ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านอยู่ที่ไหนหรือทำอะไรก็ตามจะมีผู้ใหญ่ในสถานที่นั้นเมตตาช่วยเหลือทั้งทางตรงและทางอ้อม น้ำใจดีที่ปรากฏแก่ท่านเป็นสิ่งที่ควรรับไว้ อย่าปฏิเสธหรือเข้าใจเป็นอย่างอื่น ดาวราหูโคจรล้วงทรัพย์ในภพการเงินของท่านอีกนาน ท่านต้องระวังเรื่องการใช้จ่ายให้มาก ไม่ควรสร้างหนี้สินเพิ่มเติม

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านรู้สึกปลอดโปร่งจากปัญหาต่างๆ มากขึ้น แต่ดาวอังคารจากภพวินาศของท่านโคจรในภพพันธุ ญาติพี่น้องจะก่อความเดือดร้อนรำคาญ แต่เขาทำอะไรก็ตามจะล้มเหลวเสมอ ผู้ที่อยู่ในหมู่บ้านหรือกลุ่มชนที่มีการรวมตัวกันเพื่อบำเพ็ญประโยชน์หรือแสดงประชามติ จะมีผู้อื่นเข้ามายุ่งเกี่ยวชักใบให้เรือเสีย

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะเกี่ยวข้องกับเงินสดจำนวนหนึ่ง เช่น มีรายได้เพิ่มขึ้นจากการเป็นนายหน้า หรือรับจ้างทำงานการกุศล ซึ่งไม่มีส่วนได้เสียอะไรกับโชคลาภแบบฟลุคๆ มีผู้ใหญ่ไปมาหาสู่หรือกล่าวถึงท่านในที่สาธารณะ ซึ่งช่วยให้ท่านมีหน้ามีตาขึ้นเป็นอย่างมาก แต่ท่านต้องเหนื่อยกับการต้อนรับขับสู้เล็กน้อย

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านได้ลาภเป็นเงินสดและสิ่งของมีค่าต่างๆ จนกว่าดาวพุธจะย้ายไปโคจรในราศีกันย์ร่วมกับดาวพฤหัสบดี ท่านได้ลาภได้รางวัลต่างๆ จากการประกวดหรือแข่งขันประเภทที่ไม่มีการต่อสู้ ญาติพี่น้องที่ไปทำงานไกลๆ จะกลับมาพร้อมกับนำเงินตราต่างประเทศมาฝากท่านเป็นอันมาก หรืออาจเป็นแฟนก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมีอังคารในราศีเกิด อันเป็นเรื่องให้ความรู้สึกนึกคิดทางการต่อสู้บุกบั่นฝ่าฟันต่างๆ ไม่ควรอ่านหนังสือหรือดูภาพยนตร์บู๊หรือเรื่องผจญภัยก่อนนอน เพราะจะทำให้นอนหลับไม่สนิท มีแมลงเม่ามอดมดปลวกชุกชุม ฆ่าเท่าไรก็ไม่หมด ถ้าจ้างคนมากำจัดควรระวังข้าวของหาย หรือโรคภัยอาจมาเยือนคนในบ้าน

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านที่จ้างช่างหรือแม่บ้านเข้ามาทำงานในบ้านควรเก็บพวงกุญแจบ้านให้เรียบร้อย เพราะถ้าหายไปในขณะที่พวกนั้นเข้าบ้านท่าน ท่านจะกลุ้มใจเปล่าๆ รวมทั้งนำใครเข้าบ้านควรระวังโรคภัยไข้เจ็บมาเยือนตัวท่านเอาไว้ด้วย เพราะดาวต่างๆ ทั้งภพอริและวินาศของท่านส่อไปในทางสุขภาพอ่อนแอติดเชื้อง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านใกล้ชิดกับผู้มีชีวิตความเป็นอยู่แปลกๆ ประเพณีประจำครอบครัวของเขาเป็นสิ่งที่ท่านรับไม่ได้ ท่านเองก็มีความคิดไปอีกแนวทางหนึ่ง ซึ่งญาติมิตรของท่านไม่ยอมรับเหมือนกัน แต่พวกท่านก็ยังไปกันได้ด้วยดี เวลาอยู่ร่วมกันเป็นหมู่คณะมักมีการโต้เถียงกัน แต่เสร็จแล้วก็ตั้งวงทานข้าวปลาอาหารด้วยกัน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านอาจได้เดินทางไกลด้วยพาหนะทางน้ำที่โอ่โถงและคล่องแคล่ว อาจต้องเดินทางลำพังในเวลากลางคืน แต่การเดินทางของท่านราบรื่นดี ท่านกับหุ้นส่วนคู่สัญญาจะโต้เถียงกันด้วยเรื่องของผู้อื่น ซึ่งไม่มีประโยชน์ทั้งสิ้น บ้านเรือนของท่านจะสะดวกสบายขึ้นโดยการปรับปรุง หรือติดเครื่องมือสื่อสารให้ดีขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านไม่ควรดัดแปลงบ้านของท่านให้เป็นสถานอย่างอื่นที่ไม่ถูกทำนองคลองธรรม เช่น บ่อนไพ่หรือที่ซ้อมดนตรี เพราะชาวบ้านจะไม่พอใจและเกิดคดีความขึ้นมา จะได้ผู้ร่วมงานคนใหม่ที่มีลักษณะแปลกๆ และทำอะไรไม่เข้าเรื่องเข้าราว แต่ท่านก็ไม่ควรวิจารณ์ด้วยประการใดๆ เพราะเขาอาจมาเหนือเมฆ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านออกจะคิดมากไปหน่อยในขณะนี้ ซึ่งจริงๆ แล้วท่านกำลังมีโชคดี แต่ท่านมัวแต่คิดมากระแวงกับเรื่องที่ยังไม่เกิดขึ้นจริง เช่น เพื่อนฝูงไปมาหาสู่นำของขวัญมาฝากมากไปก็เห็นเป็นการผิดปกติ คล้ายเป็นลางสังหรณ์ว่าเขาต้องการประโยชน์จากท่าน นอนหลับฝันไปก็แปลความอะไรๆ ที่ไม่ดีทั้งนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะถูกศัตรูใส่ร้ายป้ายสี แต่ถ้าท่านไม่รู้ตัวหรือไม่สนใจอะไรใดๆ ทั้งสิ้น งานของเขาก็เหลวเปล่าเป็นอากาศธาตุ เป็นเหตุให้อุดมการณ์ของพวกท่านต้องบิดเบือนไปโดยไร้ประโยชน์ จะมีผู้แอบอ้างว่าเป็นญาติของท่าน จะพยายามพบท่านให้ได้ เขาคงจะวิกลจริตมากกว่า คนรักก่อเรื่องวุ่นวายนิดหน่อย

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านไปไหนมักมีผู้ติดตามโดยเปิดเผยและเจตนาจะให้ท่านรู้ตัว ดาวพฤหัสบดีดาวประจำราศีของท่านขณะนี้โคจรในภพวินาศ โบราณว่า มีปากก็เปล่าเหมือนเต่าหอย เป็นผู้น้อยยาดีไม่มีขลัง ตั้งใจทำอะไรก็ไม่ค่อยได้ดี การวิ่งเต้นแก้ไขสถานการณ์ใดๆ จะไม่เกิดผลดีอะไรทั้งสิ้น ท่านทำดีรอเวลาของท่านดีกว่า

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image