บุศรินทร์ ปัทมาคม พยากรณ์ คนลัคนา (ลั) ราศีเมถุน ปี 2563

ภาพโดย LMoonlight จาก Pixabay

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน

เดือนมกราคม
ท่านจะรู้สึกเฉื่อยชาและอ่อนเพลียง่าย เลือดลมไม่ค่อยดี หรือมีปัญหาเรื่องสุขภาพ อาจจะต้องห่างจากวงสังคม หรือการสังสรรค์สมาคมไปบ้าง การเจรจาเพื่อผลประโยชน์ หรือการติดต่อค้าขายอย่างพอทำได้ ถึงจะได้ไม่มากนัก ก็ต้องพยายามไปก่อน เรื่องการเงินจะฝืด แต่ไม่ถึงกับไม่มีทางแก้ปัญหา หากคิดจะหมุนเงินก็คงสะดุดอยู่บ่อยๆ ถ้าไม่มีความจำเป็นจะต้องบุกงานหนัก ก็ควรหาโอกาสให้ร่างกายได้พักผ่อนบ้าง ปัญหาครอบครัวไม่มีอะไรที่เป็นปัญหา จากช่วงกลางเดือนไปแล้วคนรักหรือมิตรภาพต่างเพศจะช่วยเหลือเรื่องงานดีขึ้น โอกาสเสี่ยงโชค หรือการพนันยังมีโอกาสดี มีของเก่าของโบราณหรือเครื่องรางของขลัง เข้ามาให้บูชาได้ด้วย

เดือนกุมภาพันธ์
ดาวเจ้าอารมณ์โคจรขึ้นมาเล็งลัคนา ให้ระวังโทสะ หรือห่างไกลจากเรื่องเสี่ยงๆ กับการเจ็บเนื้อเจ็บตัวให้มากขึ้น เรื่องสุขภาพจะค่อยๆ ดีขึ้น การสมาคมจะเริ่มดีขึ้นหลังจากกลางเดือนไปแล้ว ธุรกิจติดต่อและการค้าขายยังหวังได้ยาก หากจะตกลงอะไรในเรื่องค้าๆ ขายๆ คงต้องรอไปก่อน โอกาสได้ลาภจากการเสี่ยงหรือได้ลาภอย่างฟลุคๆ ยังคงมีอยู่ มีเกณฑ์ได้ลาภผ่านมือคู่ครองหรือเพศตรงข้ามด้วย คนโสดนี้โอกาสได้พบรักในวงงาน หรือเพราะงานจะพาไปพบรัก เรื่องเงินจะผันเข้ามาได้ง่ายกว่าเดือนก่อน หากมีปัญหาเรื่องเงินจะได้เพศตรงข้าม หรือคนรักคอยช่วยเหลือ

เดือนมีนาคม
ธุรกิจและการประสานงานจะคล่องตัวดีขึ้น จะคาดหวังเรื่องผลประโยชน์ หรือผลกำไรจากการค้าได้ง่ายขึ้น กลางเดือนไปแล้วโอกาสเรื่องคู่ครอง หรือเพศตรงข้ามจะจากกันจะมีโอกาสง่ายขึ้น การศึกษาเล่าเรียนจะต้องขยันและทุ่มเทให้มากขึ้น จะรู้สึกอ่อนเพลียหรือเกียจคร้านง่ายด้วย การสมาคมมีแนวโน้มจะดีขึ้น ถ้าเดินทางจะราบรื่น หรือได้รับความสะดวกดีขึ้นกว่าแต่ก่อน การเงินยังต้องใช้จ่ายด้วยความระมัดระวัง เกี่ยวกับเรื่องความรักยังหวังได้ยาก จะอับเฉาเกี่ยวกับเรื่องความรักตลอดทั้งเดือน ท่านที่ยังไม่มีงานทำ หรือรองานอยู่ก็จะได้งานอย่างคาดไม่ถึง โอกาสจะได้ลาภจากการเสี่ยงโชค หรือการพนันทุกชนิด
ยังดีอยู่

เดือนเมษายน
ท่านจะอ่อนเพลียหรือเฉื่อยชาง่าย ถ้าอยู่ในวัยเรียนหรือเพิ่งเข้าทำงานจะต้องระมัดระวังตัวให้มากขึ้น เรื่องการเงินจะหมุนได้คล่องขึ้น การติดต่อประสานงานจะมีความสำเร็จได้ง่ายขึ้น ไหวพริบปฏิภาณจะดีขึ้นอย่างมาก ช่วงปลายเดือนเครดิตของท่านจะดีขึ้นอย่างมาก มีโอกาสถูกหวยรวยหุ้นได้ง่าย โอกาสเสี่ยงโชคก็ดีขึ้นตามลำดับ หากจะตกลงอะไรเกี่ยวกับผลประโยชน์ ท่านควรเร่งรัดให้เสร็จสิ้นก่อนสิ้นเดือนนี้ ถึงจะมีรายจ่ายเข้ามามากอย่างไรท่านก็ยังมีส่วนหนึ่งที่เหลือเก็บ หรือพอมีเงินชำระหนี้ได้พอสมควร ช่วงปลายเดือนการเงินและหลักทรัพย์จะมั่นคงขึ้นมาก ลูกหลานจะเข้าใจหรือเห็นใจในตัวท่านดีขึ้นด้วย

เดือนพฤษภาคม
เรื่องผลประโยชน์ต่างๆ จะดีอยู่ในช่วงต้นเดือน ธุรกิจติดต่อจะคล่องตัวอย่างมาก การค้าขายและการประสานงานจะเกิดประโยชน์ กะเก็งการณ์อะไรมักไม่ผิดพลาด ในการพูดหรือการแสดงความคิดเห็นอะไรมักถูกใจผู้ฟัง ความขยันและเลือดลมสุขภาพก็จะดีขึ้น ท่านจะร้อนที่อยู่หรืออยู่บ้านไม่ติด ถ้าอาศัยผู้อื่นอยู่จะไม่สบายใจกับท่าทีหรือการแสดงออกของเจ้าของบ้าน ไม่ควรรับคนใช้ใหม่เข้าบ้าน เว้นแต่ถ้าจำเป็นต้องใช้แรงงานหรือให้เขาช่วยทำงานในสิ่งที่ท่านทำไม่ได้ เรื่องการเงินและกิจกรรมทางสังคมจะลดน้อยลง ควรพยายามลดรายจ่ายนี้ ไม่จำเป็นลงไปให้มากที่สุด หากมีหนี้ก็ควรหาทางพักผ่อนเจ้าหนี้ออกไปให้นานที่สุด

เดือนมิถุนายน
ท่านจะเคร่งเครียดในงานหนักขึ้น หากไม่ทำงานให้หนักขึ้นไว้ อาจเกิดอุบัติเหตุในงานก็ได้ จึงควรระวังฟืนไฟ และเครื่องมือเครื่องใช้ที่จะก่อให้เกิดอันตรายเอาไว้ให้ดี ธุรกิจติดต่อไปไม่ค่อยราบรื่นนัก การเจรจาจะต้องระมัดระวัง และควรคิดให้รอบคอบในการติดต่อเจรจา ลาภผลจากทางไกลก็จะมีส่วนได้รับเข้ามาเป็นพิเศษ ถ้าติดต่อกับชาวต่างชาติต่างภาษาระยะนี้จะเป็นผลดี งานจะได้รับประโยชน์เพิ่มขึ้นนอกเหนือจากเงินรายได้ปกติ ญาติพี่น้องจะทำให้ท่านอบอุ่นใจดีขึ้น หากท่านมีเรื่องคับข้องใจอะไรมักจะมีญาติผู้ใหญ่ช่วยปลดเปลื้องความทุกข์ไปได้ไม่มากก็น้อย เรื่องการเงินจะดีขึ้นในช่วงปลายเดือน จะเล็งผลเลิศในงานที่รับผิดชอบได้มากขึ้น

เดือนกรกฎาคม
เรื่องการเงินยังดีขึ้นอย่างต่อเนื่องจากปลายเดือนก่อน หากคิดจะหมุนเงินหรือเร่งรัดหนี้สินในกิจการใด ก็ควรเร่งรัดให้เสร็จสิ้นเสียก่อนกลางเดือนนี้ โอกาสที่จะขายทรัพย์สิน ก็จะมีเข้ามาง่ายขึ้นด้วย คนรักหรือคู่ครองยังคงเป็นกำลังใจสำคัญอยู่ด้วย เกณฑ์เดินทางทั้งใกล้และไกลจะเริ่มต้นตั้งแต่กลางเดือนเป็นต้นไป ความสุขจะเกิดจากการได้ท่องเที่ยวไปในที่ต่างๆ ที่ไม่เคยไป โดยเฉพาะจะได้ของเก่าของที่ควรแก่การเคารพบูชา เข้ามาไว้ในครอบครองโดยเฉพาะท่านจะสนใจในเรื่องศาสนาและปรัชญาหนักขึ้น เรื่องความรักยังหวังความสุขความสบายใจได้ยาก คนรักหรือคู่ครองจะได้กลับมาฟื้นความสัมพันธ์กันเหมือนเดิม

เดือนสิงหาคม
ธุรกิจจะคล่องตัวดีขึ้น มีโอกาสได้รับข่าวดี หรือมีโอกาสติดต่อค้าขายได้ดีตลอดทั้งเดือน ควรหาโอกาสเร่งรัดหนี้สิน หรือหาโอกาสตกลงในเงื่อนไขสำคัญที่เกี่ยวกับการเงินให้เสร็จสิ้นไปให้มากที่สุด โอกาสที่เกี่ยวกับการสมาคม หรือการติดต่อกับมิตรภาพใหม่ๆ ก็จะมีเข้ามามากขึ้นไปด้วย มีเกณฑ์เดินทางไกลไม่เป็นการท่องเที่ยวหาความสำราญ ก็อาจเป็นเรื่องการติดต่องานมีความสำเร็จที่ราบรื่น จะได้เพื่อนหรือมิตรภาพใหม่ๆ ที่มีเกียรติ หรือมีความสำคัญต่ออนาคตการงานของท่าน การเงินดีและยังมีโชคลาภพิเศษเข้ามาด้วย เรื่องการเงินและความรักจะได้พึ่งญาติพี่น้อง

เดือนกันยายน
ถ้ายังมีโอกาสได้ลาภอย่างคาดไม่ถึงจนถึงช่วงกลางเดือน หากคิดจะเสี่ยงโชคก็คงลงมือได้เลย ท่านจะมีความสัมพันธ์กับญาติพี่น้องมากขึ้น อาจทำตัวเป็นศูนย์กลางการติดต่อระหว่างญาติพี่น้อง ธุรกิจจะได้ญาติพี่น้องหรือเพื่อนสนิทคอยช่วยเหลือ หรือเป็นผู้ประสานความสำเร็จให้แก่ท่านได้ไม่มากก็น้อย เรื่องการสมาคมอาจจะส่างซาลงไปบ้าง การเงินยังพอหาได้ แม้จะหมุนเงินไม่ค่อยคล่องนักก็ตาม งานที่ทำอยู่จะมีอนาคตที่ปรับเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น จะได้ข่าวสารที่เกี่ยวกับตำแหน่งหน้าที่ไปในทางที่ดีขึ้น เงินรายได้พิเศษยังพอมีหวัง ด้านความรักยังคงเข้าใจกันได้ดีขึ้น ด้านความรักมีโอกาสพบรักในวงสังคม หรือในระหว่างเดินทาง

เดือนตุลาคม
ท่านจะรู้สึกสนใจและเป็นห่วงหาอาทรญาติผู้ใหญ่ หรือบรรพบุรุษมากขึ้น ท่านจะปรับปรุงตัวในเรื่องความรู้ความสามารถมาตรฐานทางวิชาการจะดีขึ้นตามลำดับ อาจใช้จ่ายเพื่อการสร้างเครดิตให้แก่ตัวเองได้ไม่มากก็น้อย ท่านที่คิดจะหากำไรจากผลิตผลทางการเกษตรทุกชนิดจะขายได้ราคาทรัพย์ในดินจะถูกค้นพบที่ดินที่มีอยู่ก็อาจมีคนมาขอซื้อและขายได้ราคาดี จะได้ข่าวดีจากผลประโยชน์ที่ควรจะได้ การหมุนเงินคล่องตัวดีขึ้น ท่านจะได้ข่าวดีจากผู้ใหญ่ ถ้าท่านทำอะไรที่เป็นความสามารถพิเศษเฉพาะตัวก็จะได้รับความร่วมมือจากผู้ที่มีความสามารถดีกว่า เป็นจังหวะที่ดี ที่ท่านจะสร้างสรรค์ผลงานได้ดีเกินคาด ท่านที่มีความรักอยู่แล้วจะแนบแน่นมาก
ขึ้น

เดือนพฤศจิกายน
การเงินจะอ่อนตัวลงกว่าเดือนก่อนๆ รายจ่ายสูงจะมีภารกิจที่ทำให้เงินฝืดเป็นระยะๆ มีผู้ยุแหย่ให้บริวารของท่านกระด้างกระเดื่อง หรือเอาใจออกห่าง ผู้ที่มีอิทธิพลในท้องถิ่นหรือในที่ทำงานจะก้าวก่ายการทำงานของท่าน ถ้าท่านมีอะไรเด่นขึ้นในเดือนนี้ ท่านจะมีผู้อิจฉา หรือต้องเผชิญหน้ากับศัตรูที่นึกไม่ถึง ท่านจะเชื่องช้าง่วงเหงาหาวนอน จะมีเรื่องยุ่งยากหรือร้อนใจในครอบครัว เครื่องมือเครื่องใช้ในชีวิตประจำวันจะชำรุด หากไม่เป็นเช่นนั้นที่อยู่อาศัยก็อาจจะทรุดโทรมต้องซ่อม จะเดินทางไปไหนก็ไม่ได้รับความสะดวก เรื่องความรักจะได้ญาติพี่น้องช่วยเหลือ คนที่ยังไม่มีใครอยู่ในหัวใจ จะมีเพศตรงข้ามให้ความสนใจ จะได้ของมีค่าหายากจากคนรัก ท่านที่มีฐานะดีจะมีโอกาสเดินทางไกล หรือจะซื้อที่ดินแปลงใหญ่ การเจรจาในเรื่องสำคัญๆ อาจจะต้องลดความแข็งกร้าวลงไปบ้าง

เดือนธันวาคม
งานจะทำให้ท่านเด่นขึ้น ผลงานจะได้รับการยกย่องจากผู้คนแวดล้อมรอบด้าน การสมาคมและการเดินทางจะทำให้ท่านรู้สึกสบายใจ ธุรกิจติดต่อไม่ค่อยก้าวหน้า จะคาดหวังอะไรมากนักไม่ได้ ไม่ควรชะล่าใจในเรื่องเอกสารสัญญา เรื่องไหวพริบปฏิภาณของท่านก็แย่ลงไปด้วย ควรระวังข้อผิดพลาดจากงานที่ไม่เคยทำ หรือข่าวสารที่ผิดข้อเท็จจริงสักระยะหนึ่ง ตัวท่านจะใฝ่ฝันถึงความสุข และจะหันไปหาความสุขจากการบันเทิงเริงรมย์ หรือศิลปะการแสดงมากขึ้น จะได้รับเชิญไปปรากฏตัวในงานต่างๆ หรือมีโอกาสสังสรรค์กับมวลมิตรทั้งเก่าและใหม่บ่อยขึ้น คู่ครองหรือคนรักให้ความสุขแก่ท่าน คนโสดจะมีเพศตรงข้ามให้ความสนใจ ท่านอยู่อย่างเงียบๆ คนที่มีรักหรือแต่งงานแล้วจะมีสติปัญญาหรืออารมณ์แจ่มใส ความเครียดถ้ายังมีอยู่ คงต้องหาทางผ่อนคลายด้วยการท่องเที่ยวไปตามป่าเขาลำเนาไพรให้บ่อยขึ้น

บทความก่อนหน้านี้สื่อนอกเผย อดีตปธ.นิสสัน ซ่อนตัวในกล่องดับเบิลเบส หนีจากญี่ปุ่นโผล่เลบานอน
บทความถัดไป‘โม มนชนก’ กับสิ่งที่เติบโตขึ้นในเรื่องการกระทำ ขอแค่คนรอบข้างไม่ว่ากันก็พอแล้ว