ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 21 ธันวาคม 2562 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะทุ่มเทในการค้นคว้าหาความรู้ในเรื่องต่างๆ เข้มงวดกวดขันในเรื่องระเบียบวินัย การเดินทางเป็นเหตุให้ได้ลาภบางอย่าง การเที่ยวเตร่ดูหนังดูละครไม่ถูกโฉลกกับโชคชะตาของท่านในวันนี้ จะทุ่มเทกับงานที่ได้รับมอบหมาย พี่ ป้า น้า อา หรือญาติผู้ใหญ่ให้ลาภ อาจได้ลาภจากผู้ใหญ่ของคู่ครองด้วยก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีโชคดีในทางการเงิน ผลประโยชน์รายได้ต่างๆ ที่ล่าช้าจะได้รับในวันนี้ การทำงานอาจเกิดพลาดพลั้งได้โดยง่าย ไม่ควรฝากงานของท่านไว้กับผู้อื่น เพราะเขาอาจไม่ทำตามคำมั่นสัญญา ท่านจะนับถือบริวารที่หัวเปรื่องๆ นักยังไม่ได้ ผู้ที่อ้างว่าจะหาลาภหรืองานให้ท่านได้มักจะพูดไม่จริง

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมีการติดต่อใกล้ชิดกับผู้ใหญ่ในทางการงาน มีค่าใช้จ่ายสูงกว่าปกติ ญาติมิตรทุ่มเทให้กับการงานไม่มีเวลาไปมาหาสู่ ได้รับสิ่งของเป็นอาวุธต่างๆ เช่น มีด ปืน บริวารที่อยู่กับท่านมานานๆ จะมีคนรัก มีผู้ตั้งตัวเป็นศัตรูของท่านโดยไม่ทราบสาเหตุ ได้รับรางวัลหรือของขวัญจากผู้ร่วมงานเป็นของมีค่าต่างๆ หุ้นส่วนผู้ร่วมงานนักวิชาการต่างๆ มาเผยแพร่

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีอำนาจปกครองบังคับบัญชาบริวารและผู้ร่วมงานชั้นผู้น้อยอย่างเต็มที่ ปกป้องผู้บริสุทธิ์ให้พ้นจากข้อหาต่างๆ ได้ ทำธุรกิจในเรื่องที่ดิน ไร่ นา สวน เป็นผลดี บริวารรู้เรื่องราวต่างๆ ไม่ได้ เพราะเขาจะเปิดเผยหมด มีอาการระคายเคืองที่ดวงตา หรืออย่างน้อยก็มีการเปลี่ยนแว่นกันได้ ความมุ่งหวังที่จะตกแต่งบ้านเรือน เป็นไปได้พอสมควร

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมีร่างกายแข็งแรง จิตใจแจ่มใสเบิกบาน ทำกิจการงานด้วยความพากเพียรพยายามอย่างสูง แต่งานที่เกี่ยวแก่ที่ดิน ไร่ นา สวน และงานก่อสร้างมีอุปสรรคพอสมควร ท่านควรดำเนินการด้วยความรอบคอบระมัดระวังเป็นอย่างยิ่ง การเงินถ้าดำเนินไปอย่างผิดปกติจะได้รับความเสียหาย เช่น การเบิกเงินล่วงหน้า เป็นต้น

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมีกิจการงานสำคัญที่ต้องทุ่มเทอย่างมาก ถ้าประมาทพลาดพลั้งก็จะเสียหายเกินกว่าที่จะรับได้ การเงินขาดตกบกพร่องเสียหายบางส่วน ถ้าได้ลาภลอย แล้วอาจมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับผู้อื่น พี่น้องของท่านทำการงานด้วยความทุ่มเท เป็นเหตุให้ท่านได้รับความพอใจอย่างมาก

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะได้รับสิ่งของแปลกประหลาดมีค่าและหายาก ซึ่งบริวารผู้สูงอายุนำมาให้ ญาติมิตรนำกำลังของเขามาช่วยการงานของท่าน ญาติมิตรเจริญก้าวหน้าในทางการงานอย่างสูง ญาติพี่น้องมีความสามารถในทางการงานและเจริญก้าวหน้าสูงขึ้น ท่านเองมีพลานามัยเข้มแข็ง การงานก้าวหน้าไปอย่างไม่หยุดยั้ง

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีชีวิตความเป็นอยู่ใกล้ชิดกับพี่น้องมากขึ้น มีบางคนจะมาใกล้ชิดกับท่านยิ่งกว่าคนอื่นๆ จะดัดแปลงที่อยู่อาศัยให้เป็นที่ทำงาน สิ่งของมีค่าที่อยู่นอกบ้านอาจหาย หรือชำรุดได้ ไม่ควรให้ผู้อื่นขอยืมรถ ปืน และมีด เพราะอาจมีคดีความเกิดขึ้นได้ และจะเดือดร้อนถึงท่านในภายหลัง ดวงชะตาของท่านไม่เหมาะกับการเสี่ยงโชคทุกอย่าง

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะเป็นสตรีหรือบุรุษก็ตาม ลาภในระยะนี้จะเกิดจากสตรีเป็นส่วนใหญ่ มีทั้งลาภเล็กน้อยและลาภสำคัญ ได้รับการยกย่องให้มีตำแหน่งหน้าที่สูงขึ้นในทางการงาน มิตรภาพจะกลายเป็นความรักไปในวันนี้ ความคิดในการที่จะปลูกบ้านเรือนควรงดไว้ก่อน ในเวลาไม่ช้าจะมีจังหวะเวลาที่เหมาะสมขึ้นเอง

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีหุ้นส่วนผู้ร่วมงานเพิ่มขึ้นอีกมาก กิจการงานเจริญรุ่งเรืองเพิ่มขึ้นเป็นอย่างดี มีเหตุการณ์ยุ่งยากเกิดขึ้นในหมู่ญาติมิตรของท่าน มีผู้ช่วยหาคนรับใช้หรือลูกจ้างมาให้ ไม่ควรออกเที่ยวกลางคืน หรือรับประทานอาหารนอกบ้าน มีอันตรายจากบริเวณที่ก่อสร้างทุกชนิด ผู้ที่เดินทางไกลเสมอ มักมีความประมาท

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีบริวารเพิ่มขึ้นอีก ความเป็นอยู่และการงานของท่านสอดคล้องกัน ผู้ที่มาช่วยเหลือร่วมมือเหล่านั้น มีรายจ่ายทรัพย์สินค่อนข้างมาก และจ่ายด้วยความเสียสละ ญาติมิตรบางคนเดินคนละทางกับท่าน การปกครองเต็มไปด้วยความเด็ดขาดเที่ยงตรง มีการให้ความรู้ใหม่ๆ กับผู้คนและพวกพ้องของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านทำงานด้วยความยากลำบาก แถมยังได้ธนบัตรปลอมอีกด้วย หรือไม่เช่นนั้นก็ได้รับธนบัตรเก่าคร่ำคร่า เพื่อนหน้าใหม่มีการติดต่อชัดเจนกับท่าน ไม่ควรไว้ใจให้สนิทจนเกินไป มีการเปลี่ยนแปลงในด้านความเป็นอยู่ของท่านไปในทางที่ดี มีตำแหน่งหน้าที่ทางการงานสูงขึ้น มีบริวารเป็นผู้ฉลาด เฉียบแหลม และอาศัยได้ดี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สภา ฉลุย ตั้งกมธ.แก้หนี้กยศ. หนุน เปลี่ยนเงินกู้ เป็นทุน รับตลาดแรงงาน-จูงใจนศ.เรียนดี
บทความถัดไปตชด.รวบ ‘หนุ่มซอมบี้’ คาบ้าน หลังสายลับแจ้งเบาะแส พบรูปพรรณตรงตามหมายจับ