ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 29 พฤษภาคม 2564 : โดย พิมพ์พรร (คลิป)

ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 29 พฤษภาคม 2564 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะมีเพื่อนขี้โมโหและเจ้ากี้เจ้าการ ถ้าท่านไม่ทำตามที่เขาต้องการเขาก็จะโกรธ ซึ่งการแก้ไขเหตุการณ์ต่างๆ เหล่านี้เป็นเรื่องง่ายของท่าน เรื่องอะไรที่เข้าไปใกล้แล้วกลุ้มใจอย่าไปยุ่งด้วยดีกว่า ท่านอยู่เฉยๆ ก็จับกลโกงทางการเงินได้ ผู้สูงอายุนำลาภมาให้ การงานที่รุดหน้าอาจมีการชะลอลงตัวไป

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านได้สร้างระเบียบข้อบังคับใหม่ๆ มาใช้ในการปกครองดูแลผู้น้อย จะเสียทรัพย์สินเงินทองจำนวนมาก หรือมีรายจ่ายมาก เพราะการแข่งขันประกวดประชันต่างๆ ถ้าทำงานมีลูกจ้างมากๆ อาจขาดแคลนลูกจ้างด้วยเหตุผลบางประการ อาจต้องว่าจ้างคนงานต่างชาติเพิ่มขึ้น คนรักอาจทำให้เสียทรัพย์

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านไม่ควรเสี่ยงโชคไม่ว่าด้วยวิธีใดๆ ผู้ใหญ่ที่ทำงานจะอุปถัมภ์ค้ำชูและนำลาภมาให้ จะได้รับการสนับสนุนในการริเริ่มงานใหม่ๆ ที่ท่านมีความสุขที่จะทำ การทำงานทุกอย่างจะได้รับความช่วยเหลือหากท่านลงมือทำโดยไม่ขี้บ่น ถ้าท่านจริงจังกับคนรัก ช่วงนี้ควรพาไปพบครอบครัวจะดีมาก

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีความต้องการดูละครโขนหนัง หรือสรรหาความรื่นเริงบันเทิงใจให้แก่ตนเอง ซึ่งต้องแอบทำอย่าให้เอิกเกริกนัก ท่านพูดจาอะไรมักได้ลาภในระยะนี้ แต่ไม่ควรขึ้นเสียงกับผู้ใหญ่ใดๆ โดยไม่จำเป็น ได้ลาภลอยบางอย่างที่เกี่ยวกับการสื่อสาร งานราชการ และงานศิลปะต่างๆ ระวังเรื่องเอกสารผิดพลาด

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมีสิ่งที่ทำให้อบอุ่นใจในบ้านเรือน หรือมีตำรวจมาเปิดโรงพักใหม่ใกล้ๆ บ้านอาจมีเรื่องทำให้ท่านเสียทรัพย์จากการทะเลาะวิวาทต่างๆ หากได้รับเงินสดจำนวนมากมาควรนำเข้าธนาคาร เพื่อความปลอดภัยและลดความกังวลใจของท่าน ไม่ควรใส่ของมีค่า คู่ครองคนรักจะยอมรับนับถือท่านมากขึ้นอีก

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมักมีกิจการงานที่เกี่ยวข้องแก่การเดินทางไกล บริวารนำสิ่งของเล็กๆ น้อยๆ มาให้ท่าน เพราะเขาได้ดีมีสุขและสำนึกในบุญคุณของท่าน ซึ่งอาจเป็นของโบราณ หรือเครื่องรางของขลัง ที่เขาเป็นเห็นมีคุณค่า เป็นต้น อาจได้ร่วมงานกับเพื่อนที่ไม่ดีหรือเพื่อนกินของท่าน ซึ่งท่านควรเว้นระยะห่างจะดีกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านไม่ควรเล่าความฝันของท่านให้ใครๆ ฟัง เพราะคนรอบข้างจะคิดว่าท่านไร้สาระ ไม่ควรมีปากเสียงกับผู้มีอำนาจตามกฎหมายตามหน่วยงานราชการ เช่น ตำรวจจราจรหรือศุลกากร เป็นต้น สิ่งใดที่ท่านไม่นับถืออย่ากล่าวคำว่ากล่าวหรือดูถูก ญาติพี่น้องที่ห่างไปนานจะกลับมาสนิทสนมกลงเกลียวกันอีก

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะขยันหมั่นเพียรในการหาทรัพย์สินเข้ากระเป๋า แต่ได้มากลับต้องจ่ายออกไปมากกว่าที่ได้เสียอีก หาความสุขส่วนตัวไม่ค่อยได้ มักมีความขัดแย้งกับคู่ครองคนรักหรือหุ้นส่วนคู่สัญญา ทางที่ดีท่านควรหลีกเลี่ยงความขัดแย้งในทุกทาง แล้วไปศึกษาหาความรู้เพิ่มเติม หรือเข้าวัดศึกษาธรรมะจะดีกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านควรใจเย็นทุกเรื่อง ไม่ควรปากไวพูดอะไรออกไปโดยไม่ตั้งใจ เพราะไม่ว่าท่านพูดดีหรือร้ายก็จะนำมาซึ่งศัตรูอยู่เสมอ ถึงแม้ท่านพูดชื่นชมเขา เขาอาจจะคิดว่าท่านประชดประชันก็เป็นได้ การติดต่องานราชการใดๆ มักมีปัญหาอุปสรรคเกิดขึ้น การงานที่เกี่ยวกับการสื่อสารและงานศิลปะก็เช่นกัน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะมีคำสั่งให้ลูกน้องปฏิบัติงานบางอย่างด้วยความเด็ดขาดและซื่อตรงของท่าน จะแสดงตัวให้เป็นที่หวาดกลัวของลูกน้องเกเรบางคน ญาติพี่น้องหรือคนในครอบครัวจะทำให้ท่านเสียทรัพย์ หรือเสียอารมณ์อย่างมาก แต่รายได้จากงานประจำยังคงมีเข้ามาอยู่เสมอ 2-3 วันนี้ห่างคนรักไว้หน่อยจะดีกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านท่านมีความเป็นอยู่ดีขึ้นเป็นอันมาก มีรายได้สูงขึ้น กิจการงานไม่มีข้อขัดข้องอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ญาติมิตรบริวารหางานให้ท่านทำเป็นพิเศษ เป็นงานที่ท่านอาจจะทำได้โดยเร็วเพราะชำนาญมากอยู่แล้ว ไม่ควรปลูกต้นไม้หรือเริ่มทำการเกษตรใดๆ ในระยะนี้ เพราะอาจเจอภัยธรรมชาติเสียหายได้ง่ายๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านไม่ควรเข้าใกล้ผู้ใหญ่ในสำนักงานมากนัก เพราะอาจโดนมอบหมายให้ทำงานยากและหนักโดยที่เขาก็ไม่เหลียวแลท่านเลย แถมทำสำเร็จก็ไม่ขอบอกขอบใจท่านอีกด้วย ใครมาชวนท่านไปทำงานที่ต้องเดินทางไกลไม่ควรไป การตัดสินใจใดๆ ในระยะนี้ ควรปรึกษาคนรอบข้างไว้มากๆ จะดีกว่า

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตราด ไฟเขียว 1 มิ.ย.เปิดเรียนออนไลน์ ส่วน 14 มิ.ย.เปิดสอนที่โรงเรียนได้ตามปกติ
บทความถัดไป‘นิชิโนะ’ ยก ‘ธนวัฒน์’ สไตล์คล้าย ‘อิเนียสต้า-ชาบี’ มองเป็นความหวังใหม่ ‘ช้างศึก’