ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 23 กรกฎาคม 2564 : โดยพิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 23 กรกฎาคม 2564 : โดยพิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะมีโอกาสในการลงทุนด้านบันเทิงธุรกิจ เช่น โทรทัศน์วิทยุ หรืองานอีเวนต์ต่างๆ ที่ท่านมีความชำนาญมาก่อนและถูกโฉลกกับโชคชะตาของท่านในขณะนี้ ญาติพี่น้องให้การต้อนรับท่านดีกว่าที่เคยผ่านมา จะได้รับของขวัญมีค่าน่าประทับใจ เช่น หนังสือหายาก หรือเอกสารที่เกี่ยวข้องกับทรัพย์สินต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีเรื่องราวและข่าวดีไว้เป็นอภินันทนาการแก่เพื่อนๆ เช่น ท่านบอกเลขให้เพื่อนถูกหวย หรือท่านรู้ว่าใครสนใจต้องการรู้เรื่องอะไรก็มีเรื่องนั้นๆ ไปบอกเขา อาจได้เข้าร่วมการชุมนุมออนไลน์ในเรื่องรื่นเริงต่างๆ หรืออยู่ในหมู่ญาติสนิทมิตรสหายที่ชีวิตและงานของเขากำลังสร้างรุ่งโรจน์และมีชื่อเสียงมาก

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านได้โชคลาภอย่างปัจจุบันทันด่วน เป็นเหตุให้สงสัยว่าจะมีเหตุการณ์อะไรตามมาภายหลังหรือไม่ เพราะโชคดีที่นำเรื่องยุ่งมาให้ภายหลังก็เคยมีมาบ่อยๆ เหมือนกัน ดาวศุภเคราะห์นำหน้าราศีเกิด จะพบผู้ที่มีไหวพริบเฉลียวฉลาดที่ให้ความรู้สติปัญญาแก่ท่าน รวมทั้งแนะนำเรื่องทำมาหากินได้อย่างดี

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านที่มีเงินฝากประจำแต่ทอดทิ้งไม่ได้ตรวจดูบัญชีเลย เกิดผิดพลาดอะไรขึ้นท่านก็ไม่ทราบ บางทีคนที่รับฝากก็ไปสู่สุคติเสียแล้ว ย่อมยุ่งยากเอาการ ดาวเสาร์เล็งราศีของท่าน หากมีคู่รักอยู่สักคนก็มิได้ไปมาหาสู่ ความเฉื่อยชาที่เกิดแก่ท่านในเรื่องความเป็นอยู่และการงานจะทำความเสียหายพอสมควร

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะปวดศีรษะเพราะอยู่ในที่มีแสงสว่างเจิดจ้า การทำอะไรที่ใช้สายตามากเกินไปมักไม่เป็นผลดี การคาดการณ์ล่วงหน้าไม่ค่อยแม่นยำ วิสัยทัศน์ของท่านบกพร่อง อย่ารับภาระเรื่องเงินหรือผลประโยชน์ให้ใคร เพราะจะเกิดการเข้าใจผิดกันอย่างรุนแรงต่อไป เสียความรู้สึกที่มีแก่กันเปล่าๆ

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านที่รักสงบอยู่เสมอจะต้องกลายเป็นผู้ที่มีศัตรูอย่างเหลือเชื่อ โดยเฉพาะผู้ใหญ่ที่ไม่ค่อยชอบหน้าท่านมาก่อน หมู่นี้ท่านค่อนข้างอ่อนแอ แต่ยังทำงานมากเพราะไม่รู้ตัวว่าหักโหมเกินไป มีอาการไม่ปกติที่ข้อกระดูก เช่น ปวดหัวเข่าหัวไหล่ เคลื่อนไหวร่างกายไม่ค่อยถนัด ความรักไม่ค่อยชื่นมื่นนัก

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านได้ลาภจากบุคคลที่จากไปแล้ว ซึ่งส่วนมากเป็นคนที่ท่านสนิทสนมด้วย ไม่ชอบเที่ยวเตร่ไปตามที่ต่างๆ ที่เป็นแหล่งชุมนุมของสังคม หรือสถานที่อึกทึกรื่นเริงต่างๆ มีรสนิยมตรงกับเพื่อนคนใดคนหนึ่งที่นำลาภผลประโยชน์มาให้ แต่สิ่งใดที่จะได้มาด้วยการประกวดแข่งขันชิงดีชิงเด่น ท่านก็อย่าไปสนใจ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านที่กำลังหางานทำจะได้รับบรรจุในตำแหน่งหน้าที่ซึ่งต่ำกว่าวุฒิของท่าน ซึ่งถ้าตั้งใจทำงานให้เต็มความรู้ความสามารถก็จะเจริญก้าวหน้าไปด้วยดี ผู้บังคับบัญชาโดยตรงที่พอจะช่วยเหลือท่านได้ก็ไม่มีกำลังสนับสนุนท่านมากนัก ทางที่ดีคือท่านควรอยู่ในความสงบและสงวนท่าทีให้เหมาะสมกับอัตภาพ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะคิดลงทุนด้านที่ดิน ที่พักอาศัย หรือสินค้าทางการเกษตร แต่ไม่ควรหวังผลตอบแทนรวดเร็วนัก เพื่อนที่เป็นศัตรูจะเป่าหูเพื่อนที่ดีของท่านให้สำคัญผิดในตัวท่านได้อย่างมาก และท่านก็ไม่มีทางที่จะแก้ภาพพจน์ให้ถูกต้องได้อย่างไร เพราะท่านไม่ทันเกมของเขาและก็ไม่รู้ว่าถูกใส่ร้ายด้วยเรื่องอันใด

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีค่าใช้จ่ายสูงโดยสมัครใจ ส่วนใหญ่เสียไปกับการช่วยเหลือผู้ใหญ่หรือผู้มีพระคุณที่ทำงานให้ท่านอย่างจริงจังและถูกต้องตามวิธีการทุกอย่าง แต่ดวงตกดินฟ้าอากาศไม่อำนวย การช่วยเหลือของท่านจะฟื้นฟูจิตใจเขาให้เข้มแข็งขึ้น คนโสดไม่ควรทุ่มเทเอาชนะใจใคร เพราะยังไม่ใช่เวลาของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะมีโอกาสทำบุญทำกุศล เช่น บริจาคหยูกยาที่เหลือใช้ของท่านให้โรงพยาบาลที่ขาดแคลน หรืออย่างน้อยช่วยจูงสตรีมีครรภ์ข้ามถนนอย่างปลอดภัย บางท่านอาจได้ศึกษาเล่าเรียนธรรมะขั้นสูง ได้นั่งสมาธิให้จิตใจปลอดโปร่ง รวมทั้งการปิดวาจาของท่านในระยะนี้จะช่วยให้ท่านรอดพ้นอันตรายได้

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ดาวพฤหัส ดาวประจำราศีของท่านโคจรในราศีกุมภ์ที่มีราหูเป็นเจ้าของพื้นที่ ถ้าท่านดื่มสุราจะเมาไม่รู้เรื่องและพาตนเองไปทำเรื่องที่เสียหายมาก อาจกระทำผิดเพราะเมามายจนเกินไป เพื่อนที่มีฐานะในสังคมจะช่วยให้ท่านมีโอกาสบำเพ็ญประโยชน์ส่วนรวม เช่น บริจาคทรัพย์สินแก่ผู้ที่ตกทุกข์ได้ยาก

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image