ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 29 กันยายน 2564 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 29 กันยายน 2564 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านไม่ควรเดินทางไปไหนตามลำพังกับผู้ที่ท่านมีผลประโยชน์ทางธุรกิจด้วย ควรมีพยานรู้เห็นไปด้วยเสมอ รวมทั้งไปไหนตามลำพังมักมีพวกนักเลงกร่างเข้ามาหาเรื่องท่านโดยไม่มีสาเหตุ หมู่นี้คำพูดของท่านมักขัดลาภตนเอง ถ้ามีคนรักอยู่แล้วควรหลีกเลี่ยงการคลุกคลีกับเพศตรงข้ามที่ไม่ใช่คู่ของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะมีคนในครอบครัวขอความช่วยเหลือหรือรับบริการจากท่านมากขึ้น จะมีเพียงวันหนึ่งของสองวันเท่านั้นที่ท่านจะใช้จ่ายมาก จะจำเป็นต้องระงับแผนการเดินทางที่ท่านเลื่อนเอาไว้อย่างเหมาะสมแล้ว คนที่รักนับถือท่านแม้ไม่สนิทกันก็ไปมาหาสู่จนถึงบ้าน แต่จะมาทำให้ท่านวุ่นวายมากกว่า

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะโดดเด่นในด้านการหาทรัพย์ อาจสามารถกู้ยืมเงินใครๆ โดยไม่มีหลักทรัพย์ประกันก็สามารถทำได้ การใช้สำนวนโวหารในรูปแบบใหม่ๆ จะช่วยให้ท่านหาลาภได้ดีขึ้น แต่ท่านก็มีเรื่องที่ต้องสูญเสียของรักหรือของสำคัญไป จะซ่อมแซมนำมาใช้ใหม่ก็ไม่ได้ ควรระวังเอกสารเกี่ยวกับที่ดินให้มากๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านไม่เหมาะที่จะลงทุนเล่นแชร์ไม่ว่าจะเป็นเงินสดหรือแชร์ซื้อของอะไรก็ตาม ไม่ควรเกี่ยวข้องกับกิจการบ้านเมืองถ้ามิใช่ต้องทำหน้าที่โดยตรง ใครมาเชิญชวนเดินขบวนเรียกร้องอะไรก็ตามต้องยับยั้งชั่งใจไว้ก่อน ท่านที่ปลูกบ้านหรือตกแต่งต่อเติมในระยะนี้ควรทำให้เสร็จภายในเดือนตุลาคมนี้

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านอาจเกิดโต้เถียงกับพวกนักบัญชีการเงินหรือคู่ค้า เพราะความใจร้อนของท่าน ถึงแม้ท่านจะเถียงชนะและได้ทรัพย์ตามความต้องการของท่านในครั้งนี้ แต่ท่านได้สร้างศัตรูตัวฉกาจที่ต่อกรด้วยยากขึ้นมาแล้ว ความสัมพันธ์ทางใจช่วงนี้ไม่ค่อยเข้าใจกันนัก คนรักมักจะไม่ไว้ใจท่านจนจับตาดูตลอดเวลา

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะพบเห็นการขัดแย้งทะเลาะเบาะแว้งอย่างใกล้ชิด บางทีก็อาจถูกดึงเข้าไปร่วมขัดแย้งกับพวกเขาด้วยไม่มากก็น้อย มีดีอยู่นิดหนึ่งคือเรื่องเงิน แต่ถ้าท่านใช้เก่งก็คงจะหมดภายในพริบตาเหมือนกัน ซึ่งจะเป็นผลให้วุ่นต่อไปในเดือนหน้า ระยะนี้ท่านจะขยันขันแข็ง แต่ก็ใจร้อน ใครห้ามอะไรมักไม่รับฟังใดๆ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีเกณฑ์จับจ่ายใช้สอยตามอารมณ์ที่แปรปรวน เพศตรงข้ามนำความเดือดร้อนมาสู่ท่านไม่ทางใดก็ทางหนึ่งได้โดยไม่คาดหมาย ศัตรูยังทำอะไรท่านไม่ได้มากนัก ยกเว้นศัตรูที่ร่วมมือกับเครือญาติของท่านเอง เพราะนอกจากพยายามทำลายชื่อเสียงของท่านแล้ว พวกเขายังหวังทรัพย์สินของท่านอีกด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านได้เงินก้อนโดยไม่คาดคิดไว้ก่อน แต่ปัญหาหยุมหยิมที่เกิดขึ้นในระยะนี้มักเกี่ยวกับความรักและเพศตรงข้าม ถ้าแต่งงานแล้วท่านกับคู่รักจะมีข้อขัดแย้งกันหนักหน่อย หรือคนรักของท่านอาจเจ็บไข้ได้ป่วยจนต้องเข้าพบแพทย์ ถ้าท่านไม่มีคนรัก แต่มีหุ้นส่วนคู่สัญญา ก็อาจมีปัญหาขัดแย้งกันรุนแรงเช่นกัน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะพบว่ามีข้าวของเก่าโบราณเสียหายซ่อมแซมไม่ได้ หรือนึกไม่ออกว่านำไปเก็บไว้ที่ไหน อย่างไรก็ดี ท่านมีเกณฑ์รับทรัพย์ก้อนโต อาจเป็นของจำพวกอสังหาริมทรัพย์ บ้าน ที่ดิน หรือสิ่งของท่านเคลื่อนย้ายลำบาก การงานก็มีความเจริญรุ่งเรืองดี แต่ท่านต้องผ่านความยุ่งยากเสียหน่อยจึงได้ทรัพย์มา

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะสนับสนุนคนดีและขัดขวางคนไม่ดี แต่ก็ทำด้วยความเครียดต่อผลกระทบต่างๆ ที่จะเกิดขึ้น บริวารจะทำให้ท่านเสียรายได้หรือมีการรั่วไหลของทรัพย์สิน ซึ่งท่านควรควบคุมและตรวจสอบให้ชัดเจน ธุรกิจติดต่อที่เกี่ยวกับการงานจะเริ่มเห็นความสำเร็จ หรือท่านจะมองเห็นลู่ทางในอนาคตที่สดใสขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านคงจะต้องอดทนอดกลั้นแบบอึดอัดสุดสุดเลย โดยเฉพาะเรื่องเงินทอง เรื่องงานก็มีปัญหาที่ยังไม่จบลงง่ายๆ คงจะยุ่งยากพอๆ กัน รวมทั้งอีกหลายเรื่องที่ประดังประเด ถึงแม้ครอบครัวพอจะช่วยเหลือเจือจานได้บ้าง แต่ก็ยังกระทบถึงตำแหน่งหน้าที่การงานของท่านอยู่ดี แต่ต่อไปนี้ท่านจะรอบคอบขึ้นมาก

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะรู้จักประหยัดการใช้จ่าย เป็นการเรียนที่จะปรับพื้นฐานความเป็นอยู่ต่อไปได้ดีทีเดียว หุ้นส่วนผู้ร่วมงานก็อาจจะใช้อารมณ์ต่อกันบ้าง ฝ่ายท่านจะต้องพยายามสร้างมนุษย์สัมพันธ์ที่ดีให้เคยชินไว้ก่อน อาจจะเดินเข้าสู่วิถีทางการเมืองโดยไม่ตั้งใจ เพศตรงข้ามยังมีหลายเรื่องที่ต้องปรับความเข้าใจกัน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image