บุศรินทร์ ปัทมาคม พยากรณ์ คนลัคนา (ลั) ราศีสิงห์ ปี 2563

ภาพโดย Quique จาก Pixabay

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

เดือนมกราคม
ท่านจะผ่านเข้าปีใหม่ด้วยจิตใจและความรู้สึกที่ฮึกเหิม มีความอยากได้อยากดี อยากเด่น อยากดัง กลางเดือนไปแล้วระวังท่าทางจะก้าวร้าว หรือชอบสร้างศัตรู การเงินอยู่ในเกณฑ์ดีหาได้คล่อง แต่ก็ร้อนที่จะจ่าย งานจะเริ่มชุกยิ่งขึ้น ถึงอย่างไรก็ควรจับงานใกล้ตัวหรือที่พอทำได้ไว้ก่อน ธุรกิจการค้าจะไปได้สวยระหว่างวันที่ 1-7 มกราคม การเจรจาในเรื่องสำคัญๆ จะหวังผลได้อย่างมากระหว่างช่วงวันดังกล่าว รวมทั้งงานใหม่ที่จะมีเข้ามาอย่างคาดไม่ถึงด้วย การเรียนการสอนทุกระดับจะได้ผลดี หรือมีความสำเร็จเป็นส่วนใหญ่ เรื่องรักกับงานมักจะมาควบคู่กันในช่วงปลายเดือน

เดือนกุมภาพันธ์
งานค่อนข้างหนักและมีปัญหามากอยู่ในช่วงต้นเดือน ธุรกิจการงานอาจทำให้ท่านลังเลหรือรู้สึกไม่ได้อย่างใจอยู่บ้าง โดยเฉพาะงานด้านความสวยความงามและด้านความรักค่อนข้างมีอุปสรรค ถ้าเจรจาเรื่องธุรกิจหรือเพื่อผลประโยชน์ยังไม่ได้ผลดีนัก ระวังจะมีปัญหาเรื่องหลักทรัพย์ หรือต้องมีหนี้สินเพิ่มขึ้น การเงินค่อนข้างจะหาเข้ามาได้ยากตลอดทั้งเดือน ควรระวังการออกความคิดเห็น หรือการใช้คำพูดแม้แต่เพื่อนสนิทก็อาจมีเรื่องขัดแย้ง หรือทะเลาะวิวาทกันได้ง่าย ถึงอย่างไรเรื่องเกียรติยศและลูกหลานจะเชื่อฟังท่านมากขึ้น มิตรสหายเก่าๆ จะนำลาภมาให้

เดือนมีนาคม
ท่านมีรายจ่ายมาก เป็นการจ่ายเพื่อชำระหนี้สิน หรือชำระอดีตให้หมดไปจากความทรงจำ เริ่มต้นปีใหม่ด้วยความแจ่มใสปลอดโปร่ง จะศึกษาปรัชญาและศาสนาเพื่อความรู้อันกระจ่างแจ้ง การเงินดีมีความสุขในที่อยู่อาศัยมีผู้นำลาภมาให้ถึงบ้าน ท่านที่ยังไม่มีบ้านอยู่ หรือจะแต่งงานแต่ยังไม่มีเรือนหอจะแก้ปัญหาได้สำเร็จ ถ้าไม่มีเรื่องที่อยู่อาศัยก็จะได้จากทางอื่นที่ท่านคงพอใจ เด็กๆ ถูกของร้อนๆ เล็กน้อยด้วยความประมาทของผู้ใหญ่ บางทีก็จะกลับไปเป็นปกติได้ยาก อย่าให้เกิดปัญหาเรื่องอุปสรรคได้ก็จะเป็นการดี ท่านเองอย่ายกของหนักนัก เพราะเข่าข้อจะอักเสบ คู่รักใช้แรงงานส่วนเกินมากไปจนแย่ อย่าทำสัญญาที่ไม่จำเป็นใดๆ กับคนที่ไม่รู้จักหัวนอนปลายเท้า ค้ำประกันใครก็ไม่ดีทั้งนั้น

เดือนเมษายน
ท่านอยู่ในเกณฑ์น่าสงสัยไม่เข้าใจไม่มีอะไรแน่นอนเลย รู้สึกเหมือนนักมวยถูกต้อนเข้ามุมและถูกคู่ชกถลุงอย่างดุเดือด ความอดทนและมีสติเท่านั้นจะช่วยให้ท่านพ้นความคับแค้นใจในนาทีสุดท้ายไปได้ จะยุ่งยากเรื่องการเงินที่ไม่ลงตัว ทำงานดีมีเกียรติในสังคม จะเดือดร้อนเรื่องที่อยู่อาศัยหรือเกิดความร้าวฉานในบ้าน ถ้างดเที่ยวกลางคืนในระยะนี้ได้ก็จะเป็นการดีเว้นแต่จำเป็นจริงๆ ข้อนี้พอผ่อนปรนได้ ท่านที่สอบชิงทุนในสถาบันการศึกษาสำคัญสำคัญมีเกณฑ์สมหวัง อย่างไรก็ตาม สิ่งที่เราหวังว่าจะได้รับก็ไม่จำเป็นจะต้องได้รับเสมอไป กระเป๋าจะร้อนและลุกลามไปถึงทรัพย์สินเดิมด้วยโอกาสที่จะได้ลาภจากการเสี่ยงทุกประเภทนั้นยังมีน้อย คนรักที่อยู่ใกล้กับทำลับๆ ล่อๆ คนโสดจะพบคู่ที่เป็นคนต่างภาษาหรือเป็นม่ายแต่ดี

เดือนพฤษภาคม
ท่านที่ต้องย้ายที่ทำงานย้ายห้องหรือเปลี่ยนโต๊ะเก้าอี้ถ้าทำให้ท่านรู้สึกไม่พอใจกลับยิ่งดีเพราะเท่ากับฟาดเคราะห์ไปโดยไม่ต้องเปลี่ยนงานใหม่ ผู้ที่ยังไม่มีบ้านอยู่ ต้องอาศัยหรือเช่าเขาอยู่จะขัดใจเรื่องบ้านเพราะพี่น้องหรือผู้อื่น แต่ท่านอาจจะแก้ไขปัญหาได้โดยไม่ให้บัวช้ำน้ำขุ่น การเงินไม่ค่อยราบรื่น ควรงดแจกเงินรายที่ไม่จำเป็นสักระยะหนึ่งแล้วทุกสิ่งทุกอย่างจะดีขึ้น แต่บางคนเคยได้แล้วไม่ได้จะโกรธพยายามอย่าไปทะเลาะกับใครได้เรื่องเงินก็จะเป็นการดี รวมทั้งการรับจ่ายเงินทั้งหลายด้วยการต่อรองเรื่องใดจะเห็นผลสำเร็จ ระวังภาระอันหนักหน่วงจะทำให้สุขภาพร่างกายมีปัญหาเกิดขึ้น ถึงอย่างไรท่านก็ยังมีความสามารถประคองตนให้พ้นความยุ่งยากไปได้ รักดีเรื่อยๆ ไม่โลดโผน

เดือนมิถุนายน
ท่านจะได้รับของขวัญ ของฝากมีค่าอันน่าปลาบปลื้มใจ ผู้เกี่ยวข้องกับชีวิตตั้งแต่บริวารชั้นคนรับใช้บุตรหลานตลอดจนคู่สมรสจะสนใจและดีต่อท่านเป็นพิเศษ ระวังคุณภาพของงานจะหละหลวมเกินไปก็ได้ ถึงอย่างไรก็คง ไม่มีปัญหาเรื่องการหมุนเงินกับคนที่อาวุโสหรือผู้มีความรู้ดีกว่า ท่านจะได้รับการชื่นชมยกย่องอย่างสิ้นความสงสัย แม้แต่คู่กรณีก็ไม่มีท่าทีจะผูกพยาบาทจองเวรกับท่าน ยังมีโอกาสดีๆ กว่าคนอื่นอีกหลายด้าน การสมัครเข้าศึกษาต่อในสถาบัน ไม่ว่าหลักสูตรระยะสั้นหรือระยะยาวจะได้รับความสำเร็จสมใจโดยไม่ผิดหวัง ถึงอย่างไรท่านก็ไม่พ้นเรื่องยุ่งๆ เพียงแต่จะอดทนมากน้อยแค่ไหนเท่านั้นทำใจให้สบาย

เดือนกรกฎาคม
ท่านจะตัดสินใจคลาดเคลื่อนบางเรื่องการตัดสินปัญหาเฉพาะหน้า ระยะนี้ไม่ค่อยเป็นผลยิ่งเป็นการเก็งกำไรประเภทซื้อถูกขายแพงด้วยแล้วยิ่งไม่สะดวก สถานการณ์ทั่วๆ ไปได้ไม่เท่าเสีย ท่านจะไปเก็บเงินจากใครมักไม่ได้รับการต้อนรับที่ดี ไม่ว่าท่านจะใช้วาจาอ่อนสักปานใดก็ตาม การเดินทางไม่ถึงจะทำให้จืดชืดแต่ก็ยังหาจุดที่ทำให้สบายใจ หรือปลอดจากปัญหาเสียเลย ยังไม่ได้รับภารกิจสำคัญ เคยมีผู้อื่นรับหน้าที่แทนจะตกทอดมาถึงท่านอย่างเต็มที่ ผู้มีครอบครัวแล้วจะได้ลาภชะตาชีวิตมักจะมีความเปลี่ยนแปลงอย่างกะทันหัน จะต้องระวังอุบัติเหตุจากคู่ครองมากที่สุด การเจรจาเรื่องเงินไม่พบกับข้อตกลงที่ทำให้ท่านสบายใจได้เลย คนโสดที่ยังไม่รักใครจะพบรักที่แสนหวาน

เดือนสิงหาคม
ท่านจะสับสนเล็กน้อยกับเหตุการณ์เฉพาะหน้าที่จำเป็นต้องรับผิดชอบมาอย่างน่าเบื่อหน่าย อาจใช้ผู้ที่รับผิดชอบต่ำทำงานที่มีความรับผิดชอบสูง งานไม่ค่อยได้ผลเท่าที่ควร เด็กๆ ที่ท่านรักใคร่ไว้วางใจจะขอเงินเอาไปลงทุนหรือขอผลประโยชน์เพิ่มขึ้น ท่านเดินทางไกลไม่สะดวกอย่างน้อยของหายหรือเกิดแตกร้าวกับหมู่คณะ กับผู้อาวุโสกว่าไม่ว่าจะทำดีอย่างไรก็ไม่เข้าใจดีไปได้ ไม่เหมาะกับกิจการใดที่ต้องอาศัยวิชาความรู้ฉลาดพอหาเลี้ยงปากท้องของท่านและครอบครัวเท่านั้น ในระยะนี้คนอดทนเรียนได้ดีแต่ยังไม่มีโชค การสอบแข่งขันยังมั่นใจนักไม่ได้ ความดันโลหิตที่สูงอยู่แล้วจะยิ่งสูงมากยิ่งขึ้น อารมณ์หงุดหงิดโรคหอบหืดจะตามมาเล่นงานหนักขึ้น

เดือนกันยายน
ท่านจะยังยุ่งยากอยู่กับธุรกิจการเงินหรือต้องรับผิดชอบบริหารเงินจำนวนมากแทนหมู่คณะ จิตใจไม่ค่อยแจ่มใสมักโกรธง่ายบางครั้งอาจรุนแรงจนถึงขาดสติเว้นแต่จะอยู่กับคนที่โมโหรุนแรงกว่าหลายเท่าจึงพอจะเรียกว่าท่านเป็นคนอารมณ์รื่นเริงได้ มีลาภเล็กๆ น้อยๆ ท่านที่กำลังสับสนในทางการงานจะมีเหตุการณ์ใหม่ๆ ทำให้ดีขึ้นระวังจะมองน้ำใจคนอื่นผิดพลาดได้ง่าย ท่านพิจารณาความทุกข์ให้รู้แจ้งเห็นจริงแล้วจะทำให้ท่านสบายใจขึ้นมากความรักเริ่มมีปัญหากับคนรักที่มีอยู่ก่อนจะร้อนเข้าหากันต้องพยายามลดรายจ่ายและพยายามอดทนให้มากจนกว่าช่วงเวลาวิกฤตจะผ่านพ้นไป มีเกณฑ์ชะตาที่คู่ครองหรือเพศตรงข้ามที่ถูกตาต้องใจกันจะห่างไกลหรือไม่ก็มักจะทำให้รำคาญใจบ่อยๆ

เดือนตุลาคม
ท่านจะได้รับผลประโยชน์จากผู้ที่มีท่าทีว่าจะเสนอให้ด้วยความนับถือทางที่ดีคือไม่รับหรือรับแล้วคืนเจ้าของไปก็ได้โชคดีหรือโอกาสดีของท่านอยู่ไม่ไกลนักกำลังจะมาถึงแล้ว มีเงินเข้ามาประปราย เรื่องหนี้สินของท่านจะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นหรือตกลงกันได้ ฐานะทางการเงินเหมาะสมที่จะเดินทางท่องเที่ยวไกลๆ แต่ท่านง่วงเหงา หาวนอนเก่งถ้าท่านมีความจำเป็นจะต้องขับรถระยะทางไกลไกลควรจะได้เอาคนขับรถไปด้วย ความรักมักจะเกี่ยวข้องกับวงศาคณาญาติที่เต็มไปด้วยความหวังดีและบริสุทธิ์ใจแต่ยุ่งยากพิลึก การเงินต้องรัดเข็มขัดให้มากที่สุดระวังอันตรายจากการใส่ของมีค่าหรือทองรูปพรรณเอาไว้ด้วย

เดือนพฤศจิกายน
การเงินยังเป็นปัญหาหนักอกอยู่มากเงินลงทุนมักจะได้คืนยากหรือไม่ก็สูญเปล่าไปเลยความเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลันอาจจะเกิดกับท่านได้จึงไม่ควรประมาท ไม่ควรจะใช้เงินเพลินในระยะนี้อยู่กันไม่ค่อยมีความสุขมักจะมีปัญหากับคนในชายคาเดียวกัน การนัดหมายถึงอย่างไรก็ต้องได้พบ บางทีก็มีเหตุให้นัดซ้อนเสียเวลานัดไปโดยมิใช่เหตุ ถ้าจะต้องตั้งหน้าตั้งตาระมัดระวังตัวเองจนรู้สึกเกร็งจนเหนื่อยเปล่าอาจจะต้องอดทนกับความไม่แน่นอนในเรื่องการเงินถึงกับท้อแท้อยู่บ้าง เดินทางในช่วงปลายเดือนควรระมัดระวังให้มากๆ หน่อย ของหายได้คืนแต่จดหมายหรือเอกสารที่ส่งทางไปรษณีย์ถึงท่านหรือที่ท่านส่งไปจะหายถ้าต้องทำเอกสารขายบ้านหรือที่ดินควรพิจารณาให้รอบคอบ

เดือนธันวาคม
ท่านมีจิตใจกล้าหาญพร้อมที่จะเผชิญหน้ากับศัตรูและความไม่เป็นธรรมต่างๆ มีความดีความชอบได้รับการสรรเสริญจากผู้ใหญ่ มีค่าใช้จ่ายธรรมดาสามัญมากเป็นพิเศษและมีโชคโดยไม่คาดฝันแต่ต้องต่อสู้กับอุปสรรคหรือศัตรูค่อนข้างรุนแรงหน่อยแค่นั้นยังไม่สำคัญเท่าที่ท่านที่จะต้องต่อสู้กับกำลังใจของตน ถ้าท่านมีข้อกังขาหรือสงสัยอะไรจะถามใครไม่ได้เลยจำเป็นจะต้องหาทางแก้ไขไตร่ตรองตามลำพังโดยตลอด บริวารจะใส่ร้ายผู้อื่นเพื่อกลบเกลื่อนความผิดร้ายแรงของเขาเอง ระยะนี้จะฝันประหลาดซึ่งเป็นสิ่งบอกเหตุอะไรสักอย่างหนึ่งหากมีปัญหากับผู้ร่วมงานระดับเดียวกันจะแก้ไขได้ในไม่ช้า ท่านที่ยังไม่มีแฟนตอนนี้ความสัมพันธ์ทางใจจะดีขึ้นในทุกกรณี คนที่แต่งงานแล้วความรักดีส่งท้ายปีเก่า

บทความก่อนหน้านี้มาคนละมุม บิ๊กตู่ ทักษิณ ยิ่งลักษณ์ หญิงหน่อย อวยพรปีใหม่ชาวไทย
บทความถัดไปอิ่มหัวใจ ส.ค.ส. ปีใหม่ จาก ‘ตูน อาทิวราห์’