ดาวกับดวงประจำวันจันทร์ที่ 20 มกราคม 2563 : โดย พิมพ์พรร (คลิป)

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะได้อะไรบ้างแม้เป็นสิ่งเล็กน้อย ก็ไม่วายมีการต่อต้านขัดขวาง ซึ่งในที่สุดก็ทำอะไรท่านไม่ได้ เรื่องที่ควรระมัดระวังอย่างมากในระยะนี้ก็คือ เรื่องการเงิน ผลประโยชน์ รายได้ของท่านซึ่งอาจเกิดการกระทบกระเทือนโดยไม่มีสาเหตุ ท่านอย่ารับเงินสดสิ่งของมีค่าใดๆ ซึ่งไม่รู้ที่มาที่ไปอย่างกระจ่างแจ้ง

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงของสิ่งแวดล้อมที่เกิดขึ้นในระยะนี้ เช่น มีการปลูกสร้างขนาดใหญ่ใกล้บ้านทำให้ท่านแพ้อากาศ การนัดหมายต่างๆ ผิดพลาดเกิดการเสียหายที่นึกไม่ถึง การนัดหมายร่วมงานได้ผลไม่เต็มที่ ไม่ควรติดต่อกับเพื่อนที่จากกันไปนานๆ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะได้รับการชักชวนให้ไปหาลาภผลจากทางไกล เช่น ซื้อที่ดินในราคาถูก หรือลงทุนทำกิจการใหม่ๆ เกิดวินาศภัยหรืออุบัติเหตุเกิดขึ้นที่ไหน ท่านอย่าเข้าไปดู เห็นไฟไหม้ในเรือหรืออาคารริมน้ำ ท่านจะได้รับเงินสดก้อนใหญ่อย่างน่าตื่นเต้น เรื่องผลประโยชน์ของท่านระยะนี้ควรดำเนินการด้วยความระมัดระวัง

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมองเห็นเหตุการณ์ล่วงหน้าไปในแง่มุมต่างๆ ไม่มีความแน่นอนอะไรในอนาคตที่จะมาถึง ประมาณการในเรื่องรายได้ก็ไม่ค่อยแน่นอน แต่การงานของท่านยังมั่นคงอยู่ บริวารไม่ค่อยแข็งแรงโดยเฉพาะพวกที่ทำงานกับท่าน มักมีบางคนซึ่งเจ็บไข้ได้ป่วย บางคนก็เดินทางไปต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านอาจเกี่ยวข้องในกรณีพิพาทต่างๆ ตั้งแต่การมีปากเสียงจนถึงขั้นเป็นคดีความ ผลิตผลต่างๆ อาจมีมากจนเกินไป จนต้องทิ้งดีกว่าขายลดราคา อาจมีการให้แพทย์จี้สิว หูดทิ้ง ญาติที่สูงอายุและอยู่ห่างไกลไปมาหาสู่ อาจเผลอพูดคนเดียว หรือพูดกับคนที่ไม่รู้จักกันได้เป็นเวลานานๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านได้รับข้าวของเงินทองของขวัญ ของรางวัลเล็กๆ น้อยๆ แต่ช่วยให้ปลื้มใจไปได้นาน จะออกหน้าผจญภัยเพื่อช่วยเหลือเพื่อนฝูง ไม่ควรพูดถึงเรื่องเก่าๆ ที่ผ่านไปแล้ว หรือทวงหนี้สิน ที่ให้ใครก็ตาม บริวารจะทำการเสี่ยงอันตราย เช่น ขับรถเร็ว หรือห้อยโหนบนที่สูง

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านทำกิจการต่างๆ ในวันนี้ส่วนมากเป็นการแก้ปัญหาให้แก่ผู้อื่น โดยเฉพาะการขาดแคลนน้ำดื่ม น้ำใช้ หรือน้ำน้อยเกินไป บริวารมีความเห็นไม่ตรงกันในเรื่องเล็กๆ น้อยๆ บางทีก็เกิดจากการเสพสุราจนมึนเมาและวิวาทกัน ผู้ใหญ่ที่ท่านเคารพและนับถือแข็งแรงและมีพลานามัยดี การทำงานมากโดยไม่มีเวลาพักผ่อน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะพบว่ากิจการงานต่างๆ ที่ดำเนินอยู่เป็นประจำ มีการผันผวนแปรปรวนโดยไม่ได้แจ้งให้ทราบ หรือท่านที่เป็นผู้ทำงานตามหน้าที่ไม่ได้ เพราะมีปัญหาที่ไม่รู้ตัวไว้ก่อน เช่น รถยนต์เสียหรือมีกิจธุระรีบด่วน หรือมีการแก้ปัญหาต่างๆ ซึ่งท่านจะนำมาอ้างเป็นเหตุผลไม่ได้

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านได้เงินทองของรางวัลซึ่งเป็นไปตามเทศกาล ซึ่งเป็นเรื่องปกติของท่าน จะมีอาการปวดเมื่อยเพราะยืนหรือเดินนานๆ ได้ลาภที่เกิดขึ้นใกล้ๆ บ้าน เช่น เดินออกจากบ้านก็เจอคนที่จะให้ลาภท่าน คนโสดพบความรักอย่างกะทันหัน หมายความว่าพบคนที่ท่านรักแต่ยังไม่กล้าบอก

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านพบเห็นเหตุการณ์ที่ตื่นเต้นแปลกประหลาดต่างๆ การตัดสินใจมักเป็นไปด้วยความเด็ดขาดรวดเร็ว ผู้ใหญ่ให้ลาภซึ่งส่วนมากจะเป็นเงินสด จะแก้ปัญหาความยุ่งยากต่างๆ อย่างไม่เห็นแก่หน้าอินทร์หน้าพรหมอะไรใดๆ ทั้งสิ้น การขยายกิจการงานต่างๆ ยังไม่ได้ผล ควรรอดูสถานการณ์ไปก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านทำกิจการงานต่างๆ ได้ผลดี มีความดีความชอบติดตัวต่อไป จะยุ่งยากเพราะเอกสารสัญญาที่ท่านทำไปโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ มีการติดต่อสมาคมกับหมู่ญาติมิตรอย่างใกล้ชิด อาจมีการขัดแย้งกันเล็กน้อยในเรื่องผลประโยชน์ ความเมตตาซึ่งกันและกันจะนำลาภมาให้เป็นอันมาก

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านใกล้ชิดกับการทำพิธีกรรมอันดีงามต่างๆ มีความคิดดีๆ ต่อญาติมิตรและแม้แต่บุคคลทั่วไปที่เข้ามาติดต่อกับท่าน ให้ลาภแก่บุคคลที่เกี่ยวข้องทางการงานและเป็นญาติมิตรกับท่าน ควรดูแลทรัพย์สินที่อยู่ใกล้แม่น้ำลำคลองหรือบริเวณใกล้สะพาน ญาติมิตรที่อยู่ห่างไกลจะไปมาหาสู่และนำลาภมาให้

บทความก่อนหน้านี้“พุทธิพงษ์”ลุยสหรัฐฯ ถกผู้บริหารเฟซบุ๊ก จี้ หามาตรการจัดการเฟกนิวส์ จนยอมตั้งคณะทำงาน
บทความถัดไป‘จุรินทร์’ ปลื้มนำเอกชนเยือน ‘อินเดีย’ เจรจาขายสินค้าไทยทะลุ 2,785 ลบ.