ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 11 มกราคม 2563 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีเรื่องยุ่งยากเกี่ยวแก่เด็กๆ หรือคนอ่อนกว่า การติดต่อนัดหมายไม่เป็นไปตามที่คาดหวัง เป็นวันที่ไม่ควรเจรจาเรื่องสำคัญใดๆ ในวันนี้ ไปไหนไม่ควรนำของมีค่าติดตัวไปมากๆ ไม่ควรบอกความลับ หรือความในใจแก่ใครโดยไม่จำเป็น การเดินทางไกลเป็นหมู่คณะอาจเกิดเรื่องยุ่งยากเกิดขึ้นได้ง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านได้พบปะญาติมิตรจำนวนมาก รวมทั้งบรรยากาศร่วมงานที่มีผลประโยชน์เกี่ยวข้องกัน ได้รับความสนใจจากพวกพ้องอย่างใกล้ชิด ได้ไปในงานรื่นเริงต่างๆ ของหมู่คณะ เช่น งานศิษย์เก่า มีรายจ่ายมากกว่าปกติ แต่โชคลาภที่เกิดขึ้นในวันนี้ก็คุ้มกัน ท่านที่ยังโสดจะมีคนต่างภาษามาติดต่อหรือทำความรู้จัก

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะได้ข่าวดี มองเห็นลู่ทางอะไรดีๆ ในเรื่องอะไรก็ตามตอนนี้ยังไม่มีความเป็นไปได้ ถ้ามีการปลูกสร้างบ้านเรือนจะยืดเยื้อต่อไปอีกนาน หรือมีการทิ้งงานโดยไม่บอกกล่าว มีการติดต่อกับผู้มีความรู้ทางธรรมะ ท่านที่ติดสุราหรือบุหรี่อาจจะลดลงไปได้อย่างน่าพิศวง

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีโครงการใหม่ๆ ที่เกี่ยวกับชีวิตประจำวัน ได้รับเชิญไปในงานเลี้ยงอาหารใหญ่ๆ โครงการที่มีญาติมิตร นำมาเสนอในวันนี้ท่านยังไม่เห็นด้วย แต่ไม่ถึงกับเป็นข้อขัดแย้ง กิจการงานเจริญรุ่งเรืองมีชื่อเสียง แต่ไม่ได้รับผลตอบแทนอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ไม่พร้อมที่จะเข้าร่วมโครงการใหม่ๆ ที่มีญาติมิตรจัดตั้งขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมีความคิดที่จะจัดการกับผลประโยชน์รายได้การเงินแบบใหม่ๆ การเงินของท่านในวันนี้เหมือนกระแสน้ำไหลขึ้นลงจนหยุดนิ่ง ท่านไม่ควรแสดงความคิดเห็นใดๆ กับเรื่องเหล่านี้ ญาติมิตรจะชักนำเพื่อนต่างเพศมาให้รู้จักกับท่านโดยเจตนาดีหวังจะให้ท่านติดต่อกันอย่างใกล้ชิด

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านสนใจผู้คนและเหตุการณ์ต่างๆ ที่ผ่านเข้ามาในชีวิตประจำวัน ที่ผ่านไปเฉยๆ ก็มี บริวารที่มีฐานะดีนำเงินมาให้ท่านก้อนหนึ่ง ได้รับไมตรีจิตมิตรภาพอันยั่งยืน มีการเดินทางท่องเที่ยวใกล้ๆ มีญาติมิตรมาหาท่านที่บ้านหลายคนโดยไม่ได้นัดกัน มีการสังสรรค์ในระหว่างญาติมิตร

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านพบกับการสับสนในการเดินทาง อาจมีการจำวันนัดผิดพลาด ได้ดูละครโขนหนังชมการแสดงที่สนุกสนาน แต่แม้จะอยู่กับบ้านก็มีญาติมิตรไปมาหาสู่นำลาภมาให้ เกี่ยวข้องกับงานใดๆ ที่เป็นเอกสารไม่เป็นผลดี ไม่ควรให้ใครขอยืมเครื่องมือสื่อสารโดยไม่จำเป็น การศึกษาค้นคว้าหาความรู้ได้ผลดีอย่างมาก

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีจิตใจแจ่มใสสดชื่น ได้ทำบุญทำกุศลมากเป็นพิเศษ ให้ลาภแก่บริวารที่อยู่ใกล้และไกล มีการซ่อมแซมหรือแก้ไขสิ่งบกพร่องต่างๆ ให้กลับมีสภาพและคุณภาพเหมือนเดิม มองเห็นความก้าวหน้าของกิจการงานที่ไม่ห่างไกลความสามารถของท่าน จะรื้อฟื้นกิจการเก่าๆ ให้เหมาะสมแก่ยุคสมัย

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านสามารถแก้ไขความยุ่งยากของปัญหาต่างๆ ในหมู่คณะให้ผ่านไปได้ มีกิจการมงคลอย่างใดอย่างหนึ่งในบ้านของท่าน ได้ช่วยเหลือบริวารที่เจ็บป่วยให้ได้รับการรักษาพยาบาลที่ดี ผู้ใกล้ชิดจะทำกิจการงานต่างๆ ไปตามความคิดเห็นของเขาโดยไม่คำนึงความเปลี่ยนแปลงของเหตุการณ์

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านพบเหตุการณ์ตื่นเต้น มักชื่นชมยินดีในสิ่งที่พบเห็นหรือผู้คนที่ได้พบปะโดยไม่สนใจว่าใครจะมาไม้ไหน อาจมีโรคประจำตัวจำพวกโรคผิวหนังหรือโรคภูมิแพ้ จะเดินทางด้วยความไม่เต็มใจ หรือมีความขัดแย้งกับผู้ร่วมเดินทาง ความคิดของท่านกับของผู้ใหญ่ไม่ค่อยสอดคล้องกัน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านใช้จ่ายเงินจำนวนมากด้วยการซื้อของหรือให้บุคคลที่ควรให้ มีจิตใจฝักใฝ่ในการบุญการกุศล ญาติมิตรชั้นผู้ใหญ่ที่อยู่ไกลมาเยี่ยมหรือนำลาภมาให้ ได้พบปะอย่างชื่นชมยินดีกับเพื่อนที่เป็นคนต่างภาษา บริวารจะเปลี่ยนวิชาที่เขาศึกษาอยู่หรือเปลี่ยนงานที่ทำโดยไม่มีการเสียหายอะไรใดๆ ทั้งสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมีความสุขสบายดี มีรายจ่ายค่อนข้างมาก ได้จับจ่ายใช้สอยในสิ่งที่ต้องการสมประสงค์ จะซื้อสิ่งของได้ตามความต้องการ พี่น้องจะแนะนำให้รู้จักกับคนพื้นเมือง ที่อยู่อาศัยในที่นั้น ถ้าได้คบค้าสมาคมกับสตรีที่มียศศักดิ์ หรือความสามารถพิเศษแล้วจะได้งานทำในระยะนี้ รายได้ดีแต่การงานค่อนข้างมาก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สอบแม่เหยื่อไอซ์หีบเหล็ก 3 ชม. ฟากตร.สั่งค้านประกัน รอหลักฐานมัดผิดฆ่าอำพราง
บทความถัดไปราชกิจจาฯ ประกาศ 2 พรรคการเมืองสิ้นสภาพ