ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ 24 มกราคม 2563 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านอยู่ในช่วงเวลาที่ท้าทายสติอารมณ์ และจิตใจ ว่าจะอดทนได้ดีแค่ไหน ถ้าท่านผ่านวันนี้ไปได้โดยไม่โกรธผู้ที่กระทำความผิด ท่านก็จะชนะใจตนเอง รวมทั้งท่านควรงดฆ่าสัตว์ทั้งหลายด้วย จะมีผู้โชคดีในเรื่องการเงิน และการติดต่อกับบุคคลอื่น ควรดูแลสตรีผู้สูงอายุที่เป็นญาติ หรืออยู่ในบ้านเดียวกัน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีโชคลาภด้านการเงินเล็กน้อย ได้รับความพอใจในไมตรีจิตมิตรภาพของญาติมิตร ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับข้อโต้แย้งของผู้อื่นในเรื่องการเงิน บริวารจะเกิดวิวาทกันเอง เพื่อนบ้านมักเกิดการวิวาทกัน การนำสิ่งของมีค่าไว้ห่างสายตาท่านอาจหายได้

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านอยู่ในโอกาสที่จะมีโชคดีหลายเรื่อง บริวารไม่อยู่ในโอวาท ท่านที่ยังโสดจะพบความรัก การเงินและความคิดอ่านต่างๆ ฝืดเคือง การแสดงความคิดเห็นไม่ค่อยมีผู้ยอมรับ แต่มีผู้ประพฤติตามเป็นอันมาก ได้รับชัยชนะจากศัตรูคู่แข่งขัน สิ่งของที่ท่านคิดขึ้น และนำออกวางตลาดจะได้รับความสนใจจากประชาชน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะมีตำแหน่งในทางการงานสูงขึ้น ถ้าจะมีการสอบแข่งขันหรือการคัดเลือกกันเข้าทำงาน ท่านเป็นผู้มีโอกาสดียิ่ง การวิ่งเต้นหาผู้ช่วยเหลือเข้าทำงานไม่ควรทำเพราะจะถูกต้ม ผู้ใหญ่จะให้เงินสดก้อนหนึ่งเพื่อช่วยเหลือให้ท่านได้รับความสะดวก ถ้ามีการเดินทางไม่ว่าจะไปไหนก็ตามได้รับความสำเร็จพอสมควร

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านได้ลาภเล็กๆ น้อยๆ จากผู้ใหญ่ ซึ่งเขาอาจจะเห็นเป็นของดีและสำคัญสำหรับท่านก็ได้ ตอนสายๆ อาจมีการเดินทางซึ่งท่านไม่สู้จะเต็มใจนัก ท่านอาจถูกเพื่อนบ้านติฉินนินทาโดยไม่มีสาระ ไม่ควรโต้เถียงใดๆ ที่เกิดขึ้นในวันนี้เป็นเรื่องไร้สาระทั้งสิ้น การติดต่อกับเพื่อนบ้านใกล้เคียงไม่มีผลดี

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมีรายจ่ายสูงอย่างคาดไม่ถึง บริวารที่ท่านเมตตาว่าเข้มแข็ง และซื่อสัตย์สุจริตจะเดือดร้อนเรื่องการเงินมากู้ยืมท่าน แต่ท่านอาจจะไม่ช่วยเหลือใดๆ ทั้งสิ้น การหวังผลใดๆ ไม่ได้ประโยชน์ ท่านช่วยเหลือใครในเรื่องอะไรก็ตาม ไม่ควรกลับไปถามเรื่องเก่าๆ เหล่านั้นอีก

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะเด่นในสังคมและหมู่ญาติมิตร จะใช้จ่ายเงินทองด้วยความประหยัด จะมีญาติมิตรไปมาหาสู่ที่บ้านเป็นอันมาก จะได้สิ่งที่เป็นลาภโดยตรง ของหายได้คืนไม่บุบสลาย มีผู้ชักชวนให้ท่านเดินทางไกล แต่ท่านไม่ไปด้วยเหตุผลส่วนตัว ได้ลาภอันเป็นสิ่งของที่ต้องแบกหาม

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีโอกาสที่ได้แสดงความคิดเห็นแค่ส่วนรวม และเป็นที่เชื่อถือของผู้อื่นพอสมควร มีลาภในทางการเงินและอื่นๆ ในการแสดงความคิดเห็นนั้น เมื่อท่านเป็นฝ่ายชนะแล้วก็ให้แล้วกันไป ไม่ควรนำมาพูดซ้ำๆ ย้ำๆ กันอีก เพราะจะทำให้ผู้แพ้หมดความอดทน จะมีการเปลี่ยนแปลงทางการงาน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมีค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันค่อนข้างสูง เพื่อนฝูงไปมาหาสู่เป็นอันมาก การเลี้ยงรับรองเพื่อนเป็นไปอย่างโอ่อ่าหรูหรา ไม่มีการคำนึงถึงต้นทุนกำไร เกิดอุบัติเหตุรุนแรงขึ้นที่ไหนไม่ควรไปดู กิจการสิ่งใดที่ท่านทิ้งระยะไว้นานๆ จะล้มเลิกไปโดยปริยาย

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะใช้จ่ายเงินก้อนหนึ่งด้วยความไม่พอใจ มีผู้บอกท่านว่าเงินก้อนนั้นเป็นการลงทุนแต่ท่านไม่เชื่อ ญาติมิตรจะให้คำปรึกษาหารือแก่ท่าน ถ้าท่านฟังคำแนะนำจากญาติมิตร ก็จะไม่มีการสูญเสียอะไรใดๆ ทั้งสิ้น เพื่อนที่มียศถาบรรดาศักดิ์ จะให้ความช่วยเหลือในเรื่องการเงินและการงาน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะมีความพยายามสูง ถ้าท่านจะรักใครชอบใครจะเดินทางไปหาโดยไม่เห็นแก่เหน็ดเหนื่อย ท่านควรระมัดระวังที่จะมีบุคคลอื่นเข้ามาสอดแทรกความรัก จะถึงคราวสูญเสียเพราะบุคคลบางคน ควรระมัดระวังพฤติกรรมของท่าน อย่าให้มีการกระทำที่ประเจิดประเจ้อ เจ้าหนี้จะทวงโดยไม่เห็นแก่หน้าค่าชื่ออะไรใดๆ ทั้งสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะใช้จ่ายเงินจำนวนมากด้วยการซื้อของ หรือให้บุคคลที่ท่านเห็นว่าสมควรให้ มีจิตใจฝักใฝ่ในเรื่องการบุญการกุศล ญาติมิตรชั้นผู้ใหญ่ที่อยู่ไกลมาเยี่ยม หรือนำลาภมาให้ ได้พบปะอย่างชื่นชมยินดีกับเพื่อนที่เป็นคนต่างภาษา บริวารจะเปลี่ยนวิชาที่เขาศึกษาหรือเปลี่ยนงานที่ทำ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พ่อเลี้ยงรับสารภาพล่วงละเมิดทางเพศเด็กหญิง 13 ปี พร้อมถ่ายคลิปแบล็คเมล์ สลดแม่จริงๆ รู้เห็นเป็นใจ (คลิป)
บทความถัดไป‘ท่องเที่ยว’ ผุด ‘ชิมช้อปใช้’ ต่างชาติ หวังดึงดูดใจ-กระตุ้นจ่ายเพิ่ม