ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 30 ธันวาคม 2563 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 30 ธันวาคม 2563 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะต้องทำงานที่มีการติดต่อสื่อสาร หรือเจรจามากขึ้นนับแต่นี้เป็นต้นไป ท่านที่เป็นพิธีกรจะมีงานเยอะขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แม้จะอยู่ในช่วงที่จัดงานชุมนุมรื่นเริงมากนักไม่ได้ก็ตาม ถึงจะงานมากและวุ่นวายสับสน แต่รายได้ก็ยังไม่พอกับรายจ่ายอยู่ดี ท่านอาจซื้อของเก่าของโบราณเข้าบ้านเพิ่มเติม

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะได้พบปะพูดคุยสนิทสนมกับเพศตรงข้ามที่มีฐานะด้อยกว่าท่านมากๆ หรืออาจจะอายุต่างกันมาก ซึ่งถึงเขาจะเป็นคนดีเช่นไร การเข้าไปอยู่ในสังคมของท่านก็ลำบากอยู่ดี ส่วนท่านที่มีคู่แล้ว คนรักของท่านอาจมีปัญหาในงาน หรืออาจสูญเสียงานที่ทำอยู่ไปก็ได้ รายรับมีน้อย แต่รายจ่ายปุบปับมีมาก

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านควรระวังการพูดการจาให้มากขึ้นเป็นพิเศษ การเจรจาต่อรองใดๆ จะยุ่งยากมากขึ้นจากนี้ไป หรืองานอาจหลุดลอยไปเพราะการเจรจาของท่านก็เป็นได้ ผู้ที่ทำงานค้าปลีก ควรให้ผู้อื่นมาอยู่หน้าร้านแทนท่าน คู่ครองคนรักมักจะชอบพูดถึงเรื่องราวเก่าๆ หรือนำของในอดีตมาปัดฝุ่นใหม่ให้ท่านชื่นชม

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะต้องประชุมกับหุ้นส่วนคู่สัญญามากหน่อย อาจจะต้องทำงานหนักร่วมกันเป็นที่โกลาหลทีเดียว แต่การทำงานของท่านจะประสบปัญหาขัดแย้งกันอย่างฉับพลันพอสมวร ควรระงับสติอารมณ์ในการเจรจากับหุ้นส่วนให้ดี จะเริ่มสนใจเพื่อนฝูงเพศตรงข้ามที่ช่างพูดช่างเจรจาฉันท์คนรัก

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะต้องระงับปากระงับคำให้จงหนัก เพราะระยะนี้ท่านพูดอะไรออกไปก็เป็นการหาเรื่องใส่ตัวเข้าโดยง่าย แค่ท่านเอ่ยปากดุสุนัขของท่านเองเขายังเห่าตอบ หรืออาจจะขู่กรรโชกท่านเอาเสียด้วยซ้ำ ระวังข้อมูล หรือเอกสารที่ได้รับในการทำงานจะเป็นเท็จ ควรตรวจสอบข้อมูลให้รอบคอบก่อนนำไปใช้จริง

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะห่างเหินจากเพื่อนฝูงที่เคยพบปะกันบ่อยๆ อาจเป็นเพราะท่านเองสุขภาพไม่ค่อยแข็งแรง ต้องพักอยู่บ้านในขณะที่เขาไปสังสรรค์กันก็เป็นได้ หรือท่านตัดสินใจไปท่องเที่ยวกับบริวารที่ท่านไม่สนิทสนมด้วยมากนัก ถึงไปกันหลายคนท่านก็รู้สึกเหงาอยู่ดี ถ้าท่านเดินทางไกลจะเสียลาภมาก

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะได้พบปะกับญาติพี่น้องมากขึ้น การเดินทางกลับบ้านไปเยี่ยมเยียนญาติมิตรได้รับความสะดวกสบาย แต่จะเหตุการณ์วุ่นวายสับสนอลหม่านเกิดขึ้นในหมู่ญาติพี่น้องของท่านเอง ซึ่งท่านอาจเข้าไปช่วยเจรจาให้พวกเขาสงบลงได้ มีรายได้เพิ่มขึ้นเล็กน้อยตามอัตภาพ คนรักมักเจ้าอารมณ์

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะมีรายได้จากการค้าของเก่า หรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามความเชื่อของท่าน การแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศจะได้กำไรดี ซื้อขายหุ้นในตลาดต่างประเทศก็เช่นกัน อาจแพ้น้ำแพ้อากาศ หรือเป็นไข้ตัวร้อนนอนซมไปหลายวัน ท่านที่มีคู่แล้วควรระงับอารมณ์ฉุนเฉียวกับคู่ให้มากๆ คนโสดจะมีคนขอแต่งงาน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านชอบระลึกถึงแต่เรื่องเก่าๆ จะพูดจะเจรจาอะไรก็เป็นเงินเป็นทองในระยะนี้ อาจมีรายได้จากการเกษตร การทำเหมืองต่างๆ หรือรายได้ที่มาจากเรื่องเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์จำนวนมาก การศึกษาต่อในระดับที่สูงขึ้นมีเค้าว่าจะเป็นจริง หรือบางท่านอาจเริ่มคิดจะบวชเรียนศึกษาธรรมะเพิ่มเติมก็เป็นได้

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะต้องทำงานที่เกี่ยวกับการติดต่อประสานงานมากขึ้น อาจมีผู้ใหญ่มอบหมายให้ท่านไปพูดเปิดงาน หรืออวยพรปีใหม่แทนเขาก็เป็นได้ ท่านที่ค้าขายของเล็กๆ น้อยๆ แบบค้าปลีก จากนี้ไปท่านจะขายได้ดีขึ้น ท่านจะคิดถึงเพื่อนฝูง อยากจะพบปะสังสรรค์กับพวกเขา แต่เขาก็ธุระยุ่งมาพบท่านไม่ได้

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านไม่ควรตั้งเป้ายอดขายของเล็กๆ น้อยๆ สูงจนเกินไปในระยะนี้ การไปออกงานแสดงสินค้าหรือนิทรรศการที่ไหนไกลบ้านอาจได้ไม่คุ้มเสีย ผลผลิตทางการเกษตรของท่านไม่ค่อยดีนัก อาจขายไม่ได้ราคาอย่างที่หวังไว้ เอกสารหนังสือสำคัญอาจหล่นหายหรือเสียหาย แต่ท่านอาจได้ลาภเป็นของเก่ามาแทน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านยังคงมีรายจ่ายสูงลิ่ว และเป็นการจ่ายแบบไม่ทันตั้งตัวเสียมาก เพื่อนฝูงมาเล่าอะไรให้ท่านฟัง ท่านไม่ควรเชื่อเขาเสียทั้งหมด หรือไม่เชื่อเลยก็ไม่เสียหายอะไร ระยะนี้ท่านจะสามารถพูดจาประจบประแจงขอสิ่งนั้นสิ่งนี้จากญาติผู้ใหญ่ใกล้ชิดได้สมดังหวัง และผู้ใหญ่ในที่ทำงานจะให้ลาภด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สำนักพระราชวังญี่ปุ่น เผยแพร่พระรูป ‘เจ้าหญิงคาโกะ’ โอกาสวันคล้ายวันประสูติ
บทความถัดไปสมุทรสงคราม พบติดเชื้อโควิดรายใหม่ เพิ่ม 1 ราย รวมสะสมเป็น 19 ราย