ดาวกับดวง ประจำวันอังคารที่ 31 มีนาคม 2563 : โดย พิมพ์พรร (คลิป)

ดาวกับดวง ประจำวันอังคารที่ 31 มีนาคม 2563 : โดย พิมพ์พรร (คลิป)

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะได้รับการเอื้อเฟื้ออุปการะจากผู้ใหญ่ในที่ทำงานหรือในสังคมเดียวกัน ไม่ควรเข้าไปอยู่ในหมู่ชนจำนวนมาก ความช่วยเหลือที่ผู้ใหญ่ให้แก่ท่านในวันนี้แม้จะเล็กน้อยก็เป็นเรื่องมโหฬาร เช่น เขาชมท่านสองสามคำ ท่านก็ได้รับเงินเดือนขึ้นทันที พี่น้องมียศศักดิ์มีอำนาจสูงขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะใช้จ่ายเงินทองด้วยความประหยัดอย่างยิ่ง จะดูแลผลประโยชน์ของตนเองและส่วนรวมอย่างเข้มงวด มีความพอใจที่จะช่วยเหลือผู้อื่นที่หมดความอดทนหมดหนทางไป จะได้ข่าวต่างๆ ที่ทำให้ท่านต้องเสียทรัพย์มากขึ้น มีรายจ่ายเพื่อบริวารสูงมากขึ้น ผู้ที่ท่านให้ความช่วยเหลือส่วนมากเป็นผู้ที่ท่านนับถือและเชื่อถือ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะได้ไปเยี่ยมเพื่อนฝูงหรือผู้ใหญ่ที่เจ็บไข้ ไม่ควรให้ท่านปลอบโยนอะไรใดๆ ทั้งสิ้น เพราะจะทำให้ท่านหวาดเสียวโดยไม่จำเป็น ไม่ควรเผาขยะหรือก่อไฟขนาดใหญ่ในบ้าน ห้ามไปยืนดูเขาทอดของร้อนๆ การวิ่งออกกำลังกายนอกบ้านในเวลาเช้าตรู่อาจถูกสุนัขหรือสัตว์อื่นกัด จะมีผู้มาอาศัยบ้านเรือนของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านทำงานมากจะมีอาการเหน็ดเหนื่อยเป็นพิเศษ มีปัญหาต่างๆ หลายอย่างที่ท่านยังคิดไม่ตก อาการเหนื่อยอกเหนื่อยใจที่เกิดขึ้นแก่ท่านในวันนี้เป็นธรรมดา ท่านไม่ต้องวิตกกังวลอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใหญ่ที่ท่านหวังพึ่งพาอาศัยก็มีโชคชะตาไม่ค่อยดีนักในระยะนี้ ปล่อยให้แก้ปัญหาของตนเองไปอีกพัก

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะผูกพันรักใคร่กับเพื่อนคนหนึ่งอย่างมาก เพราะเขาได้แสดงความสามารถเป็นที่พอใจท่าน มีรายได้สูงมากและใช้จ่ายสิ้นเปลืองด้วย ชอบไปไหนกับเพื่อนเป็นจำนวนมากโดยท่านเป็นเจ้ามือจ่ายแต่ผู้เดียว บางทีก็พาเพื่อนมากินข้าวเย็นกันเป็นอันมาก คนรักที่จากกันไปอยู่ไกลๆ จะกลับมา

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านได้ลาภโดยคำยกย่องยินดี มีความชื่นชมในเกียรติยศที่ได้รับ ได้รับคำสรรเสริญเยินยอเป็นอันมาก ผู้ที่ไว้วางใจในกิจการสำคัญ ซึ่งมีคุณค่ามากกว่าอามิสสินจ้างรางวัลอะไรใดๆ ทั้งสิ้น เพื่อนที่จากไปนานจะกลับไปมาหาสู่กันอีก บริวารจะห้อมล้อมพร้อมเพรียง คู่หมั้นคู่สมรสอารมณ์ร้อนค่อนข้างดุดัน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านได้รับเชิญไปงานกินเลี้ยงที่สนุกสนาน เป็นงานรื่นเริงขนาดใหญ่ที่ผู้ใหญ่จัดขึ้นอย่างเป็นส่วนตัว แต่ก็มีผู้ขัดขวางพอสมควร วันนี้บุคคลหัวเปรื่องๆ จะตั้งตัวเป็นครูอาจารย์แนะนำท่านต่างๆ นานา แต่ท่านก็ไม่ได้ถือสาหาความอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ความเกี่ยวข้องในหมู่พี่น้องเป็นไปอย่างกลมเกลียว

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะสนใจกับการหาทรัพย์ และการทำงานให้เกิดประโยชน์มากขึ้น รายได้สูงแต่รายจ่ายก็เพิ่มขึ้นอย่างมาก บางทีก็ทำเงินหายก้อนหนึ่งด้วย ไปไหนด้วยความรีบร้อนไม่เป็นผลดีแก่ท่านเลย มักจะหลงทางหรือลืมสิ่งของไว้จนหาไม่พบ จะขัดใจกับผู้ใหญ่ที่ดีต่อท่านมากๆ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะพบเห็นเรื่องตื่นเต้นเล็กน้อยภายในบ้านเรือน เช่น บ้านใกล้เรือนเคียงถูกปล้นทรัพย์ หรือไล่จับขโมย เป็นวันที่พวกขโมยดวงไม่ดี ชาวบ้านรักษาทรัพย์ไว้ได้มากกว่า ไม่มีอุบัติเหตุในการเดินทางที่สำคัญ ถ้ามีการย้ายคนเจ็บไข้ควรทำด้วยความระมัดระวัง เด็กๆ มักได้รับอันตรายจากของร้อนหรือหลงทาง

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง จะติดโรคจากผู้อื่นได้โดยง่าย มีความคิดเห็นเป็นฝ่ายตรงข้ามกับผู้อื่น เช่น หุ้นส่วนผู้ร่วมงานจะเข้มงวดกวดขันในการใช้สอยกับผู้ที่อยู่ในปกครองส่วนมาก มีความคิดเฉียบแหลมเฉลียวฉลาดสามารถแก้ปัญหาต่างๆ ได้ทุกเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องงานและผู้ร่วมงาน บริวารพวกหนึ่งมีความจริงใจให้อภัยท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านอาจจะเข้าไปปะปนกับคนหมู่มาก ซึ่งหาทางออกได้โดยยาก หรือเข้าไปใกล้ชิดกับผู้มีจิตใจดุร้ายรุนแรง ทะเลาะวิวาทกันอย่างดุเดือด ได้รับความช่วยเหลือจากบริวารที่เฉลียวฉลาดและกล้าหาญ ขยันทำงานโดยไม่มีใครทราบ เช่น ท่านไปถึงที่ทำงานตั้งแต่หกโมงเช้า แต่นายท่านไปถึงสิบโมง เขาก็เห็นท่านนั่งทำงานเหมือนคนอื่น

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านทำงานด้วยความเหนื่อยยากตรากตรำ จะได้รับทรัพย์สินด้วยความยากลำบาก งานทุกชิ้นต้องทำด้วยความทุ่มเทจึงจะสำเร็จ เพราะทุกเรื่องมีปัญหาที่ต้องแก้ไขไปตามลำพัง บางทีท่านและพวกพ้องก็มีปัญหาน้อยใจในการทำงาน แต่เครื่องจักรกลไม่เป็นใจ เกิดความเสียหายอย่างคาดไม่ถึง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หน้า 1 หนังสือพิมพ์มติชนรายวัน ฉบับวันอังคารที่ 31 มีนาคม พ.ศ.2563
บทความถัดไปผู้ว่าฯนิวยอร์กวอนคนเป็นอาสาสมัคร ชี้ขาดคนทำงาน 1 ล้านช่วยสกัดโควิด