ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับการก่อสร้างใดๆ ระยะนี้ แม้แต่เข้าไปเดินเล่นก็ไม่ควร ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับความลับความหลังของผู้อื่น ท่านมีความคิดเห็นโลดโผนยิ่งขึ้น อาจต้องใช้ความเป็นเด็กในทางการงานมากขึ้น คู่ครองของท่านอาจได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งให้สูงขึ้น และเขาก็นำลาภมาให้ท่านด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านอาจอยากแก้ไขหรือตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนให้เหมาะสมกับฐานะความเป็นอยู่ยิ่งขึ้น อาจพบรักกับผู้มีปัญญาฉลาดและเฉียบแหลม มีอาชีพเป็นผู้ทรงปัญญา เช่น หมอ ครู อาจารย์ เป็นต้น ส่วนท่านที่มีคู่แล้ว คู่หมั้นคู่สมรสมีส่วนช่วยเหลือในทางการงาน บริวารมีโชคดีและเขานำลาภมาให้ด้วย

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านทำงานด้วยความยากลำบาก แถมยังอาจได้ลาภเป็นของปลอมหรือธนบัตรปลอม หรือไม่เช่นนั้นท่านทุบกระปุกออกมาก็อาจเจอเงินขึ้นสนิมขึ้นราก็เป็นได้ เพื่อนหน้าใหม่มีความมุ่งหมายไม่ชัดเจนหรือเขาอาจแสดงอาการไม่ชอบหน้าท่านอย่างชัดเจน ไม่ควรไว้ใจให้สนิทจนเกินไป

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านเข้าไปในสถานที่เก่าแก่หรือมีสิ่งปลูกสร้างเก่าๆ เช่น โบราณสถานไม่ค่อยดีนัก แม้คู่ครองคนรักของท่านจะประพฤติตัวดี แต่ก็อาจมีศัตรูตัวฉกาจเกิดขึ้นจากเรื่องรักๆ ใคร่ๆ ของท่านเองก็ได้ ญาติพี่น้องให้การสนับสนุนช่วยเหลือท่านได้ทุกเรื่องด้วยความอบอุ่น ไปไหนควรระวังบ้านช่องของท่านให้ดีๆ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านไม่ควรมีการเลี้ยงและจัดงานรื่นเริงที่บ้านเพราะจะเลอะเทอะกันใหญ่ บริวารบางคนจะมีท่าทีผิดปกติไว้ใจไม่ได้ ท่านที่มีบุตรหลานยังเล็กไม่ควรไว้ใจบริวารมากจนเกินไป การติดต่อกับเพศตรงข้ามควรระลึกถึงศีลธรรมจริยธรรมให้มากๆ ไม่ควรให้ประเจิดประเจ้อ โดยเฉพาะที่เกิดขึ้นในที่ทำงานของท่าน

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านต่อสู้แข่งขันอะไรก็ได้รับชัยชนะอย่างดี เพื่อนพ้องที่อายุมากกว่าหรือทำงานมานานๆ จะช่วยเหลือกิจการของท่านอย่างเต็มที่ ดาวเสาร์ได้รับอิทธิพลดีๆ จากดาวจันทร์ ญาติมิตรจะช่วยเหลือท่านในการทำงานและการดำเนินชีวิต ถ้าท่านทำงานมานานๆ อาจได้รับการพิจารณาเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งสูงขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีความเปลี่ยนแปลงในด้านความเป็นอยู่ของท่านในทางที่ดีขึ้นอย่างชัดเจน อาจมีตำแหน่งหน้าที่ทางการงานสูงขึ้น โดยรวมท่านจะมีความสุขมากขึ้น เงินทองลาภผลยังพอมีเข้ามาให้ท่านจับต้องได้ ควรระวังเรื่องการเสียรู้มิจฉาชีพและบริวารที่ท่านเคยไล่เขาออกไปเพราะเขาประพฤติไม่ดี

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีความคิดแน่วแน่ในการทำงาน มีวาทศิลป์ในการปลุกปลอบใจบริวารให้กล้าหาญเข้มแข็งในการทำความดียิ่งขึ้น ช่วงที่ผ่านมาอาจมีปัญหาเรื่องการเงินชิ้นใหญ่ที่ต้องแก้ไข หลังจากพรุ่งนี้ปัญหาต่างๆ จะทุเลาเบาบางลง ทุกสิ่งทุกอย่างจะคลี่คลายผ่อนหนักเป็นเบา ระวังมีปากเสียงกับคนรัก

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านไม่ควรวิพากษ์วิจารณ์ผู้อื่นไม่ว่าเรื่องใดๆ ก็ตาม แม้ท่านตั้งใจที่จะติเพื่อก่อ คนอื่นๆ ที่ไม่เข้าใจท่านก็อาจแปลงสารไปในทางที่เสื่อมเสียแก่ท่านได้ การค้าขายของชิ้นเล็กชิ้นน้อยยังไม่ได้ผลดีนัก ไม่ควรใช้อำนาจบาตรใหญ่กับใครใดๆ ทั้งสิ้น การทวงหนี้มีแต่จะเสียชื่อ แต่ท่านอยู่เฉยๆ จะมีลาภก้อนใหญ่

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านอาจได้เลื่อนตำแหน่งหน้าที่การงานสูงขึ้น หรือได้รับคำชื่นชมในการทำงาน ท่านจะมีความสุขในการทำงานมากขึ้นกว่าแต่ก่อน มีจิตใจใฝ่ธรรมะและการศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมอยู่เสมอ เป็นช่วงที่ท่านควรรีบเจรจาธุรกิจการค้าให้สำเร็จเสร็จสิ้นไป เพราะช่วงนี้ท่านใช้ปิยวาจาใดๆ แล้วได้ลาภ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะมีแต่เรื่องเสียเงินเสียทอง อาจพลาดลาภผลก้อนใหญ่ที่ท่านควรจะได้ไปอย่างน่าเจ็บใจ ญาติพี่น้องนำเรื่องผิคกฎหมายหรือศีลธรรมสู่ท่าน หรือขอความช่วยเหลือจากท่านเพราะเขาไปทำผิดมา ระยะนี้ท่านจะปรับปรุงห้องหับบ้านช่องของท่านให้น่าอยู่ ท่านเองก็รักที่จะอยู่บ้านมากกว่าออกไปนอกบ้าน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านไม่ควรรับปากรับคำอะไรกับเพื่อนฝูงใหม่ๆ ที่ท่านพึ่งรู้จัก เขามาชักชวนลงทุนลงแรงหรือบริจาคเงินอะไรอย่างไร ควรหาข้อมูลให้รอบคอบเสียก่อน บริวารที่ท่านสนิทสนมเสมือนญาติจะนำลาภมาให้ ท่านอาจได้ลาภเป็นหนังสือหรือเอกสารสำคัญที่มีมูลค่าต่อตัวท่านเอง ความรักความใคร่ห่างหายไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image