ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 22 กันยายน 2564 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 22 กันยายน 2564 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านที่กำลังเซ็งกับชีวิตหรือมีหนี้สินพะรุงพะรัง จะมีคนที่กำกับหรือบอกให้ท่านทำดีให้ถูกอกถูกใจผู้หลักผู้ใหญ่ จนอาจทำให้ท่านต้องกลายเป็นคนหัวประจบไปโดยที่ไม่ได้ตั้งใจ ธุรกิจติดต่อจะค้างคา หรือไม่คลี่คลายไปในทางที่ดีแต่อย่างใด คนโสดจะพบคนที่ท่านชื่นชอบ แต่ควรระวังปัญหาที่ตามมาด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะอยู่ในความสงบได้อย่างเรียบร้อยดี ทำกิจกรรมต่างๆ ตามความตั้งใจหรือตามความประสงค์ของผู้ใหญ่โดยไม่มีข้อผิดพลาด แต่ถึงกระนั้นท่านก็ยังมีความล่าช้าอยู่ด้วยความหลงลืมตามปกติ บริวารของท่านเป็นผู้มีโชคลาภประสบความสำเร็จ หรือได้รับการขอร้องให้ส่งบริวารเข้าแข่งขันต่างๆ

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านสามารถหลีกเลี่ยงคนหรือเหตุการณ์ที่ไม่ค่อยพอใจได้อย่างแนบเนียน จิตใจของท่านจะรื่นเริง ได้ครอบครองของเก่าของโบราณโดยตั้งใจ แต่หากเล่นหุ้นเล่นหวยจะทำให้ขัดลาภ ท่านที่มีของที่ควรปิดบังหรือซ่อนเร้นไม่ควรให้ใครดูพร่ำเพรื่อ อาจมีผู้ร้ายเข้ามายามวิกาลทำให้ท่านรู้สึกว่าไม่ปลอดภัย

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านที่ยังไม่รักใครจะได้พบเพศตรงข้ามที่มีนิสัยถูกต้องตรงกัน เพื่อนผู้น้อยหรือมิตรสหายที่อายุน้อยกว่ามากๆ จะสอดรู้สอดเห็นในเรื่องของท่าน หรืออาจมีปากเสียงกับบริวารชั้นผู้น้อยก็เป็นได้ กิจการต่างๆ จะได้รับการสนับสนุนและความเข้าอกเข้าใจจากญาติพี่น้องและคนในครอบครัวเป็นอย่างดี

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านเป็นคนอารมณ์รื่นเริง มีลาภก้อนใหญ่ก้อนเล็กจากหลายทาง แต่มีรายจ่ายพอสมควร ส่วนมากเป็นรายจ่ายเกี่ยวกับเครือญาติหรือมากกว่าสิ่งของของท่านเอง มองเหตุการณ์และอ่านน้ำใจคนอื่นได้แม่นยำ ไม่ควรเข้าไปใกล้บริเวณที่ก่อสร้างหรือเครื่องจักรขนาดใหญ่ สุขภาพร่างกายไม่ค่อยสมบูรณ์

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านวิ่งเต้นเข้าหาผู้ใหญ่อย่างไรก็ยังเข้าใจกันไม่ได้ มักจะเจอแต่ผู้ใหญ่ที่มีอคติกับท่าน หรือไม่ค่อยเข้าใจท่านนัก แต่ความก้าวหน้าในงานด้านต่างๆ ขึ้นอยู่กับตัวท่านเอง และการลงมือทำของท่านมากกว่าความช่วยเหลือของผู้อื่น บริวารของท่านเป็นผู้ที่เก่งกาจและยังคงให้การสนับสนุนท่านเป็นอย่างดี

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะรู้สึกยุ่งยากในเรื่องธุรกิจการเงินและจะทำงานไม่ค่อยได้งาน เพราะมัวแต่ห่วงกังวล ปรับไปปรับมา แต่ถ้าทำงานเกี่ยวกับวัดวาอารามก็จะได้ความศรัทธากลับมามาก อาจหลงเชื่อคำบอกเล่าของผู้อื่นมากเกินไป การสื่อสารยังเป็นทางให้ผู้อื่นตีความวัตถุประสงค์ของท่านผิดไปกว่าความตั้งใจมาก

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านนัดหมายต่างๆ มักผิดพลาด บางทีมีเหตุให้นัดซ้อนเสียเวลานัดไปโดยใช่เหตุ ถ้าจะตั้งหน้าตั้งตาระมัดระวังตัวเองก็จะรู้สึกเกร็งจนเหนื่อยเปล่า ควรปล่อยชีวิตให้เป็นไปตามบุญกรรมไม่ต้องดิ้นให้เกินไปนัก หาความสุขรอบตัวดีกว่า คนรักจะพยศและดื้อรั้น ต้องอดกลั้นกับปัญหาที่เพศตรงข้ามก่อขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านต้องรับผิดชอบบริหารเงินจำนวนมากแทนหมู่คณะ จิตใจไม่ค่อยแจ่มใส มักโกรธกับคนที่ท่านหวังผลประโยชน์จากเขาอยู่ได้โดยง่าย ยกเว้นท่านอยู่กับคนที่วาจาเคลือบน้ำผึ้ง ซึ่งเขาจะเอาอกเอาใจท่านเพื่อหวังผลประโยชน์จากท่านมากกว่า เพื่อนร่วมงานจะทำงานอย่างขยันขันแข็ง แต่ก็อาจโมโหรุนแรง

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะมีอิสระเสรีในการดำเนินชีวิตมากกว่าปกติ ถ้ามีสิ่งใดผิดพลาดท่านจะไม่นึกเสียใจหรือกังวลเท่าไรนัก เมื่อคิดเริ่มต้นใหม่อีกความสันทัดจัดเจนที่ได้รับจากอดีตจะมีส่วนช่วยเดินทางได้อย่างดี อาจจะฝันกว้างหรือไกลไปบ้าง คู่ครองคนรักที่พลัดพรากจะกลับมา หรือที่มีอยู่ก็มีโอกาสกลับมาเข้าใจกัน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะใช้บริวารให้ทำงานเกินกำหนดความสามารถของพวกเขา เป็นเหตุให้งานที่กำลังทำอยู่นั้นขาดตกบกพร่อง เรื่อยไปจนถึงขั้นลูกค้าบอกเลิกราไปบ้าง ท่านจะทอดทิ้งสิ่งของมีค่ารวมถึงอาหารจนบูดเน่ารับประทานไม่ได้ เป็นระยะที่ท่านซื้อของมาแล้วไม่ได้นำมาใช้อุปโภคบริโภคให้เกิดประโยชน์นัก

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านอาจหลงงมงายไปกับสิ่งหลอกลวงต่างๆ ได้ง่าย โดยเฉพาะสิ่งที่มาจากเพื่อนฝูงใหม่ๆ ทำงานไม่ว่าจะทำอะไร ท่านไม่ค่อยมีสติอยู่กับตัว ท่านที่ต้องให้เงินช่วยเหลือคนสูงอายุใกล้ชิดจะมีผู้ให้การสนับสนุนร่วมด้วย การเข้าอกเข้าใจผู้อื่นไม่ค่อยดีเท่าที่ควร โดยเฉพาะกับคู่ครองคนรัก หรืออาจห่างกันไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image