ดาวกับดวงประจำวันจันทร์ที่ 23 ธันวาคม 2562 : โดย พิมพ์พรร (คลิป)

ดาวกับดวง ประจำวันพฤหัสบดีที่ 6 กุมภาพันธ์ 2563 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านทำกิจการงานด้วยความขยันหมั่นเพียรดีแต่ก็เหมือนแม่ครัวตามร้านอาหารที่ได้รับความสนใจน้อยกว่าคนเดินโต๊ะ อันเป็นเรื่องหน้าที่ของแต่ละบุคคล ได้รับความช่วยเหลือจากผู้ไม่ประสงค์จะออกนามหรือโดยปิดบัง การทำอะไรโดยไม่หวังผลตอบแทนในระยะนี้ให้ผลดีแก่ชีวิตและงานของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะพบผู้ที่มีความคิดเห็นแตกต่างขัดแย้งกันเป็นอันมาก ไม่ว่าในการประชุมหรือนั่งกินกาแฟตามร้าน ทุกอย่างก็จะผ่านไปด้วยดี หลังจากวันนี้ไปแล้วดวงชะตาของท่านจะแจ่มใสขึ้นมาก ร่างกายก็จะแข็งแรงขึ้นด้วย ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเดินทางไปไหนแต่อย่างใด โดยเฉพาะการไปต่างประเทศเป็นหมู่คณะ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านที่ถูกคนอื่นเข้าใจผิดหรือถูกนินทาใส่ร้ายต่างๆ เหตุการณ์จะเป็นไปในทางที่ดีขึ้น โดยไม่ต้องเสียเวลาแก้ภาพพจน์อะไรใดๆ ทั้งสิ้น เหตุการณ์ที่ผูกมัดจะคลี่คลายไปเอง ผู้ที่การเงินรายได้ไม่ราบรื่น หรือมีหนี้สินผูกพันก็จะดีขึ้นเองในไม่ช้า ชาวราศีนี้จะมั่งคั่งร่ำรวยขึ้นโดยสุจริต และถ้าท่านไม่ดูถูกเงินไม่ดูถูกคน ท่านก็จะไม่ยากจนลง

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านที่ชอบยิงนกตกปลาหรืองมกุ้งโดยไม่จำเป็น คิดว่าเป็นกีฬาชนิดหนึ่งของท่าน ท่านใช้กำลังหรือเสี่ยงอันตรายเพื่อความสนุกสนาน อีกไม่นานดวงชะตาของท่านจะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางน่าสนใจ ท่านไม่ควรลงทุนด้วยวงเงินก้อนใหญ่ หรือมีพันธะผูกพันกับผู้อื่น แต่มีบทบาทในสมาคมใหญ่ๆ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมีการติดต่อกับญาติมิตรบริวารที่อยู่ห่างไกลอย่างใกล้ชิดมากขึ้น ได้รับผลประโยชน์หรือค่าตอบแทนจากงานที่ทำสำเร็จไปแล้ว มีโครงการใหม่ๆ ทางการค้า หรืองานอุตสาหกรรม บริวารที่ได้รับความช่วยเหลือจากท่าน จะแข็งแรงและช่วยเหลือตัวเองได้มากขึ้น แต่ญาติมิตรที่อ่อนแอกว่าอาจจะต้องพึ่งพาอาศัยท่านบ้าง

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านที่ไม่แข็งแรงและมักมีอาการแพ้อาหาร อากาศ และสิ่งแวดล้อมต่างๆ ระยะนี้จะมีเหตุการณ์ที่ทำให้ท่านลำบากกว่าเก่าอีกเล็กน้อย เช่น มีการปิดซอยซ่อมถนนหน้าบ้าน รถเข้าออกไม่ได้ ชีวิตประจำวันต้องเปลี่ยนแปลงไปพอสมควร ท่านที่ยังไม่มีรายได้จะมีผู้ใหญ่ช่วยเหลือให้มีความเป็นอยู่ดีขึ้น อาจจะหมายถึงการฝากงานหรือการมีรายได้ประจำ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะพบเห็นเหตุการณ์และสิ่งของแปลกๆ ใหม่ๆ อยู่ในความสนใจของท่าน อาจมีการตัดสินใจเกี่ยวแก่การรับผู้คนเข้าอยู่อาศัยในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นญาติมิตรหรือคนรับใช้ก็ตาม จะนำมาซึ่งปัญหาอันแก้ไขยากในไม่ช้า เพราะฉะนั้นไม่ควรรีบด่วนตัดสินใจทำอะไรลงไปในวันนี้ แม้จะลำบากบ้างก็ควรอดทน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านที่แพ้อาหาร อากาศ และสิ่งแวดล้อมใดๆ ก็ตาม รวมทั้งถูกรบกวนจากผู้ที่อ่อนแอกว่า และเหตุการณ์เหล่านี้จะห่างหายจากท่านไปเรื่อยๆ ในไม่ช้าก็จะขาดการติดต่อกันทั้งหมด ท่านจะอยู่เย็นเป็นสุข มีรายจ่ายมากเป็นพิเศษแต่ไม่ถึงกับต้องกู้หนี้ยืมสิน ไม่ควรยินดียินร้ายต่อพฤติกรรมของบริวารให้มากนัก ไม่ควรให้ถูกต้มเป็นครั้งที่สอง

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมักจะพบปัญหาต่างๆ ที่แลดูเป็นเรื่องง่ายๆ แต่แก้ไขยากมาก ถ้าท่านยิ่งพยายามจัดการก็จะลำบากมากขึ้น ควรให้เวลาจัดการกันเองโดยท่านไม่ต้องวิ่งเต้นให้เหนื่อยยาก การทำธุระเรื่องเงินไม่ว่าฝากหรือถอนอาจผิดพลาดเกิดทะเลาะวิวาทกันขึ้น ถ้าเป็นไปได้ถ้าทำอะไรในเรื่องเงินควรมีพยานรู้เห็น

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะได้ลาภเป็นของแปลกประหลาดและมีประโยชน์ใช้สอย ได้บริวารเพิ่มขึ้น จะเปลี่ยนแปลงปรับปรุงบริเวณรอบๆ บ้านให้สวยงามตามรสนิยมของท่าน ญาติพี่น้องเก่าแก่ที่จากกันไปนานๆ จะได้กลับมาพบกันอีก หุ้นส่วนผู้ร่วมงานมีทรรศนะไม่ตรงกัน พวกเขาอาจวิวาทกันเองโดยไม่เห็นแก่หน้าอินทร์หน้าพรหมใดๆ ทั้งสิ้น กิจการงานที่ริเริ่มขึ้นมาใหม่ หรือแม้แต่จะเป็นโครงการก็จะก้าวหน้าไปด้วยดี

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านได้รับทรัพย์สินและผลประโยชน์เก่าๆ ได้ไปในสถานที่ที่เคยอยู่อาศัย หรือเคยมีบทบาทอย่างใดอย่างหนึ่งเกี่ยวกับอดีตของท่าน จะค้นคว้าสืบสวนเรื่องราวของบรรพบุรุษ ด้วยความเลื่อมใสศรัทธา บริวารคนรับใช้ที่ทำงานบ้านจะลาออก และมีคนใหม่เข้ามาแทน หรือท่านอาจจะต้องทำเองชั่วคราวไปก่อน กิจการงานมีอุปสรรคเพราะผู้ร่วมงานเจ็บไข้

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะทำงานตามลำพังหรือร่วมกันเป็นหมู่คณะก็ได้ผลดีตามความประสงค์และมีผลดีพอสมควร โชคดีในการติดต่อประสานงานกับผู้อื่น ได้รับผลสำเร็จในงานโฆษณาประชาสัมพันธ์ เช่น การรับแจ้งความ และการประกันชีวิต อันเป็นงานที่ต้องอาศัยความมีมนุษย์สัมพันธ์อย่างสูง มีความเปลี่ยนแปลงในบ้านเรือนที่อยู่อาศัย หรือสิ่งแวดล้อมซึ่งไม่เป็นผลร้ายอะไรใดๆ ทั้งสิ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คะแนนไม่เป็นทางการ! นับแล้ว 100% เพื่อไทย เสียเก้าอี้ให้ พปชร.
บทความถัดไป“สนธิรัตน์”ขอบคุณชาวขอนแก่นเทคะแนนให้ ส่งผลรบ.เสียงเพิ่ม 255 เสียง