บุศรินทร์ ปัทมาคม พยากรณ์ คนลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ ปี 2563

ภาพโดย LoganArt จาก Pixabay

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

เดือนมกราคม
ดวงชะตายังตกต่อเนื่องมาจากปลายปีที่แล้ว ธุรกิจการค้าและเรื่องความรักไม่ค่อยดี จะขัดแย้งกับหุ้นส่วนหรือคู่รักคู่ครองได้ง่าย ยังหาความสบายใจไม่ได้เต็มที่นัก ทุกเรื่องจะก้าวเดินไปอย่างไม่เต็มที่ ความหวังเรื่องงานจากน้ำพักน้ำแรงของตัวท่านเองยังความสำเร็จได้ยาก ดาวพุธจรอยู่ในเรือนมรณะธุรกิจจะอ่อนตัวลงไป ความหวังที่จะขายทรัพย์สินยังเป็นไปได้ยากการประสานงาน หรือการเจรจาตกลงกับลูกค้าไม่ราบรื่น ไม่ควรตั้งความหวังในเรื่องการเสี่ยงโชค ผลการเรียนตกต่ำ โอกาสที่จะสอบแข่งขันจะได้ยาก ความหวังดีที่เคยได้รับจากหมู่คณะจะน้อยลง

เดือนกุมภาพันธ์
เป็นช่วงเวลาที่กิจกรรมต่างๆ ดำเนินไปอย่างเชื่องช้า ไม่ค่อยส่งผลดีให้แก่ท่านเหมือนที่หวังไว้ เหตุร้ายๆ ที่ไม่พึงประสงค์จะเป็นส่วนที่บั่นทอนความสุขและความก้าวหน้าของท่าน งานที่รับผิดชอบมีอุปสรรคหรือความขัดแย้งที่แก้ปัญหาได้ยาก มีศัตรูเกิดขึ้นในเนื้องานได้ง่าย ท่านจะรู้สึกท้อถอย ไม่ค่อยขยันเท่าที่ควร เครดิตและชื่อเสียงยังเป็นเรื่องน่าห่วง ลูกหลานหรือเด็กในการปกครองจะไม่ยอมเชื่อฟังท่าน สุขภาพยังเป็นปัญหาไม่พร้อมที่จะเผชิญงานหนัก เงินทองรั่วไหลง่าย

เดือนมีนาคม
ดวงชะตายังตกต่ำอยู่ในช่วงต้นเดือน แต่หลังจากกลางเดือนไปแล้ว เรื่องร้ายๆ จะคลายตัว มีความหวังความสำเร็จได้ดีขึ้นในช่วงปลายเดือน เว้นแต่เรื่องธุรกิจการค้าเท่านั้น ที่ยังหวังความสำเร็จได้ยาก เรื่องความรักอยู่ในเกณฑ์ดี จะรู้สึกสบายใจในเรื่องหุ้นส่วน ท่านจะมีอิสระในทางความคิด จะมีจิตนาการที่ก้าวไกล เป็นประโยชน์อย่างดีสำหรับผู้ที่อยู่ในตำแหน่งที่ปรึกษาหรือขายความคิด ทำอะไรที่เกี่ยวกับธุรกิจด้านความสวยความงามเตรียมรับผลประโยชน์ได้อย่างมาก จะได้งานใหม่ในระหว่างการเดินทางหรือการเข้าสมาคม มีเกณฑ์ได้รับผลประโยชน์จากคนรักหรือคู่ครองอยู่ด้วย

เดือนเมษายน
ท่านจะขยันหมั่นเพียรดีขึ้น งานจะมีความเจริญก้าวหน้าออกไปอีกหลายด้าน อาจเรียกว่างานชุกกว่าเดือนก่อนก็ได้ ข่าวสารที่ได้รับอยู่ในเกณฑ์ดี ธุรกิจติดต่อยังพออาศัยทำต่อไปได้เรื่อยๆ เกณฑ์เดินทางจะมีมากขึ้นในช่วงปลายเดือน ความรักอยู่ในเกณฑ์ดี จะได้ลาภหรือของขวัญของฝากจากความรัก มีโอกาสลงทุนสร้างงานใหม่ หรือเพิ่มทุนในงานได้อย่างราบรื่น คิดสิ่งใดสมความปรารถนาเป็นส่วนใหญ่ ภารกิจที่ได้รับมอบหมายจะพบกับความสะดวก กิจกรรมที่ทำร่วมกับชาวต่างชาติ นักบวช นักบุญจะได้รับโอกาสความสำเร็จ และผ่านไปด้วยดี

เดือนพฤษภาค
เป็นช่วงเวลาที่ดวงชะตาตกต่ำลงไปกว่าเก่าอีกครั้งหนึ่ง ความคิดไม่ค่อยปลอดโปร่งแจ่มใส การติดต่อค้าขายไม่ค่อยได้รับความสำเร็จ อาจถูกตั้งเงื่อนไขใหม่ หรืออาจต้องเลิกสัญญาอย่างกะทันหัน ทำให้ต้องเจรจากันอีกรอบ ด้วยความยากลำบากกับผู้ร่วมงานอาจจะต้องปีนเกลียวหรือขัดแย้งกันได้ เกี่ยวกับรายได้หรือประโยชน์ก็ไม่ได้มาง่ายๆ ความรู้สึกอยากออกนอกลู่นอกทางจะเกิดขึ้น เรื่องน้ำอดน้ำทนจะลดน้อยลง ท่านจะพบอุปสรรคหรือความขัดแย้งได้ง่าย งานและการเงินเริ่มคลอนแคลน ท่านจะรู้สึกอ่อนเพลียและเกียจคร้านอยู่ด้วย

เดือนมิถุนายน
การเงินและผลประโยชน์ต่างๆ ระยะนี้จะมีรายรับพอๆ กับรายจ่าย ธุรกิจติดต่อจะซบเซาลงไป ผลประโยชน์ที่เคยได้รับก็จะได้ไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย การใช้ไหวพริบปฏิภาณในระหว่างนี้ไม่ค่อยคล่องตัวนัก มีเกณฑ์จะปรับปรุงที่อยู่หรือที่ทำงานอยู่ด้วย งานที่ติดต่อกับชาวต่างชาติต่างภาษาจะได้ผลดีเป็นที่น่าพอใจ จะมีงานเสี่ยงๆ หรือไม่คาดคิดเข้ามาเพิ่มขึ้น ต้องเพิ่มความเข้มแข็งอดทนให้มาก ซึ่งจะเป็นประโยชน์ทางด้านการเงินอย่างมากด้วย ความรักดีมีโชคจากเรื่องความรัก

เดือนกรกฎาคม
ท่านไม่มีความสุขในงานเท่าที่ควร คงต้องอดทนกับปัญหาที่รุมล้อมเข้ามารอบด้าน ดาวพุธโคจรเข้าราศีเกิด การเจรจาด้านธุรกิจการค้าจะค่อยๆ ดีขึ้น เรื่องที่คิดว่ายากก็จะทำความเข้าใจและตกลงกันได้ง่าย จะให้ความรู้หรือสั่งสอนอบรมใครก็จะมีผู้รับฟังท่านดีขึ้น มีเกณฑ์ทำงานสนุกและมีความสุขจากงาน แต่ลาภผลจากการเสี่ยงหรือลาภฟลุคๆ ยังหาได้ยาก เรื่องเงินถ้ามีหนี้อยู่ก่อนแล้วก็จะมีเรื่องให้ใช้จ่ายมากขึ้น ถึงอย่างไรก็ต้องพยายามตัดทอนรายจ่ายลงไปให้มาก ระวังอารมณ์จะหงุดหงิดกับคู่ครอง และสัตว์เลี้ยงที่น่ารักของท่านจะพลัดหลง จะร้อนที่อยู่อาศัยกับคนที่อยู่ร่วมกันจะเหมือนลิ้นกระทบกับฟัน

เดือนสิงหาคม
ท่านจะรู้สึกเครียดและไม่สบายใจในบรรยากาศรอบๆ ตัวจะรักษาระเบียบวินัยและมาตรฐานในการทำงานอย่างเคร่งครัด งานเกี่ยวกับการซื้อขายจะคล่องตัวดีขึ้น จะได้งานพิเศษนอกเหนือจากหน้าที่รับผิดชอบ จะมีผลประโยชน์เข้ามาหาตัวได้มากขึ้นหลังจากกลางเดือนนี้ไปแล้ว งานบริการด้านความสวย ความงามจะลดลง ท่านจะพอใจในเรื่องการเงินที่เพิ่มขึ้น ท่านจะปลอดจากอุปสรรคและศัตรู เรื่องงานกลางเดือนไปแล้วท่านจะขยันแข็งแรง และทำอะไรทันอกทันใจผู้ใกล้ชิด ปัญหาเรื่องสุขภาพทรุดโทรมมาก่อนก็จะดีขึ้น ความรักดาวศุกร์จรเข้าไปในเรือนวินาสตลอดทั้งเดือน ความรักมีเกณฑ์เปราะบางและแตกร้าวกันได้ง่าย

เดือนกันยายน
ท่านจะเคร่งเครียดเรื่องงานหนักขึ้นตลอดทั้งเดือน หากไม่ทำงานให้หนักเข้าไว้อาจเกิดอุบัติเหตุในงานก็ได้ จึงควรระวังฟืนไฟและเครื่องมือเครื่องใช้ที่จะก่อให้เกิดอันตราย มีเกณฑ์ได้เงินสดหรือของเก่าของโบราณที่มีค่า ลาภผลจากแดนไกลก็มีส่วนที่จะได้รับเข้ามาเป็นพิเศษ ถ้าท่านติดต่อกับชาวต่างชาติต่างภาษาระยะนี้จะเป็นผลดี งานจะได้รับประโยชน์เพิ่มขึ้นจากเงินรายได้ตามปกติ ญาติพี่น้องจะทำให้ท่านรู้สึกอบอุ่นใจดีขึ้น จะมีผู้ใหญ่นำทางสนับสนุนหากท่านมีเรื่องคับข้องใจอะไรก็มักจะมีผู้ใหญ่ปลดเปลื้องความทุกข์ไปได้ไม่มากก็น้อย หากมีหนี้ก็จะรวบรวมเงินใช้หนี้ไปได้บางส่วน ส่วนท่านที่ไม่มีหนี้ก็อาจจะวางแผนใช้เงินซื้อของใช้ที่จำเป็นหรือที่มีราคาแพงๆ ได้ และจะเล็งผลเลิศในงานที่รับผิดชอบได้มากขึ้นคนรักและเข้าใจท่าน ญาติพี่น้องจะเต็มใจช่วยเหลือในทุกกรณี

เดือนตุลาคม
งานยังคงผ่อนคลายลงไปบ้าง เนื่องจากดาวอังคารโคจรถอยหลังเข้าไปในเรือนศุกร์ตั้งแต่วันที่ 9 ตุลาคม โดยเฉพาะธุรกิจที่ต้องซื้อขาย หรือให้บริการแก่ชาวต่างชาติ เรื่องงานจะเบาลง หรือความรับผิดชอบจะอ่อนตัวลงไปบ้าง แต่ผลประโยชน์อันควรจะได้จะทยอยเข้ามาหลายทาง ธุรกิจการค้าอาจต้องเดินทางหรือต้องพึ่งการสมาคม เรื่องงานยังพอมีข่าวดี การเงินจะมั่นใจได้มากขึ้น ในช่วงปลายเดือนลาภผลจะได้เข้ามามากกว่าที่คิด ความรักจะช่วยให้ท่านได้รับผลประโยชน์ ถ้าเป็นเจ้าหนี้ควรเร่งรัดทวงหนี้ ท่านจะแสดงความเป็นตัวของตัวเองโดยหน้าที่และวิธีการทำงานของท่าน มีเกณฑ์เดินทางไกล โชคลาภจากการเสี่ยงหรือการเล่นการพนันทุกชนิดยังหวังได้ยาก

เดือนพฤศจิกายน
ผลประโยชน์ที่เคยได้รับจะอ่อนตัวลงไป คงต้องตัดรายจ่ายที่ไม่จำเป็นออกไปก่อน ถ้าท่านวางแผนใช้เงินให้ดีก็ไม่เดือดร้อน ถึงอย่างไรเรื่องการเงินไม่ค่อยคล่องตัวแต่ไม่ถึงกับแร้นแค้นเสียทีเดียว ธุรกิจติดต่อยังคงได้พึ่งญาติต่อไปจนถึงปลายเดือน มีกฎเกณฑ์ที่ดินแปลงใหญ่ตามอัตภาพ อาจถูกเพื่อนสนิทชักจูงให้ไปจับจองที่ดินทำมาหากิน หรือลงทุนสร้างงานซึ่งจะเป็นผลประโยชน์เข้ามาในอนาคต เรื่องงานที่รับผิดชอบมีโอกาสได้รับตำแหน่งหน้าที่สูงขึ้นเป็นไปตามที่หวัง อาจจะผิดพลาดคลาดเคลื่อนไปบ้างเล็กน้อย แต่เมื่อได้แล้วก็จะไม่รู้สึกน้อยหน้าใครทั้งสิ้น การศึกษาเล่าเรียนจะทำคะแนนได้ดีไม่ว่าจะเรียนอะไรก็ตาม มีลูกจ้างบริวารหรือผู้ใต้บังคับบัญชาเพิ่มขึ้นคนเหล่านี้จะสุขสบายและได้รับบารมีจากความจริงของท่าน แม้ความขยันหมั่นเพียรของท่านจะน้อยลงไปบ้าง โชคลาภในทางเสี่ยงจะมีเข้ามาในช่วงปลายเดือน

เดือนธันวาคม
การงานจากน้ำพักน้ำแรงยังคงหาได้เรื่อยๆ ไม่ลำบาก รายได้ที่มีเข้ามาก็ร้อนที่จะจ่ายออกไปเป็นระยะๆ งานที่เกี่ยวกับความรู้และความชำนาญยังช่วยสร้างความสำคัญให้ท่านเป็นอย่างมาก บุตรหลานยังเป็นกำลังใจและช่วยให้ความหวัง การสมาคมหรือสังคมจะน้อยลง ลาภผลเงินทองที่ได้มาแล้วก็ไม่ค่อยพอใจ หรือไม่เห็นความสำคัญของสิ่งของที่ได้ ปัญหาถ้าจะเกิดขึ้นตัวท่านจะต้องโอนอ่อนผ่อนตามจึงจะตกลงกันง่ายขึ้น ส่วนท่านที่กำลังคิดจะเปลี่ยนงานหรือกำลังรอหางานอยู่ไม่ควรตั้งเงื่อนไขอะไรให้ยุ่งยาก ให้จับงานที่ใกล้ตัวเอาไว้ก่อน การเจรจาต่อรองเพื่อผลประโยชน์ยังไม่ได้ง่ายนัก ธุรกิจติดต่อจะมีอุปสรรคหรือมีเรื่องให้ต้องขบคิดอีกมาก ความขยันและเลือดลมยังไม่ดี จะมีรายจ่ายมากส่งท้ายปีเก่า

บทความก่อนหน้านี้ลอยเรือกล้วยสู่ทะเลตราด เชื่อปล่อยสิ่งอัปมงคล
บทความถัดไป‘วิลาวัณย์’ยันอาลำทีมชาติหลังโอลิมปิก ถ่ายทอดวิญญาณนักสู้สู่รุ่นน้องตบสาวไทย