บุศรินทร์ ปัทมาคม พยากรณ์ คนลัคนา (ลั) ราศีกันย์ ปี 2563

ภาพโดย PublicDomainPictures จาก Pixabay

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

เดือนมกราคม
ท่านที่จะทำงานไม่สะดวกเกิดปัญหาหุ้นส่วนหรือเพื่อนร่วมงานที่เป็นหลักและเคยได้รับความเชื่อถือจากท่านพยายามลดความขัดแย้งกับผู้คนลงไปให้มากที่สุดระยะนี้ ท่านทำดีกับใครก็ตามเขาจะไม่เห็นความดีของท่านเขาอาจจะเห็นว่าท่านทำไปเพราะคิดว่าเขาสำคัญแทนที่เขาจะคิดว่าท่านมีน้ำใจเมตตา การปล่อยวางจึงจำเป็นสำหรับท่าน ในช่วงนี้ความอดทนรอคอยไม่ว่าจะเป็นเรื่องสำคัญอะไรก็ตามจะลดน้อยลงไปด้วยแม้ท่านจะเอาใจใส่หรือหายใจเป็นเรื่องงานเป็นพิเศษ อย่างไรก็ตาม คนโสดจะหาความสุขสนุกสนานจากเรื่องความรักความใคร่ได้ไม่ยาก จะใช้เงินทุนต่อเติมบ้านหรือสำนักงาน เพศตรงข้ามจะให้ความสุขและช่วยเหลือการงาน ยังหวังพึ่งผู้ใหญ่ไม่ได้ ไม่ว่าผู้ใหญ่ที่บ้านหรือที่ทำงานก็ไม่ค่อยเห็นความสำคัญของท่านนัก

เดือนกุมภาพันธ์
ท่านจะรู้สึกเดือดดาลกับเรื่องที่เกิดแก่ท่านในระยะนี้รวมถึงการตัดสินใจอย่างฉับพลันและเด็ดเดี่ยวไม่พอใจใครมาก็ใช้กำลังตัดสินทันที มีมีดปืนจะใช้โดยไม่คำนึงถึงกฎหมายหรืออาญาแผ่นดินใดๆ ทั้งสิ้น ใครอยู่ใกล้ท่านคงจะแย่ไปตามๆ กัน ท่านจะไม่ขายทรัพย์สินสิ่งของที่ท่านมีหรือผลิตผลที่ท่านผลิตได้ในราคาต่ำ จะเย้ยหยันพวกหน้าเลือดและมักได้ให้สำนึกว่าท่านไม่ใช่คนหน้าเลือดและไม่ใช่คนที่จะต้มได้ง่ายๆ ด้วยผู้ที่แต่งงานแล้วคู่สมรสจะให้ลาภ คนที่มีคู่อยู่แล้วคู่ครองจะขัดใจหรือไม่ยอมทำอะไรที่ท่านต้องการให้ทำ คนโสดจะเอาใจคนรักจนตัวเองต้องวุ่นวายหนัก สำหรับงานยังไม่ได้รับผลเต็มที่ยังมีอุปสรรคขัดขวางอยู่หลายประการก็ต้องพยายามแก้ไขไปเรื่อยๆ บริวารจะทำให้ท่านมีความสุขหรือได้ในสิ่งที่ท่านกำลังต้องการ

เดือนมีนาคม
ท่านจะพบเหตุการณ์ที่ทำให้ท่านต้องตัดสินใจลำบาก หรือไม่ลงตัวในหลายๆ เรื่องความคิดที่เต็มไปด้วยความโลภหรือแบบรักพี่เสียดายน้อง จะเกิดขึ้นได้บ่อยๆ กับญาติพี่น้องก็อาจมีเรื่องให้รำคาญหรือมีเรื่องทำให้ต้องขบคิดกันค่อนข้างหนัก ความคิดเรื่องความเชื่อค่อนข้างสับสน มีกำไรเรื่องหุ้นหรือมีโชคในเรื่องการพนันขันต่อ ความสบายใจในเรื่องส่วนตัวก็จะดีขึ้นด้วย ธุรกิจติดต่อจากขยายขอบเขตกว้างขวางออกไป เรื่องการเงินยังต้องลอยตัวไปเรื่อยๆ ท่านที่แต่งงานหรือมีคู่แล้วระยะนี้ท่านจะขัดแย้งหรือมีกรณีที่พิพาทกับคู่ครองเกิดขึ้น ความรักของคนหนุ่มสาวไม่ค่อยแน่นอน ถ้าท่านเคยอัตคัดขัดสนอยู่ก่อนจะมั่งมีขึ้นเป็นปกติ การติดต่อสื่อสารคมนาคม การเดินทางสะดวก จะใช้เงินมากพอสมควรที่จะสร้างชื่อเสียงหรือทำให้ตัวท่านเองเป็นที่นิยมของสังคม

เดือนเมษายน
ท่านจะกังวลเรื่องรายจ่ายและยังอาศัยใครไม่ค่อยได้แม้แต่เด็กในปกครองก็ยังแสดงอาการเฉยชาให้เห็น จะมีการลงทุนด้วยการหมุนเงินครั้งสำคัญซึ่งถ้ารู้จักยับยั้งชั่งใจ จะได้กำไรไม่ขาด โครงการต่างๆ ที่คิดไว้ยังยากที่จะทำให้สำเร็จได้ ท่านอยู่ในระหว่างที่จะมีการปรับปรุงอย่างสำคัญของสิ่งแวดล้อมหรืองานที่ท่านทำ เช่นเปลี่ยนผู้บังคับบัญชาหรือบุคคลสำคัญที่ร่วมงานกับท่านมาด้วยดี ท่านอาจจะได้หยุดพักงานระยะยาวอย่างมีความสุขแม้จะทำงานอยู่ ท่านก็หาทางผ่อนแรงได้โดยไม่เดือดร้อนอะไร การใช้ชีวิตประจำวันและการงานจะต้องระวังคำพูดให้มากไม่ควรใช้สำนวนโวหารที่ไม่ใช่อุปนิสัยที่แท้จริงของท่าน จะมีคดีความที่ท่านได้เปรียบทุกสถาน

เดือนพฤษภาคม
ท่านจะเกลียจคร้านผลัดวันประกันพรุ่ง ปล่อยให้เวลาล่วงเลยไปโดยไม่ได้ทำประโยชน์แก่ตนเองและผู้อื่นแต่ในความนิ่งเฉยของท่านอาจเป็นประโยชน์ต่อตัวท่านอย่างยิ่ง จะมีลาภแบบเก็บของตกได้ ถ้าทะเลาะกับใครแล้วท่านจะเสียเปรียบเสียค่าปรับและค่าทำขวัญมาก อยู่อย่างสงบท่านจะสบายใจดีกว่า ถ้าท่านไม่แข็งแรงพอก็ไม่ต้องไปสนใจบริวารจะถูกใส่ร้ายท่านช่วยได้ในทุกกรณีแม้แต่จะถูกฟ้องร้อง เรื่องเงินทุนหมุนเวียนยังไม่ค่อยดีนักจึงทำงานก็พอหาเงินใช้ได้บ้าง จะมีรายจ่ายก้อนใหญ่มาทำลายเงินที่ท่านเก็บหอมรอมริบจะเสียเงินให้แก่เพื่อนหรือญาติที่เคยมีไมตรีจิตต่อกันและบัดนี้เขาตกทุกข์ได้ยาก ท่านจะช่วยพวกเขาได้บุญดีกว่าให้คนอื่นต้มตุ๋นตามสบายชีวิตจะได้พบรักในวงงานหรืองานพาไปพบรัก

เดือนมิถุนายน
ท่านจะอยู่ในความสงบอย่างเรียบร้อยดีทำกิจการต่างๆ ตามความตั้งใจหรือตามความประสงค์ของผู้มีอิทธิพลได้ดีโดยไม่มีข้อผิดพลาด แต่ถึงกระนั้นท่านก็ยังมีความเป็นอยู่ไปตามปกติเคยวางตัวหรือปฏิบัติในชีวิตประจำวันอย่างไรก็ให้ทำตัวอย่างนั้น สามารถหลีกเลี่ยงคนหรือเหตุการณ์ที่ไม่พอใจได้อย่างแนบเนียน จิตใจแจ่มใสร่าเริง หากเล่นหวยอาจมีเคล็ดลับทางอื่นท่านอยู่ในกลุ่มชนที่มีความเห็นขัดแย้ง บางพวกก็เพียงร้องด่าท้าทาย บางพวกก็ตีรันฟันแทงกันดุเดือด ท่านทำอะไรอยู่ที่ไหนก็พลอยเสียรังวัดไปด้วย ศัตรูที่เขาคิดว่าเขารู้จุดอ่อนของท่านจะหยิบยกเอาปัญหานั้นมาทำร้ายท่าน สิ่งที่ท่านเตรียมซื้อไว้ให้คนรักหรือผู้มีพระคุณอาจเกิดเรื่องสิ้นเปลืองงบประมาณ รักสมหวังผู้ใหญ่เปิดไฟเขียวเลี้ยวได้ตลอดครับ

เดือนกรกฎาคม
ท่านได้รับเชิญให้เป็นกรรมการบูรณะปฏิสังขรณ์ถาวรวัตถุที่หมดสภาพแล้วทั้งในความจริงและจิตใจคนเขาใช้ท่านเป็นตัวเชิดเพื่อหาผลประโยชน์เท่านั้น ถ้าท่านยังเด็กก็พอทำเนา แต่ถ้าท่านเป็นผู้ใหญ่ควรระวังตัวหน่อยอาจถูกโกงเงินหรือหลวมตัวซื้อสิ่งของที่โฆษณาเกินจริงสิ่งที่เป็นภัยต่อท้องไส้ของท่านได้แก่ยาบำรุงร่างกายจำพวกยาโป๊จะเคลื่อนไหวติดต่อกับคณะบุคคลที่เป็นบริวารของเทวดาที่ท่านนับถือและเชื่อถือ กลางเดือนท่านจะได้ลาภต่อเนื่องกันหลายวัน อย่าเที่ยวสวนสัตว์หรือสุสานโดยไม่จำเป็นเพราะไม่ถูกโฉลกกับท่าน ศัตรูคู่แข่งทางการงานหรือการค้าจะสร้างความยุ่งยากขึ้นเพื่อให้ท่านทนไม่ได้แล้วมีปฏิกิริยารุนแรงแต่ลูกไม้เก่าๆ เหล่านี้ใช้กับท่านไม่ได้ผลเสียแล้ว โอกาสเสี่ยงโชคของท่านยังดีอยู่เฉพาะช่วงปลายเดือนนี้เท่านั้น

เดือนสิงหาคม
ท่านจะเดินทางไปไหนสักแห่งหนึ่งด้วยความสุขสนุกสนาน มีเพื่อนฝูงห้อมล้อมมีงานทำมากและท่านก็ทำงานได้ดีโดยไม่เห็นแก่เหน็ดเหนื่อยหรือตรากตำอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ท่านจะได้รับเกียรติจากทางราชการหรือสถาบันการศึกษาชั้นสูงใช้ชีวิตโดยมีคุณธรรมนำหน้า มีทัศนคติที่แจ่มใสชัดเจน รายได้สูงขึ้น ท่านที่ว่างงานจะมีกิจการที่ช่วยให้มีเงินจับจ่ายใช้สอยตามอัตภาพ ระวังจะถูกขโมยเอกสารบันทึกการทำงานหรือทรัพย์สินทางปัญญาต่างๆ ถ้าทำงานจะอยู่ไกลจากผู้ใหญ่ที่เคยพึ่งพาอาศัยจึงเป็นช่วงเวลาที่ว้าเหว่ใจอยู่สักหน่อย คนรักจะให้รางวัลของขวัญที่น่าชื่นชมยินดี ผู้ที่แต่งงานแล้วคู่สมรสจะได้ดีมีหน้ามีตาดียิ่งคำพูดของท่านอาจแสลงใจผู้บังคับบัญชาหรือผู้มีอิทธิพลโปรดอย่าไปยุ่งกับเด็กๆ ของคนอื่นเป็นอันขาด

เดือนกันยายน
ท่านจะแสดงความรู้หรือความคิดเห็นจากประสบการณ์ที่มีตามฐานะหน้าที่ ถ้าเป็นการบรรยายทางวิชาการรวมทั้งมีโอกาสให้ผู้ฟังซักถามด้วยก็จะยิ่งได้ผลดีการเจรจาต่อรองเพื่อแก้ปัญหาต่างๆ จะเริ่มคลี่คลายทำให้เหตุร้ายหนักเป็นเบาได้ได้เงินสดก้อนใหญ่โดยสุจริตแต่ไม่ใช่เงินที่ได้จากการเสี่ยงโชคอย่างแน่นอนจะดำเนินชีวิตโดยหลักจริยธรรมและคุณธรรมประกอบวิชาการอันเป็นประโยชน์ต่อสังคมส่วนรวม มนุษย์แต่ละคนอาจใช้ความรู้เบียดเบียนผู้อื่นและสังคมได้กับญาติพี่น้องบางคนอาจทำให้ท่านเกิดโทสะบุตรหลานที่เลี้ยงไว้จะดื้อดึงอาจทำให้ท่านเป็นทุกข์ได้มาก ระวังคำพูดของท่านจะถูกแปรเจตนาไปในทางที่ผิดอาจทำให้ท่านขัดแย้งอย่างเรานึกไม่ถึง วงศ์ตระกูลของท่านที่เที่ยวเข้าป่าล่าสัตว์อาจเกิดอันตราย อยู่บ้านอ่านหนังสือดูโทรทัศน์พักผ่อนเงียบๆ จะดีกว่า

เดือนตุลาคม
ท่านจะมีลาภมากแต่มีเรื่องร้อนใจเล็กๆ ผู้ที่มีบุญวาสนาและสติปัญญาจะเป็นมิตรแก่ท่านแต่ไม่ได้พบกันเพราะเขาเคราะห์ร้ายก็จะกลับโชคดีและกลับมาหาท่านได้ใหม่ จะร่วมแรงร่วมใจกันเผชิญปัญหาเฉพาะหน้าต่างๆ และแก้ไขได้อย่างดียิ่ง การเจรจาเพื่อผลประโยชน์ถ้าท่านตั้งใจระมัดระวังให้รอบคอบแล้วทุกอย่างก็จะสำเร็จได้ง่ายงานไม่ว่าเล็กหรือใหญ่ไม่ค่อยมีอุปสรรคหรือถ้ามีบ้างก็แก้ปัญหาได้ไม่ยาก การเงินอยู่ในเกณฑ์คล่องตัวเรื่องงานนั้นแม้จะมีความกดดันจากผู้อาวุโส ก็จะมีผู้อาวุโสกว่าและมีอิทธิพลมากกว่าคอยช่วยเหลือ ความเหนื่อยยากที่ท่านลงแรงมาก่อนจะเป็นคุณในระยะนี้ การเงินเริ่มอยู่ตัวหรือหาความแน่นอนได้แล้ว ได้อะไรเข้ามาบ้างก็อย่าลงทุนโดยไม่จำกัดขอบเขต

เดือนพฤศจิกายน
ท่านจะโชคดีขึ้นเรื่อยๆ ได้ลาภจากผู้ที่ท่านรู้จัก แต่ไม่สามารถทำอะไรได้ดั่งใจ ถ้าถูกโกงหรือถูกขโมยเล็กน้อยก็นับว่าถูกโฉลกกับดวงชะตาของท่านในระยะนี้ จะทำของมีค่าสูญหายหรือชำรุดอย่างคาดไม่ถึงจะมีผู้กระตุ้นความรู้สึกที่เหี่ยวแห้งมานานให้มีชีวิต จะมีลาภทั้งๆ ที่มีเรื่องหนักใจอยู่บ้างและลาภนั้นย่อมทำให้ความทุกข์ความกังวลทุเลาลงไปได้แน่นอน บริวารที่ท่านจ้างวานไว้ใช้สอยในกิจการลับ อาจขายความลับที่ท่านแสวงหามาได้ให้แก่ศัตรูอีกทางหนึ่งด้วย ความรักไม่ค่อยดีกับเพศตรงข้ามที่มาสนิทสนมด้วยก็อย่าไว้ใจใครให้มากนัก รักตนเองก่อนจะคิดรักคนอื่นแหละดี การเสี่ยงโชคยังหวังได้ยาก สุขภาพระวังจะผิดสำแดงเรื่องอาหาร

เดือนธันวาคม
ท่านจะพบคนสกปรกโสมมที่ดิ้นรนเข้ามาผูกพันกับท่านให้ได้ทั้งๆ ที่ไม่มีสายสัมพันธ์กับท่านในทางใดถ้าเป็นพวกค้าขายธรรมดาก็ทำให้เสียเงินเท่านั้นแต่ถ้าเขามีจุดมุ่งหมายลึกซึ้งจะทำให้ท่านเสียเกียรติภูมิ ท่านต้องแก้ไขด้วยไหวพริบปฏิภาณและต้องใจเย็นไว้ก่อนใช้วาทศิลป์ให้เหมาะสมแก่สถานการณ์เรื่องราวโดยพิจารณาตัวตนของฝ่ายตรงกันข้ามให้ดี การดูคนผิดนิดเดียวความหวังจะกลายเป็นวิมานทลายในพริบตา เรื่องที่ติดค้างหรือคาราคาซังมานานจะเป็นคดีกันถึงโรงศาล หรืออย่างน้อยก็ต้องการผู้มาไกล่เกลี่ยให้มีอันตรายในสถานอบายมุขทุกแห่งอุดมการณ์ที่ท่านถือเป็นเครื่องมือนำทางชีวิตอาจยังขาดความตั้งใจที่มั่นคงแท้จริง คนโสดจะไม่ค่อยสนใจคนรักคนที่มีคู่แล้วคู่ครองจะเป็นกำลังใจให้ท่านส่งท้ายปีเก่าด้วยดี

บทความก่อนหน้านี้พ่อเมืองยะลานำพุทธศาสนิกชนทำบุญตักบาตรรับปีใหม่
บทความถัดไปทรูมูฟ เอช เผยคนไทยใช้แอพวิดีโอ-สตรีมมิ่งอวยพรเทศกาลปีใหม่สูงสุด ยอดส่งเอสเอ็มเอสหดต่อเนื่อง