ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 15 มกราคม 2563 : โดย พิมพ์พรร (คลิป)

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านทำกิจการต่างๆ เหมือนเป็นอริแก่ตนเอง มีโชคดีในเรื่องการเงินอย่างแปลกประหลาด เช่น ญาติมิตรมีเงินมาก นำเงินสดมาฝากในธนาคารของท่าน และมีปัญหาอะไรต่อไปก็ยังทราบไม่ได้ บางคนก็เอารถยนต์มาฝาก บ้านเขาเองก็อยู่ไม่ไกลนัก ถ้าท่านโกรธอะไรขึ้นมาก็ทำลายข้าวของอย่างไม่คิดหน้าคิดหลัง

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีอำนาจในการบริหารงานอย่างเต็มที่ ผู้ใหญ่สนับสนุนให้ท่านดำเนินการทุกอย่างตามอำนาจหน้าที่ ได้ลาภจากทางไกลหรือมีการเดินทางไกลก็ได้ รายได้ระยะนี้สามารถเก็บออมได้จำนวนหนึ่ง มีเพื่อนเป็นผู้มีอิทธิพลที่ถูกต้องตามกฎหมาย เช่น เขาเป็นตำรวจ ท่านจะเป็นผู้บอกข่าวดีกับเพื่อนสนิทของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านอาจจะเสียเวลาและทรัพย์สินไปในเรื่องของเพื่อนใหม่คนใดคนหนึ่ง อาจจะซื้อสิ่งของที่ไม่จำเป็นสำหรับท่านเลย เช่น ซื้อเรือ เป็นต้น ญาติมิตรของท่านจะจัดงานมงคลสมรสกันเองเป็นเหตุให้ท่านได้รับความไม่พอใจมาก ทั้งนี้ โดยไม่ยอมรับฟังจากใครใดๆ ทั้งสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านไม่ค่อยมีบทบาทในสังคม หรือชีวิตส่วนตัวมักอยู่ในความสงบไม่มีท่าทีใดๆ ที่จะเป็นการขัดแย้งกับผู้อื่นมักสงวนท่าทีในเหตุการณ์ต่างๆ อย่างเงียบๆ ด้วยความไม่ประมาท เพื่อนบางคนจะจากไปพร้อมกับสิ่งของเล็กๆ น้อยๆ ในบ้านท่าน มักพลาดโอกาสในความรู้สึกนึกคิดต่อแฟนของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านได้รับการยกย่องสรรเสริญในเรื่องการทำงานเพราะมีความเข้มแข็งขยันหมั่นเพียรอย่างมาก ชื่อเสียงของท่านจะโด่งดังขึ้นเรื่อยๆ ได้รับการสนับสนุนในเรื่องการเงินและรายได้ มีเรื่องตื่นเต้นเกี่ยวกับบ้านเรือนที่อยู่อาศัย อาจมีการใส่ร้ายต่างๆ นานา เรื่องที่ท่านไม่ได้ทำก็หาว่าทำ ซึ่งเวลาจะพิสูจน์ให้เห็นความจริง

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านได้ลาภลอยและถือเป็นกรณีพิเศษ มีความเป็นอิสระส่วนตัวอย่างยิ่ง โอกาสดีเช่นนี้เป็นสิ่งหายาก เป็นระยะเวลาที่ท่านไม่เชื่อถือใครง่ายๆ ญาติมิตรที่ตกอยู่ในอำนาจของท่าน มักใช้อำนาจในการแก้ปัญหาอย่างได้ผล บริวารมีโชคดีในเรื่องส่วนตัวของพวกเขา

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านทำกิจการต่างๆ ในระยะนี้ส่วนใหญ่เป็นการฟื้นฟูสิ่งที่ชำรุดทรุดโทรม หรือสูญเสียไปแล้วให้กลับคืนดีอย่างเดิม สิ่งของที่สูญหายเป็นส่วนมากระยะนี้จะได้กลับคืน มีการแก้ไขปัญหาการเงินให้แก่บริวารหรือญาติมิตร มีการปรับปรุงรายได้หรือเงินเดือนให้แก่บริวารของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะมีการเดินทางไม่ว่าจะเต็มใจหรือไม่ก็ตามและการเดินทางโดยหาร่องรอยไม่ได้ แม้ว่าสิ่งนั้นจะมีความสำคัญสำหรับท่านก็ตาม การเงินมีรายจ่ายสูง รายได้ต่ำ ไม่ได้รับความสุขสบายในบ้านเรือนที่อยู่อาศัย ความเปลี่ยนแปลงของสิ่งแวดล้อมเป็นเหตุให้ท่านไม่สบายใจ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมีความรู้ต่างๆ หลายอย่าง แต่ไม่ตรงกับหน้าที่การงานของท่าน เช่น ท่านทำกุญแจผีเก่ง เป็นต้น ชีวิตประจำวันและการงานของท่าน มักมีเหตุการณ์แปลกๆ เกิดขึ้น ญาติพี่น้องของท่านพยายามให้ท่านช่วยเหลือในการฝากงาน บริวารจะมีชื่อเสียงในทางส่วนตัวของเขา เช่น ทำงานอดิเรกเพาะเลี้ยงกล้วยไม้

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านทำงานด้วยความมานะพยายาม ไม่ย่อท้อต่อความยากลำบากอะไรใดๆ ทั้งสิ้น กลับจับจ่ายใช้สอยเงินทองด้วยความแน่ใจว่าไม่เสียเปล่า เพราะจะต้องมีผู้ได้ประโยชน์ไม่อย่างใดก็อย่างหนึ่ง เพื่อนจะได้รับตำแหน่งหน้าที่การงานสูงขึ้น และเขาก็ยังไปมาหาสู่ให้เป็นเกียรติยศแก่ตัวท่านเองด้วย พี่น้องดีอยู่ในความสงบ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านโชคดีเป็นอันมาก มีผู้นำสิ่งของมาขายให้ในราคาถูกอย่างมาก แต่เป็นของหนีภาษีหรือผิดกฎหมาย คนรับใช้บ้านอื่นหลบหนีมาขออาศัยอยู่กับท่าน เพราะคิดว่าท่านเป็นโสด ถ้าท่านรับไว้ก็วุ่น ได้รับเงินสดก้อนหนึ่งโดยไม่มีเหตุผลต้นปลาย ซึ่งถ้าท่านวุ่นวายลาภนี้ก็จะหายไป

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะขาดตกบกพร่องในเรื่องของการงาน เช่น รับเงินสดมาแล้วไปวางไว้ที่ไหนก็ไม่รู้ เงินหายทั้งกระเป๋า เป็นเรื่องที่ท่านโทษใครก็ไม่ได้ด้วย อาจเกิดทะเลาะวิวาทกับผู้อื่นโดยไม่มีสาเหตุแต่การเดินทางไกลได้ลาภ หรือญาติมิตรที่อยู่ห่างไกลนำมาให้ ซึ่งไม่เกี่ยวกับเงินหายของท่าน จะมีผู้ที่ไม่รู้เรื่องงานมาเกี่ยวข้องกับงานที่ทำเป็นประจำ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สลด!! เก๋งเสียหลักชนคอสะพาน หนูน้อย 1 ขวบกระเด็นออกนอกรถ สาหัส 3
บทความถัดไป“กรณ์”หลั่งน้ำตาลาออกปชป.ตั้งพรรคใหม่ จ่อรับตำแหน่งรมต.รัฐบาล’บิ๊กตู่'(ชมคลิป)