ดาวกับดวง วันอังคารที่ 7 เมษายน 2563 : โดย พิมพ์พรร (คลิป)

ดาวกับดวงวันอังคารที่ 7 เมษายน 2563 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวง วันอังคารที่ 7 เมษายน 2563 : โดย พิมพ์พรร (คลิป)

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะเกิดทรรศนะไม่ตรงกับญาติมิตรบางคน อาจมีความคิดที่จะแยกทางกับผู้ร่วมงาน ท่านจะโกรธง่าย แม้แต่คู่หมั้นคู่สมรสก็พูดกันไม่ค่อยเข้าใจกัน แม้จะเป็นเรื่องผิวเผินที่สามารถจะทำความเข้าใจกันได้ก็ตาม ท่านมีภาระที่จะต้องช่วยเหลือผู้เจ็บไข้ซึ่งจะมีอาการดีขึ้นเรื่อยๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านที่มีเรื่องกลุ้มใจ โดยรู้สาเหตุก็ดี ไม่รู้ก็ดี ซึ่งทำให้ท่านรู้สึกหงุดหงิดมาระยะหนึ่งนั้น เหตุการณ์เช่นนี้จะจบสิ้นไปโดยที่ท่านไม่ต้องวิ่งเต้นอะไรใดๆ ทั้งสิ้น งานที่ท่านทำไปด้วยความสามารถส่วนตัวได้รับความนิยมอย่างสูง และนำมาซึ่งโชคลาภหลายอย่าง การนำเที่ยวเป็นหมู่คณะ ควรรอไปสักระยะหนึ่งก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะเหยียบของแหลมคมไม่ว่าในบ้านหรือที่ไหนก็ตามไม่ควรเดินเท้าเปล่า สิ่งแวดล้อมเป็นมลภาวะ เช่น มีรถบรรทุกน้ำปลามาคว่ำหน้าบ้านท่าน กว่าจะหมดกลิ่นก็นาน ระยะนี้ท่านไม่แข็งแรงอาจแพ้อาหาร อากาศ และสิ่งแวดล้อมได้โดยง่าย ไม่ควรลงทุนหรือทำงานใหม่ที่ไม่มีความรู้ความชำนาญ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีรายจ่ายสูงเพื่อการสังคม หรือสงเคราะห์ญาติมิตรตามสมควร จะมีการจัดบ้านเรือนด้วยเครื่องเรือนที่ทันสมัย จะมีสิ่งของสำคัญหรือเอกสารสำคัญหรือเอกสารอันมีค่าที่หาไม่ได้อีกแล้วเกิดชำรุดเสียหาย จะพบเห็นผู้ที่เสื่อมเสียชื่อเสียงจากที่อื่นมาเด่นดังแถวบ้านท่าน และเขาจะเกลี้ยกล่อมท่านหรือญาติมิตรให้เชื่อเขาต่างๆ นานาด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านอาจประสบอุบัติเหตุเล็กน้อยไม่บาดเจ็บแต่โกรธ เช่น เดินออกกำลังกายอยู่ในซอยบ้าน ซึ่งเป็นการเดินเร็วกว่าปกติไม่รู้ว่ามีคนเดินตามหลัง พอดีท่านหยุดเดินก้มลงเก็บของ คนเดินตามหลังมาอย่างกระชั้นชิดก็ตีลังกาข้ามศีรษะท่านไป ขับรถก็อาจถูกชนด้วย เรื่องราวที่ผ่านไปนานแล้วจะกลับมาร้อนระอุคุกรุ่นขึ้นอีก

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านเหินห่างจากญาติมิตรพอสมควร การติดต่อไปมาหาสู่ก็ลดน้อยลง กิจการงานประจำที่ทำมานานพอสมควรเริ่มมีมรสุมโดยมีการตำหนิติเตียนงานที่ท่านทำเสร็จแล้ว หรือมีการปล่อยข่าวว่ามีผู้ย้ายมาทำหน้าที่แทนท่าน การที่ถูกริษยาแสดงว่าท่านมีความสำคัญต่องาน หรือทำงานได้ดีเกินหน้าเพื่อนฝูง

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านอยู่ในสถานที่ซึ่งผู้คนเหล่านั้นกำลังดิ้นรน ต่อสู้เพื่อให้ได้อะไรมาสักอย่างหนึ่ง บางทีก็ไม่รู้ว่ากำลังทำอะไรเสียด้วยช้ำ ท่านไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องด้วย ไม่ว่าทางตรงหรือทางอ้อมถ้าเรื่องเกิดในสถานที่ทำงานจะมีผลกระทบถึงประวัติการทำงานของท่าน สงวนท่าทีอยู่ในความสงบได้จะเป็นการดี

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านสนใจในทุกข์สุขของญาติมิตร และบริวาร ใครเจ็บไข้ได้ป่วยหรือมีทุกข์ร้อน ท่านจะไปช่วยเหลือ ท่านที่ถูกศัตรูกลั่นแกล้งโดยไม่ตอบโต้มานานๆ จะจัดการกับพวกนั้นจนงอมพระรามไปตามๆ กัน เพื่อนที่อ่อนกว่าจะนำลาภมาให้ มีการบำเพ็ญประโยชน์โดยเสียสละตามอัตภาพ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านทำกิจการงานได้อย่างสะดวกและมั่นคง การติดต่อกับผู้ใหญ่และงานสำคัญสำเร็จหมด การเดินทางของท่านจะลดน้อยลง แต่จะหมกมุ่นอยู่กับการทำงานมากขึ้น ร่างกายอาจจะซูบผอมลง บริวารบางคนไม่อยู่ในโอวาท มีท่าทีกระด้างกระเดื่อง มีอุปสรรคบางอย่างที่คาดไม่ถึงในเรื่องการงาน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะได้พบเห็นสิ่งแปลกๆ เป็นอันมาก การใช้จ่ายเป็นไปอย่างประหยัด บริวารบางคนจะประสบอุบัติเหตุเล็กน้อย หรือเขาเกิดวิวาทกันเองในหมู่เพื่อนฝูง ท่านจะได้ลาภจากทางไกล มีสัญญาณบอกเหตุโชคลาภที่จะมาถึง ไม่ควรทำอะไรต่างๆ เกี่ยวแก่คนแปลกหน้า มีผู้นำสิ่งของมาฝากไว้

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านไม่มีโชคเกี่ยวแก่การเสี่ยงใดๆ ในระยะนี้ ไม่ควรหวังเรื่องลาภทางการพนัน อารมณ์ไม่ค่อยดีมักโกรธง่าย ผู้ที่สัญญาว่าจะให้ลาภกับท่าน จะนำสิ่งของสวยงามมาให้ในระยะนี้ ผู้ใหญ่ให้ลาภในทางการงาน มีบริวารเป็นผู้ที่เข้มแข็งกล้าหาญและซื่อตรงต่อท่านมีความเข้มแข็งกล้าหาญและอดทนอย่างยิ่ง

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะให้โอกาสดีแก่บริวารที่มีความดีความชอบ บริวารสำคัญจะมีการเดินทาง และนำลาภมาให้จากทางไกลมาสู่ท่าน ท่านจะทำงานอย่างเข้มแข็งทุ่มเท ได้ลาภอันเป็นสิ่งของมีค่าหายาก มีโชคชัยในการทำงาน หุ้นส่วนผู้ร่วมงานทำความดีเป็นที่พอใจท่าน ระงับการแตกร้าวของบริวารสำเร็จ ได้รับวัตถุมงคลหรือเครื่องประดับอันมีค่า

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หน้า 1 หนังสือพิมพ์มติชนรายวัน ฉบับวันอังคารที่ 7 เมษายน พ.ศ.2563
บทความถัดไปบิ๊กอู๊ด ขอบคุณ 158 คนไทย รายงานตัว ย้ำภาครัฐ ห้ามเผยชื่อเด็ดขาด หลังโผล่โซเชียลอื้อ