ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะกลายเป็นคนขี้หงุดหงิดไปเสียทุกเรื่อง แค่ใบไม้ไหวท่านก็ยังอารมณ์เสียได้ ระวังคนรอบข้างจะเบื่อหน่ายท่านเสียก่อน รายจ่ายยังเป็นเรื่องที่ท่านต้องแบกรับภาระเอาไว้อย่างมาก การงานชะลอตัวลงไป การเงินหรือทรัพย์สินที่สัญญาว่าจะให้ก็ไม่ได้ตามที่นัดหมาย ยังดีที่ท่านมีเพื่อนฝูงข้างกายดี

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านพูดจาอะไรก็มีผู้รับฟัง ยิ่งเป็นการเจรจาแบบไม่เปิดเผยแก่คนหมู่มากด้วยแล้วจะยิ่งได้ผลดี อาจได้รับลาภผลประโยชน์ก้อนโตจากความขยันทำงานทำการของท่าน หรือจากการที่ผู้ใหญ่ใกล้ชิดเมตตา ถึงแม้การงานจะล่าช้ากว่ากำหนด หรือต้องทำซ้ำหลายรอบ ก็เป็นเรื่องเพียงชั่วคราวเท่านั้น

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะได้พบปะเพื่อนฝูงใหม่ๆ มากหน้าหลายตา ได้ร่วมทำกิจกรรมกับคนหมู่มาก บางท่านอาจได้ร่วมงานกับชาวต่างชาติต่างภาษา หรือได้เรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมที่แตกต่างของชาวต่างชาติ ไม่ควรลงทุนปลูกต้นไม้ราคาแพง เพราะอาจเจอโรคพืช หรือมีผู้ไม่มีความรู้ทำให้เหี่ยวเฉาตายได้ในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านไม่ควรซื้อขายสิ่งของที่ไม่มีที่มาที่ไป หรือแม้กระทั่งรับฝากของที่มีที่มาที่ไปไม่ชัดเจน ลาภที่ท่านได้มาระยะนี้ถ้าได้มาแบบปุบปับควรตั้งข้อสงสัยว่าจะไม่สุจริตเอาไว้ก่อนจะดีกว่า ไปไหนมาไหนอาจถูกดูหมิ่นดูแคลนโดยไม่มีเหตุผล แถมยังมีเรื่องเสียทรัพย์เสียเครดิตบ่อยๆ ค้าขายปลีกไม่ได้กำไรเท่าที่ควร

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านติดตามข่าวสารต่างๆ อย่างใกล้ชิดจะรับผลดี เพื่อนดีๆ คนหนึ่งของท่านอาจถูกใส่ร้ายป้ายสีให้เสื่อมเสียชื่อเสียง เขาคงต้องใช้เวลาสักระยะหนึ่งเพื่อชำระสะสางตนเองให้สิ้นมลทิน คนโสดจะพบความรักที่มั่นคง ถ้าท่านหนักแน่นพอที่จะผ่านพ้นอุปสรรคช่วง 3-4 เดือนนี้ได้ก็อาจได้สมรสสมรักกันชื่นมื่น

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะสนใจแต่งเนื้อแต่งตัวให้มีเอกลักษณ์โดดเด่น หรือสร้างสรรค์สไตล์ที่ไม่เหมือนใครมากขึ้น บางทีอาจโดดเด่นจนเพศเดียวกันให้ความสนใจท่านเป็นพิเศษ ซึ่งไม่ว่าท่านจะมีรสนิยมเดียวกันกับเขาหรือไม่ ท่านก็จะเป็นเพื่อนที่ดีกันได้ต่อไป ผู้ใหญ่ที่คอยจับผิดท่าน ระยะนี้เขายังทำอะไรท่านไม่ได้มากนัก

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านที่ต้องทำงานกับชาวต่างชาติต่างวัฒนธรรมจะประสบปัญหาสื่อสารกันไม่ค่อยรู้เรื่อง ท่านพูดอย่างเขาจะเข้าใจไปอีกอย่างจนการงานของท่านเสียหายได้โดยง่าย บางท่านจะขัดแย้งกับลูกค้าต่างชาติก็เป็นได้ รายได้จากการทำงานยังขาดตกบกพร่อง ท่านต้องต่อสู้อย่างมากกว่าจะได้มาแต่ละบาท

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะมีความวิตกกังวลเกี่ยวกับเรื่องที่อยู่อาศัย หรือความสัมพันธ์ในครอบครัวที่มีความขัดแย้งกันมาระยะหนึ่งแล้ว การพูดจากับคู่ครองคนรักควรเป็นไปด้วยความนุ่มนวลประนีประนอม คิดถึงใจเขาใจเราให้มากๆ เอาไว้ก่อนดีที่สุด คนโสดยังไม่ควรปลูกต้นรักกับใครในระยะนี้ ควรรออีกสักหน่อยดีกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะสนใจศึกษาหาความรู้ในเรื่องที่ท่านเคยสนใจมาก่อน การเดินทางท่องเที่ยวทางไกลกับคู่ครองคนรักราบรื่นสนุกสนานดี แต่ท่านควรระวังเรื่องสุขภาพของตนเองเอาไว้ให้มาก ไม่ควรรับประทานอาหารแปลกๆ หรืออาหารที่ไม่ถูกสุขลักษณะ เพราะหากเกิดผลเสียแล้ว ท่านจะอาการหนักกว่าราศีอื่นๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านพบความยุ่งยากและปัญหาต่างๆ เกี่ยวกับความล่าช้าไม่ทันใจบ้าง ทำกิจการงานก็มีศัตรูคู่แข่งขันจนบังเกิดเป็นความเคยชิน กลายเป็นทำอะไรถ้าไม่มีอุปสรรคเสียเลยจะเป็นเรื่องแปลกสำหรับท่าน จะได้ข่าวว่าท่านโชคดีในเรื่องรายได้การเงิน แต่กว่าจะได้กำเงินจริงๆ ก็อีกสักพัก นัดเดตราวปลายสัปดาห์ดี

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีความจำเป็นต้องเอาใจใส่ความเป็นอยู่ของญาติพี่น้อง หรือบุคคลในครอบครัวเป็นพิเศษ บางทีญาติพี่น้องอาจมาขอความช่วยเหลือจากท่านก็เป็นได้ การงานมีอุปสรรคต้องฝ่าฟันเป็นพิเศษ อาจต้องเข้าร่วมการประมูลแข่งขันบางอย่างที่ท่านต้องทุ่มเทอย่างมากจนสุขภาพทรุดโทรมอ่อนล้าทีเดียว

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านไม่ควรสัญจรไปในที่อโคจร ผับบาร์ หรือสถานที่ที่อาจเสี่ยงอันตรายต่อตัวท่านเอง การตัดสินใจในเรื่องส่วนตัวในระยะนี้อาจผิดพลาดได้ง่าย ทางที่ดีท่านควรปรึกษาผู้ใหญ่หรือผู้เชี่ยวชาญก่อนลงมือทำอะไรสำคัญๆ จะดีกว่า มีโอกาสได้ลาภก้อนใหญ่ แต่ท่านต้องรอคอยหลายเดือนกว่าจะได้รับจริง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image