ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านอาจออกจากบ้านโดยลืมกระเป๋าสตางค์ ต้องยืมเงินสดใครเขาไปทั่ว ใครมาขอร้องให้ช่วยเหลืออะไรก็ตามจะกลายเป็นข้อผูกมัดที่ลำบากใจของท่านต่อไป ผู้ที่ยังต้องเช่าหรืออาศัยเขาอยู่จะได้บ้านเรือนที่พักอาศัยที่พอเหมาะพอสมแก่อัตภาพ ท่านจะหงุดหงิดคู่ครองคนรักโดยไม่มีสาเหตุอันสมควร

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านได้ลาภเป็นเงินสดและความมีหน้ามีตาในสังคมต่างๆ ที่ตรงกับความต้องการของท่าน แต่ไม่ว่าจะได้สิ่งของอะไรมาท่านไม่ควรเปิดปากบอกใคร เพราะจะมีผู้อิจฉาริษยาและลาภที่ได้มาอาจไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย ถ้าแอบรักใครอยู่ควรมีการบอกเล่ากันให้เข้าใจ ขืนชักช้าจะเสียโอกาสไปอย่างน่าเสียดาย

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านไม่ควรเสนอความคิดเห็นที่เป็นข้อขัดแย้งแก่ผู้อื่น โดยไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับท่าน ไม่ควรบอกความลับและเปิดเผยความในใจแก่ผู้ใด เพราะเรื่องลับๆ ที่เคยเกิดขึ้นมาก่อนจะถูกเปิดเผยไปด้วย ทีนี้ท่านจะอยู่อย่างลำบาก ปัญหาต่างๆ เกี่ยวกับเกษตรกรรม แรงงาน หรืออสังหาริมทรัพย์จะทุเลาไปชั่วคราว

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านได้รับอะไรจากใครแล้วจะมอบให้ใครต่อ โปรดดูให้แน่ใจเสียก่อนว่าในนั้นมีจดหมายและสิ่งอื่นๆ แนบมาด้วยหรือเปล่า ไม่ควรให้รางวัลแก่ใครๆ โดยการซื้อสลากกินแบ่งให้ เพราะถ้าเขาถูกรางวัลใหญ่ท่านจะเสียดายมาก ผู้ที่สอบชิงทุนโดยมีความมุ่งหวังว่าจะไปศึกษาต่อ โอกาสดีจะมาถึงท่านในไม่ช้า

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมักเสียความทรงตัวหรือเดินเซซึ่งอาจหกล้มได้ ถ้าท่านเจ็บไข้ไม่ควรอดทนรอให้ร้ายแรงเสียก่อน ควรไปพบแพทย์โดยเร็วจะรักษาให้หายได้ง่ายกว่า มีการเปลี่ยนแปลงของสิ่งแวดล้อมอันเกี่ยวแก่คนรักของท่าน เขาอาจพาท่านทำกิจกรรมย้อนอดีตระลึกความหลังต่างๆ แล้วจับผิดว่าท่านจำได้หรือไม่

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านได้ทราบเรื่องราวของผู้ประสบชะตากรรมซึ่งเป็นไปตามธรรมดาของชีวิต เช่น ความยากจน หรือด้อยโอกาสต่างๆ เป็นต้น ท่านมีโครงการที่จะช่วยเหลือคนเหล่านั้นตามสติปัญญา กิจการงานของท่านได้รับความช่วยเหลือร่วมมือจากผู้ร่วมงานและผู้อยู่ในวงการเดียวกัน แต่ผู้ใหญ่ยังไม่เชื่อท่านนัก

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านทำงานไม่สะดวกมีอุปสรรคเกิดขึ้นแก่ตนเองและสิ่งแวดล้อม เช่น ท่อประปาของเพื่อนบ้านแตกจนน้ำท่วมลามมาถึงบ้านของท่าน หรือพรรคพวกเพื่อนฝูงที่ทำงานทะเลาะกันจนงานไม่เดิน เป็นต้น ท่านมีเรื่องราวพิเศษๆ ไปเล่าให้ใครฟัง เขาก็ไม่สนใจอยากจะฟังท่าน สั่งงานบริวารมากๆ เขาก็ไม่เข้าใจ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะได้รับผลกระทบจากการกระทำและวาจาของหุ้นส่วนคู่สัญญา ซึ่งอาจทำให้เกิดความขัดแย้งระหว่างท่านและหุ้นส่วนต่างๆ การแสดงอำนาจบารมี หรืออวดอ้างบุพการีจะมีแต่ผลเสียต่อตัวท่าน ไปไหนตามลำพังจะมีผู้เข้ามาทักทายผิดตัว ระวังคนแปลกหน้าที่เข้ามาสนิทสนมและถูกเนื้อต้องตัวท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านไม่ควรเข้าไปใกล้ใครก็ตามที่เขาทะเลาะวิวาทตีรันฟันแทงกัน ไม่ควรพูดเรื่องส่วนตัวให้ผู้อื่นฟังมากนัก เช่น สรรเสริญคู่ครองหรือบุตรหลานของท่านว่าวิเศษอย่างนั้นอย่างนี้ แม้จะเป็นช่วงที่ผู้อื่นทำมาหากินฝืดเคือง แต่ท่านกลับได้เงินสดก้อนหนึ่ง ซึ่งไม่ควรบอกใครเพราะอาจเกิดเหตุร้ายที่คาดไม่ถึงได้

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านพบปัญหาที่ท่านสร้างขึ้นเอง และเป็นอุปสรรคข้อขัดข้องต่อความเป็นอยู่และชีวิตประจำวันของท่านพอสมควร เช่น ความวิตกกังวลจนเกินเหตุ ย้ำคิดย้ำทำ หรือการย้อนกลับไปเริ่มต้นทำงานใหม่ เป็นต้น อาจมีเรื่องกลุ้มอกกลุ้มใจจนอดหลับอดนอน สง่าราศีของท่านจะหม่นหมองไปมาก

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านได้รับผลกระทบจากการที่ดาวพฤหัส (๕) โคจรถอยหลังในราศีของท่าน เหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดแก่สิ่งแวดล้อมทางการเงินของท่านจะเชื่องช้าเป็นพิเศษ ตัวท่านเองก็อาจจะต้องทำอะไรซ้ำแล้วซ้ำอีก หรือต้องย้อนกลับไปทำในสิ่งที่ท่านเคยทำมาแล้ว และยังอาจเชื่อมโยงกับการหวนคิดถึงอดีตต่างๆ อีกด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านชาวราศีนี้ที่เป็นนักเรียนนักศึกษาจะได้รับผลกระทบจากการที่ดาวพฤหัส (๕) โคจรถอยหลังในภพวินาศ ซึ่งจะเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น เช่น เปลี่ยนตัวครูอาจารย์ที่สอนท่านไม่รู้เรื่องออกเป็นการชั่วคราว เอกสารหนังสือสำคัญของท่านอาจเสียหายหรือสูญหาย หรือได้รับข่าวร้ายที่เป็นลายลักษณ์อักษร

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image