ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 16 กรกฎาคม 2564 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 16 กรกฎาคม 2564 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านคงจะต้องเผชิญกับความไม่เรียบร้อยลดเลี้ยวเคี้ยวคดของบริวาร ซึ่งถ้าระงับความโกรธได้ค่อยๆ สั่งสอนไปจะได้คนที่ดีไว้ช่วยงาน ส่วนท่านเองจะทำงานเป็นที่พอใจของผู้ใหญ่ การรับฝากสิ่งของไว้ในบ้านควรตรวจสอบให้ถี่ถ้วน เพราะหนังสือธรรมดาเล่มเดียวอาจมาพร้อมปลวก มด แมลงมีพิษก็เป็นได้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะมีลาภจากผู้ใหญ่ คนสูงอายุ และจากงานที่ทำสำเร็จแล้ว ได้รับชำระหนี้สิน หรือในกรณีที่ท่านเป็นลูกหนี้เรื้อรังมานานก็จะจัดการให้เรียบร้อยไปได้ ปฏิบัติหน้าที่การงานได้เรียบร้อยไม่มีคั่งค้าง ได้รับความเมตตาจากผู้บังคับบัญชาพอสมควร การท่องเที่ยวทางไกลไม่สะดวก อาจต้องเลื่อนออกไปก่อน

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านที่ยังอยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียนจะแสดงความฉลาดเฉลียวเป็นที่ประจักษ์แก่บุคคลทั่วไป ส่วนผู้ที่ทำงานแล้วก็จะทำงานได้จนประสบความสำเร็จเป็นที่ยอมรับของเพื่อนร่วมงาน เป็นช่วงชีวิตที่ท่านรู้สึกอารมณ์ดี ครึ้มอกครึ้มใจเป็นการส่วนตัวบ่อยๆ ได้สิ่งของที่พึงตาพึงใจแม้ต้องเสียเงินบ้างก็ไม่เป็นไร

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะเหินห่างกับหมู่คณะ มักชอบดูหนังฟังเพลง หรือละครอะไรใดๆ ก็ได้ที่ให้ความบันเทิง ถ้าเป็นเยาวชนจะไม่สนใจศึกษาเล่าเรียนใดๆ ทั้งสิ้น มักสนใจวาดรูป ทำงานอดิเรก หรือเล่นเกมเสียมากกว่า แต่ดาวอังคารในราศีเกิด ช่วยให้ท่านร่างกายแข็งแรงคึกคักมีเรี่ยวแรง กล้าหาญในการทำสิ่งต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านไม่ควรประดับทองรูปพรรณหรือโอ้อวดสิ่งของสวยงามใดๆ เพราะมีมิจฉาชีพจ้องจะหยิบฉวยหรือปล้นจี้ท่านอยู่ และท่านก็ไม่มีพละกำลังพอจะปกป้องทรัพย์สินของตนเองเสียด้วย สุขภาพก็ไม่ค่อยจะเอื้ออำนวยนัก ไม่ควรเดินทางไปในพื้นที่เสี่ยงต่างๆ เพราะระยะนี้ท่านจะติดเชื้อหรือเป็นภูมิแพ้ได้ง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านทำงานกับผู้ร่วมงานต่างๆ ได้ดี มีลักษณะพิเศษในทางมนุษยสัมพันธ์ คือการเอาใจเขามาใส่ใจเรา กิจการงานทุกอย่างราบรื่นเรียบร้อย การมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างพิเศษ เช่น ค่ายา ค่ารักษาพยาบาลตนเอง แต่ท่านก็ได้ลาภเป็นสิ่งของสวยงามเป็นการทดแทน บริวารเจริญรุ่งเรืองอย่างเงียบๆ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านสนใจงานอดิเรกที่ทำยากทำเย็น จนอาจไม่เอาใจใส่กับงานประจำที่ทำอยู่ เพื่อนฝูงถึงแม้เขายินดีช่วยงานท่าน แต่ท่านก็ไม่ควรไหว้วานเขาจนเป็นเสมือนบริวารของท่าน มีโชคดีโอกาสดีครั้งสำคัญในเรื่องการงาน แต่อาจไม่จีรังยั่งยืน รายได้ก้อนใหม่ไม่ควรนำมาเป็นหลักในการซื้อของผ่อนส่งระยะยาว

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านพบเหตุการณ์ที่มีความสุขชื่นมื่น ซึ่งไม่เกี่ยวแก่งานของท่าน เพราะการงานของท่านระยะนี้ประสบปัญหาวุ่นวาย เช่น ลูกค้ายกเลิกออเดอร์ หรือเลื่อนคำสั่งซื้ออกไปชั่วคราว อาจต้องไปหาลูกค้าต่างชาติต่างภาษามาทดแทนงานที่สูญเสียไป ไม่ควรอาศัยยานพาหนะของผู้อื่นหรือรถราที่วิ่งผิดปกติ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านไม่เหมาะที่จะจัดงานรื่นเริง หรืออยู่ในราตรีสโมสรอันคับแคบอุดอู้ เพราะอาจเกิดผลเสียตามมาอย่างนึกไม่ถึง เช่น ผู้ร่วมงานนำยาเสพติด หรือทำเรื่องผิดกฎหมายเข้ามาโดยที่ท่านไม่ทราบ ทำให้เมื่อถูกจับท่านติดร่างแหไปด้วย คนโสดไม่ควรคาดหวังเรื่องความรักความใคร่ใดๆ ให้มากนักในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านไม่ควรให้บุตรหลานเลี้ยงหรือเล่นกับอสรพิษหรือสัตว์มีเขี้ยวใดๆ ยิ่งมีเด็กอ่อนอยู่ในบ้านยิ่งอันตราย พี่น้องที่อยู่ต่างประเทศหรืออยู่ต่างจังหวัดไกลๆ จะส่งข่าวที่น่าตกอกตกใจมาสู่ท่าน ซึ่งท่านไม่ควรเอาไปพูดต่อ ได้รับของขวัญของฝากที่น่าชื่นชมยินดี ซึ่งอาจเป็นเอกสารหนังสือที่เป็นประโยชน์แก่ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านไปไหนมาไหนจะพบศัตรูเก่าระหว่างทาง หรือเจอเพื่อนใหม่ที่ท่านไม่ชอบหน้าเขานัก ถ้าไปโดยไม่นำคู่สมรสไปด้วยก็ค่อยยังชั่วขึ้นหน่อย ถ้าท่านขับรถเองอาจพบภัยตามทางแยกต่างๆ รวมทั้งประสบพายุฝนฟ้าคะนองหรือน้ำท่วมขัง เดินข้ามถนนในเวลากลางคืนควรระมัดระวังตัว เพราะโจรชุกชุม

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านติดต่ออะไรกับใครควรใช้การพูดด้วยปากจะดีกว่าใช้จดหมายมาก ระยะนี้ท่านควรระวังเรื่องการใช้เอกสารหนังสือต่างๆ เพราะอาจผิดพลาดหรือสูญหายได้ง่าย ทำอะไรผิดพลาดนิดเดียวอาจเกิดเป็นคดีความให้เดือดร้อนได้ง่าย การริเริ่มอะไรใหม่ๆ หรือการศึกษาใดๆ จะติดขัด เกิดปัญหาที่คิดไม่ถึง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image