ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 17 มิถุนายน 2563 : โดย พิมพ์พรร (คลิป)

ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 17 มิถุนายน 2563 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านได้ลาภจากงานอดิเรก คนโสดพบรักที่ต้องตามรสนิยมของท่านทุกอย่าง การริเริ่มงานใหม่ใดๆ ที่ต้องอาศัยการลงทุนและผู้คนมากๆ ไม่ค่อยดี จะพบญาติมิตรที่ห่างกันไปนานๆ โดยบังเอิญ การกระทำกิจการต่างๆ ของท่านตามลำพังได้ผลดีกว่าทำร่วมกันหลายคน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีวิธีเก็บเงินสดและทรัพย์สินมีค่าแบบแปลกๆ อาจเป็นการดีมากก็ได้ และเวลาที่ท่านต้องการจะใช้ขึ้นมาก็หาไม่พบ อาจมีการนึกแช่งชักหักกระดูกใครต่อใครหลายคน และเมื่อหาพบแล้วก็แล้วกันไป ได้ลาภหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นบ้านเรือน ของมีค่า เงินสด หรืออาหารการกิน

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมีดวงอาทิตย์พุธราหูในราศีเกิด ซึ่งบางดวงก็ขัดแย้งกันเองแบบแปลกๆ แต่เป็นเรื่องจุกจิกหยุมหยิม ไม่มีผลกระทบถึงกิจการงานและการดำเนินชีวิตส่วนตัวของท่าน นอกจากจะสร้างความรำคาญ ถ้าท่านไม่ตอบโต้หรือแสดงอาการใดๆ ให้ปรากฏ ทุกสิ่งทุกอย่างจะอยู่ในความสงบต่อไป

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านพบเจอบริวารที่สนุกซุกซนกันจนเกินเหตุ เช่น เต้นระบำกันจนแข้งขาหัก ท่านที่ไม่มีบ้านเรือนของตนเอง จะมีผู้อุปการะให้ได้บ้านเรือนที่ดีตามอัตภาพ ถ้ายังมีหนี้สินติดค้างอยู่กับผู้ใดควรชำระสะสางให้หมดสิ้นไป แต่ส่วนท่านเองไม่ควรทวงหนี้ ไม่ว่าเพื่อตนเองหรือใครก็ตาม

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านอยู่ที่บ้านหรือที่ทำงานก็ตาม จะมีผู้คนไปมาหาสู่เป็นอันมากจนแทบไม่ได้ทำงาน ญาติพี่น้องมีโชคดีและเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่มาถึงท่านด้วย จะพลั้งเผลอนินทาหน้าแข้งให้หัวเข่าฟัง ซึ่งเป็นเรื่องเดือดร้อนรำคาญไปอีกนาน ถ้างดพูดถึงผู้อื่นได้ก็จะเป็นการดี

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมีบริวารที่เข้มแข็งกล้าหาญ ช่วยป้องกันภัยให้ท่านได้ทุกเรื่อง ถ้างานที่ท่านทำต้องการผู้ร่วมงานที่มีความรู้ความสามารถ ก็จะได้คนเก่งๆ มาช่วยเหลือตามประสงค์ คู่หมั้นคู่สมรสมีความกล้าบ้าบิ่นหรือห้าวหาญกว่าปกติ อาจมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกันได้ง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะได้สร้างผลงานที่เป็นการฝีมือ หรือศิลปะต่างๆ ในด้านศาสนาหรือปรัชญา คู่ครองใช้ความอ่อนหวานช่วยส่งเสริมเครดิตของท่าน การงานให้ผลดีเมื่อออกคำสั่งหรือวางแนวทางให้บริวารปฏิบัติตามอย่างได้ผลดี มีลาภลอยและโชคทางอื่นๆ อีกเป็นอันมาก

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านควรหลีกเลี่ยงรายการรื่นเริงต่างๆ เช่น ละคร โขน หนัง และการร้องรำทำเพลง การเข้าไปรับประทานอาหารในร้านที่กำลังเลี้ยงใหญ่ของสมาคมต่างๆ อาจเกิดการตีรันฟันแทงกันได้ อังคารยังเล็งราศีเกิดของท่าน มีภัยจากคนอันธพาลและของมีคมต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมีพระราหูเล็งราศีเกิด ซึ่งท่านจะอยู่แบบนี้ไปอีกสักพัก ระยะนี้ท่านมักเชื่อข่าวเล่าลือต่างๆ ได้ง่ายดายกว่าปกติ การพูดจาถึงบุคคลอื่นจะมีผู้นำไปดัดแปลงให้เป็นเรื่องเสื่อมเสียแก่เขาได้ ดวงชะตาของท่านช่วงนี้เหมือนทำงานอยู่ในโรงพยาบาลโรคจิต พบเจอคนบ้าแต่ท่านคิดว่าเขาเป็นคนดี

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านอยู่ในสถานที่ซึ่งไม่มีความสงบสุข เช่น ห้องข้างๆ มีการซ่อมแซมรื้อถอน เสียงตอกตะปูอย่างเดียวก็ทำให้ท่านตบะแตก ทนฟังคำวิพากษ์วิจารณ์ของผู้อื่นไม่ค่อยได้ คำชี้แจงอธิบายต่างๆ ของท่านมักรุนแรงเกินควร แม้จะมีผู้มาแนะนำให้ท่านออกกำลังกายท่านก็โกรธ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านไม่ควรใกล้ชิดกับการแข่งขันต่อสู้ใดๆ แม้จะเป็นกีฬาก็ตาม เพราะเป็นวันที่คนเราโกรธง่าย ได้พบปะกับญาติมิตรที่มีฐานะดี และมีจิตใจเอื้ออารีต่อท่าน บุตรหลานจะมีการศึกษาเล่าเรียนนอกวิชาปกติหรือเรียนพิเศษ ทำให้มีค่าใช้จ่ายเพิ่มมากขึ้นโดยท่านก็เตรียมตัวไม่ทัน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านและเพื่อนฝูงของท่านจะร้องรำทำเพลงหรือเสพความรื่นรมย์เป็นที่สนุกสนาน แต่การเดินทางหรือกิจการต่างๆ ที่ทำในเวลากลางคืนมักมีอันตราย จะได้เงินสดก้อนหนึ่งพร้อมกับลาภอื่นๆ อีกเป็นจำนวนมาก บริวารจะทำความดีความชอบต่อท่านหรือได้บริวารเพิ่มขึ้น

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image