ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 9 ธันวาคม 2563 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 9 ธันวาคม 2563 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านควรระวังเรื่องการใช้จ่ายของท่านอย่างยิ่ง เพราะอาจส่งผลถึงอนาคตท่านได้มาก ระยะนี้อาจมีรายจ่ายที่จำเป็นก้อนใหญ่ที่ท่านก็ไม่เต็มใจจ่ายนัก จะพูดจะจาขอยืมเงินใครเขาก็ลำบาก บริวารที่พอช่วยเหลือได้ก็หลบลี้หนีหน้า จะดีหน่อยตรงที่ท่านยังมีความรักที่ดี หรือกำลังคบหาคนที่ถูกใจมากๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะมีความรู้สึกนึกคิดขัดแย้งกับสิ่งที่ตนเองควรจะทำมาก อาจจะรู้สึกจิตใจไม่อยู่กับเนื้อกับตัว หรือหลงๆ ลืมๆ ได้ง่าย แต่ระยะนี้ท่านจะพูดจะเจรจาอะไรมีโอกาสสำเร็จตามประสงค์ได้มาก โดยเฉพาะการเจรจาต่อรองกับคู่ครองคนรักที่กำลังขัดใจกันอยู่ ควรระวังของเก่า หรือพระโบราณสูญหาย

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านที่ทำการเกษตรกรรม หรือทำเหมืองแร่อาจประสบปัญหาอุปสรรคที่ทำให้ผลผลิตล่าช้า หรือเสียหาย จนถึงอาจขายไม่ได้ราคา ท่านเองจะประสานงาน หรือเจรจากับใครก็เป็นไปด้วยความยากลำบาก แต่บริวารจะช่วยงานท่านได้เป็นอย่างมาก อาจเป็นที่ถูกตาต้องใจชาวต่างชาติต่างภาษา

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านพบปะกับญาติพี่น้องที่มีฐานะทางสังคมสูง ได้รับความช่วยเหลือและความอบอุ่นใส่ใจจากญาติมิตรเป็นอย่างดี ได้บริวารที่มีไหวพริบช่วยทำงาน และแก้ปัญหาให้ท่านได้สำเร็จ ยกเว้นบริวารที่เป็นชาวต่างชาติต่างศาสนา ท่านอาจไม่ถูกชะตากับเขานัก ลาภที่ได้มาอาจทำให้ท่านปวดหัวได้

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านอาจมีรายจ่ายเรื่องการรักษาสุขภาพ และความเจ็บป่วย ซึ่งท่านไม่ควรตระหนี่ถี่เหนียวในเรื่องสุขภาพในระยะนี้ เพราะการเจ็บป่วยเล็กน้อยอาจก่อปัญหาเรื้อรังให้ท่านได้ในระยะยาว เพื่อนฝูงใหม่ๆ ที่ท่านไปพบในระยะนี้จะเป็นผู้มีความรู้และฐานะทางสังคมที่สามารถช่วยเหลือเกื้อกูลท่านได้ในอนาคต

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านอาจได้รับผลกระทบจากการจรดาวจันทร์ในราศีของท่านที่มีโยคเกณฑ์กับดาวบาปเคราะห์หลายดวง ท่านอาจพบเจออะไรก็เป็นที่น่าหงุดหงิดใจ ไม่สบอารมณ์ท่านสักเท่าไหร่ แต่เรื่องเหล่านี้จะอยู่กับท่านในระยะเวลาไม่นานนัก คนโสดไม่ควรรีบตกลงปลงใจกับใคร หรือสัญญารักกับใครในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านทำมาค้าขึ้น มีรายได้เข้ามาอย่างต่อเนื่อง อาจได้รับการเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง หรือให้มีอำนาจการปกครองมากขึ้น ญาติพี่น้องอาจก่อหวอดนำเรื่องวุ่นวายมาสู่ครอบครัวท่านได้ ควรระวังเรื่องความสงบในครอบครัวใหญ่ๆ ให้มากๆ คู่ครองคนรักอาจหงุดหงิดจู้จี้ขี้บ่นมากสักหน่อยในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านอาจได้รับทรัพย์จากการลงทุนในหุ้นต่างประเทศ หรือได้กำไรจากการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ ท่านจะเอาใจใส่การงานเป็นอย่างดี การเจรจาการค้าก็ประสบความสำเร็จหรือมีความคืบหน้าไปได้ตามแผนที่ท่านตั้งไว้ แต่เรื่องความรัก ความใคร่ และคู่ครองยังคงเป็นปัญหาที่ท่านต้องแก้ไขต่อไป

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านควรอยู่ในความสงบ ไม่ควรรับเป็นตัวกลางเจรจาการค้า หรือเป็นทนายหน้าหอยุติข้อพิพาทระหว่างใครใดๆ ทั้งสิ้น เพราะเรื่องร้ายอาจเข้าตัวท่านเสียเองก็ได้ ลาภผลรายได้ยังคงมีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง แต่กว่าจะได้เงินแต่ละบาท ท่านต้องออกแรงเหนื่อยยากเลือดตาแทบกระเด็นเหมือนกัน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะพบแต่เรื่องสับสนวุ่นวายต่างๆ นานา และถึงแม้รอบตัวท่านสงบ ไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลย แต่ในจิตใจท่านก็สับสนกระวนกระวาย มีความวิตกกังวลในเรื่องนั้นเรื่องนี้อย่างที่ไม่ควรจะเป็น การงานราบรื่นเป็นไปตามแผนที่ท่านวางไว้ ลาภผลยังคงมีเข้ามืออยู่เสมอ อาจมีปัญหาเรื่องบริวารเล็กน้อยเท่านั้น

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านอาจได้ลาภเป็นของเก่าของโบราณ หรือพระบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ แต่รายจ่ายของท่านยังคงมีมากกว่ารายรับ บริวารช่วยเหลือการงานของท่านอย่างเฉลียวฉลาด และขยันขันแข็ง อาจทำหนังสือเอกสารสำคัญเสียหาย หรือสูญหาย ควรหลีกเลี่ยงเรื่องราวผิดศีลธรรมที่ญาติพี่น้องมาขอความช่วยเหลือ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านได้รับสัตว์เลี้ยงที่พเนจร โดยเฉพาะสุนัขเล็กที่มีกิริยาน่ารักขี้อ้อน สัตว์เลี้ยงขนาดใหญ่ที่ลักษณะกระด้างกระเดื่องไม่เหมาะแก่ท่าน การติดต่อในเรื่องข่าวสาร และบันทึกกิจการต่างๆ ได้ผลดี บริวารมีความตั้งใจทำงานสูงขึ้น ผู้ใหญ่ในที่ทำงานสนับสนุนการงานของท่าน และอาจให้ลาภด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ในหลวง พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ นายกฯ นำผู้บริหารสำนักงานลูกเสือแห่งชาติเฝ้าฯ
บทความถัดไป5 น.ร.ม.ปลาย เช่ารถกอล์ฟเที่ยวสวนสัตว์เชียงใหม่ เสียหลักชนขอบกั้นคว่ำ คนขับขาหัก