ดาวกับดวงประจำวันวันศุกร์ที่ 1 มกราคม 2564 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2564

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านตื่นมาเพื่อพร้อมที่จะต่อสู้กับอุปสรรคขวากหนามที่จะเข้ามาในปี 2564 นี้ ไม่ว่าสิ่งใดจะเกิดขึ้น ท่านจะลุกขึ้นฝ่าฟันอย่างไม่ย่อท้อ มีความทะเยอทะยานในความสำเร็จและบรรลุเป้าหมายที่วางไว้อย่างแน่วแน่มากกว่าปกติ ถึงแม้การงานยังคงมีความสับสนวุ่นวายมาก แต่ท่านก็ใช้มธุรสวาจาจัดการได้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะสนใจศึกษาเพิ่มเติมหรือเรียนต่อในระดับที่สูงขึ้น อาจเข้าร่วมการสอบชิงทุนหรือการทดสอบสติปัญญาความสามารถเฉพาะด้านต่างๆ ซึ่งท่านจะได้แสดงความสามารถเป็นที่ยอมรับของสาธารณชน มีโอกาสได้เดินทางท่องเที่ยวไปในที่ต่างๆ การติดต่อสื่อสารหรือการตกลงธุรกิจเป็นไปด้วยดี

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะได้รับทรัพย์รับปีใหม่เป็นเงินสดก้อนหนึ่ง อาจมาจากน้ำพักน้ำแรงหรือญาติใกล้ชิดที่เป็นสตรีสูงอายุนำมาให้ก็ได้ แต่เมื่อได้ลาภใหญ่มาแล้วท่านควรเก็บออมรักษาให้ดี เพราะมีเกณฑ์จะเสียไปได้ง่ายเพราะอารมณ์เช่นกัน ไม่ควรออกปากขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ในงาน เพราะเขาจะหูทวนลม

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีความสุขกับความเป็นอยู่ตอนนี้ของท่านอย่างมาก การงานและตำแหน่งหน้าที่เจริญก้าวหน้าอย่างรวดเร็วและคาดไม่ถึง ซึ่งท่านอาจเติบโตในหน้าที่การงานท่ามกลางความขัดแย้งของหมู่คณะ มีศัตรูเป็นคนในเครื่องแบบหรือชาวต่างชาติต่างภาษา การติดต่อราชการมัดติดๆ ขัดๆ ไม่ราบรื่น

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะใช้จ่ายสิ้นเปลืองเกินกว่าเหตุเพราะอารมณ์ของท่านเอง ไม่ควรทำตนให้โดดเด่นเป็นจุดสนใจของใครต่อใคร เพราะท่านอาจเป็นที่หมั่นไส้ของเพื่อนฝูง และพวกเขาจะหาเรื่องกดขี่ข่มเหงท่านได้ง่าย ควรระวังโรคภัยไข้เจ็บเรื้อรังให้ดี เพราะจะมาแบบที่ท่านไม่ได้เตรียมตัว ท่านควรพบแพทย์แต่เนิ่นๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะได้ลาภเป็นของสวยงามประณีตอย่างมาก อาจได้ลาภจากสตรีสูงอายุหรือมารดาจำนวนมาก เพื่อนฝูงจะให้ความสำคัญกับท่านและให้การต้อนรับท่านอย่างอบอุ่น จะได้บริวารใหม่ๆ ที่มีสติปัญญาเฉลียวฉลาดและเป็นผู้มีความรู้สูง อาจเสียรู้มิจฉาชีพหรือโดนหลอกในขณะที่การเดินทางไกล

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะมีเรื่องไม่พออกพอใจกับคู่ครองคู่สมรส อาจมีปากเสียงทะเลาะวิวาทกันเล็กๆ น้อยๆ ด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง หรือมีเรื่องขัดใจแบบปุบปับกับหุ้นส่วน แต่ไม่ถึงขั้นแตกหักกันแต่อย่างใด ควรระวังคนที่พูดไม่จริงกับท่าน อาจซื้อของออนไลน์แล้วไม่ได้ของตามที่ตกลงกันไว้ หรือสินค้าเสียหายในขณะขนส่ง

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีความเป็นห่วงกังวลเกี่ยวกับความเป็นอยู่และความประพฤติของคู่ครองคนรักอย่างมาก แต่ไม่ควรจับดูจนเขาอึดอัดจนเกินไป ท่านมีรายได้จากการใช้เทคโนโลยี ได้พบปะเพื่อนฝูงที่เป็นผู้มีอิทธิพลหรือผู้กว้างขวางในสังคม การเดินทางเพื่อติดต่อธุรกิจในระยะใกล้ๆ มักได้ผลเป็นที่น่าพึงพอใจของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านที่รับราชการอาจได้เลื่อนยศเลื่อนตำแหน่ง และอาจมีรายได้เสริมจากการค้าขายของเล็กๆ น้อยๆ หรือการเป็นนายหน้าค้าที่ดินให้คนอื่น คนรักจะช่วยท่านหารายได้เข้าบ้าน หรือช่วยหางานที่รายได้ดีให้แก่ท่าน แต่ความรักความใคร่ไม่สู้ดีนัก ท่านต้องโอนอ่อนผ่อนตามคู่ครองคนรักบ้างจึงจะอยู่กันยืด

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านอาจพบปัญหายุ่งยากภายในครอบครัว จะมีเรื่องเครียดวิตกังวลเกี่ยวกับบุคคลในครอบครัว หรืออาจต้องออกจากบ้านที่ท่านอยู่ประจำเพราะอารมณ์ของท่านเอง การย้ายถิ่นที่อยู่ไปอาศัยกับบุตรหลานอาจไม่ได้รับความสะดวกสบายเท่าไรนัก การติดต่อสื่อสารกับต่างประเทศมักผิดพลาด

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะได้ลาภเป็นเงินตกเบิกจากหน่วยงานราชการ หรือผู้มีอำนาจมีอิทธิพลในชุมชนของท่านนำลาภมาให้ ไม่ควรรับเป็นคนกลางเจรจาข้อพิพาทหรือเจรจาการค้าต่างๆ เพราะอาจเกิดความผิดพลาดเป็นเรื่องใหญ่โตขึ้นมาใด้ง่ายๆ เพื่อนฝูงที่เพิ่งรู้จักกันอาจมีเรื่องขัดแย้งกันเอง ซึ่งท่านไม่ควรไปยุ่งเกี่ยวใดๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านไม่ควรเชื่อเรื่องราวที่เพื่อนฝูงมาเล่าให้ฟังมากนัก โดยเฉพาะเพื่อนๆ ที่เพิ่งรู้จักกัน เพราะบางคนอาจหวังหลอกลวงขายของราคาสูงให้ท่าน หรือชักชวนท่านลงทุนทำการค้าอย่างไม่ถูกกฎหมายและศีลธรรมมากนัก ตัวท่านเองมีลาภจากหลากหลายทางและหลากหลายประเภท คู่ครองคนรักให้ลาภ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon