภซึ่งอาจนำความไม่สบายมาให้ หรือท่านเก็บของตกได้แล้วมีผู้รู้เห็น แม้เขาจะไม่ขอส่วนแบ่งบ้างก็ตาม โชคดีทางการเงินใดๆ ในระยะนี้มักมีข้อผูกพันที่ลึกลับซับซ้อน ความเสียหายมักมาจากเพศตรงข้ามที่มีจริตกิริยาผิดปกติ การเข้าไปเกี่ยวข้องกับคนหมู่มากจะเดือดร้อนอย่างนึกไม่ถึง

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านอยู่ในสิ่งแวดล้อมอย่างไรก็ตามจะสงวนท่าทีอยู่ในความสงบได้เป็นอันดี แต่ก็ได้รับข่าวสารข้อมูลต่างๆ อยู่เสมอ ทั้งโดยเสียงกระซิบและการโจษขาน เดินหรือวิ่งเร็ว หน้าอกอาจจะชนของแข็งแหลมคมบาดเจ็บได้ ไม่ควรเดินในที่ไม่มีแสงสว่างไม่ว่าในบ้านหรือที่ไหนก็ตาม

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านกำลังจะมีการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีเกี่ยวแก่ชีวิตและงาน เพียงแต่ในวันนี้ท่านมักจะโกรธง่ายโดยไม่เห็นแก่หน้าอินทร์หน้าพรหมใดๆ ทั้งสิ้น ถ้าข่มใจได้จะเป็นผลดีแก่ท่านและครอบครัวอย่างยิ่ง ท่านจะมีบทบาทต่อส่วนรวมมากขึ้น จะมั่งมีขึ้นอย่างน่าพิศวงโดยสุจริต และไม่เกี่ยวข้องกับการเสี่ยงโชคใดๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านทำงานหรือธุรกิจสิ่งใดก็ตาม จะได้รับข่าวดีหรืออยู่ในบรรยากาศแห่งความเจริญก้าวหน้า แต่ค่าใช้จ่ายมักสูงเกินความจำเป็น มักมีญาติมิตรที่ไม่สนิทเข้ามาสืบสวนค้นคว้าเรื่องราวส่วนตัวของท่านหรือเสนอตัวที่จะดูแลผลประโยชน์ทางการเงินให้ ไม่ควรดัดแปลงสิ่งที่ท่านทำอยู่แล้วให้เปลี่ยนแปลงตามกระแสสังคม

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านทำงานด้วยความสะดวกราบรื่น บริวารที่แข็งแรงช่วยเหลือการงานอย่างทุ่มเท แต่จะดีเฉพาะงานที่ทำในเวลากลางวันเท่านั้น การติดต่อสั่งซื้อสิ่งของทางไกลไม่ค่อยราบรื่น มีการเสียหายที่นึกไม่ถึง จะมีคนทำงานไม่เป็นแอบแฝงเข้ามาปะปนกับคนของท่าน กว่าจะรู้ก็เสียหายพอสมควร

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านเดินทางไกลกับใครหรือไปทำงานใหญ่ใดๆ ไม่ได้รับผลดี ไม่ควรไปมาหาสู่เยี่ยมเยียนผู้ป่วยด้วยโรคติดต่อร้ายแรงหรือถูกกล่าวหาว่ากระทำความผิด กฎหมายต่างๆ ท่านอาจหลงเชื่อคำบอกเล่าของผู้อื่นได้โดยง่าย และเกิดผลร้ายเป็นการเสียทรัพย์ จะได้รับเชิญเป็นสมาชิกในสมาคมสโมสรที่มีชื่อเสียง

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะพบเห็นว่าวัสดุเครื่องใช้ต่างๆ ในบ้านชำรุดทรุดโทรมหรือสูญหายตั้งแต่เมื่อไหร่ไม่ทราบ ถ้ามีอาณาบริเวณบ้านกว้างขวางอาจมีอสรพิษชุกชุมอยู่ที่ใดที่หนึ่ง การก่อสร้างข้างบ้านอาจทำให้ท่านเดือดร้อน ได้รับความกระทบกระเทือน ญาติมิตรที่ไม่ค่อยมีสตางค์จะไปมาหาสู่

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านที่ขับรถยนต์เองหรือเคลื่อนไหวด้วยความรวดเร็ว เช่น วิ่งลงบันไดจะประสบอุบัติเหตุแขนขาหัก ดาวราหูอยู่ในเรือนมรณะมักง่วงเหงาหาวนอนเก่ง จะมีผู้มีคารมคมคายมาเกลี้ยกล่อมเพื่อถ่ายเททรัพย์ออกจากกระเป๋าท่านไปสู่กระเป๋าของเขาอย่างเลือดเย็น ในการกรอกแบบฟอร์มต่างๆ ถ้าผิดพลาดจะเสียหายในภายหลัง

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านที่มีปัญหาใดๆ อยู่ก็ตาม ไม่จำเป็นจะต้องวิตกกังวลนัก ทุกสิ่งทุกอย่างจะคลี่คลายไปในทางที่ดีในไม่ช้า วันนี้ท่านทำอะไรเกี่ยวกับการเงินจะมีผู้ให้ข้อมูลผิดๆ ไม่ว่าท่านจะซื้อบ้านหรือซื้อกรงนกอย่าไว้ใจผู้อื่นเกินไป ท่านที่ปรึกษาหารือเรื่องการเงินกับใครหรือต้องนำเงินออกมานับแม้แต่ในห้องนอนของท่านเองก็อาจมีผู้อื่นรู้เห็น

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีกิจการงานมากขึ้น รับผิดชอบต่อผู้ร่วมงานโดยใกล้ชิด งานอาชีพและงานอดิเรกราบรื่น มีการเดินทางโดยไม่ได้ตั้งใจแบบนั่งรถไฟตามสบาย ผู้ใต้บังคับบัญชาใกล้ชิดมีปัญหาหนี้สินหรือสร้างข้อผูกพันอันซับซ้อนท่านต้องช่วยแก้ไขด้วยความยากลำบาก ญาติมิตรนำข่าวดีมาบอกแต่ไม่จริง

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะถูกขโมยแบบย่องเบา แม้จะเฝ้าระวังอย่างดีแล้วก็ตาม ไม่ควรจัดงานรื่นเริงใดๆ ในบ้าน ไม่ควรเปิดโอกาสให้ญาติมิตรมาค้างคืนในบ้านด้วย บุตรหลานนำข่าวดีมาบอกหรือนำลาภมาให้ตามอัตภาพของเขา การขอความช่วยเหลือจากใครก็ตาม มีแต่ทำให้ความเสียหายเพิ่มขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านทำกิจการต่างๆ สำเร็จด้วยดี ได้รับความร่วมมือจากญาติมิตรที่แข็งแรงและตั้งใจจริง ได้ร่วมงานอย่างใกล้ชิดกับบุคคลที่ไม่มีชื่อเสียง ซึ่งพลอยให้ท่านอับเฉาไปด้วย แต่ในวันนี้สิ่งแวดล้อมและการงานของท่านมีการเปลี่ยนแปลง ทำให้สถานภาพของท่านดีขึ้นมาก ไปไหนมาไหนจะมีคนแปลกหน้ามาทักทาย

บทความก่อนหน้านี้กกต.ร่อนเอกสารข่าว โต้สื่อยิบ คดีธนาธรปล่อยเงินกู้ – กกต.ส่งชื่อให้คสช.เลือกเป็นส.ว.
บทความถัดไป“บิ๊กตู่” ปลุกคนเชียร์ลุง ร้องเพลง ใจสู้หรือเปล่า-ต้องสู้จึงชนะ ประกาศ“สู้” กลางเยาวราช