ดาวกับดวง วันพฤหัสบดีที่ 7 ตุลาคม 2564 โดยพิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 6 ตุลาคม 2564 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่า แรงดึงดูด ระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั)ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

วันนี้ท่านเลือดลมไม่ค่อยสมบูรณ์ดีนัก แต่บังเอิญเป็นเวลาที่ท่านต้องแสดงความอดทนและใจเย็นให้มาก จึงไม่ค่อยแสดงความเดือดร้อน จะมีผู้วิพากษ์วิจารณ์ท่านเกี่ยวกับการทำงานหรืออาชีพ ศัตรูของท่านคือการพูดการจาและการนำเสนอความคิดเห็นของท่านเอง อาจพลั้งเผลอพูดให้ตนเองเสียหายได้ง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

วันนี้ท่านอารมณ์ไม่ค่อยดี เพื่อนฝูงและป้าน้าก็พึ่งพาไม่ค่อยได้เพราะตัวเขาเองก็ยุ่งๆ อยู่เหมือนกัน ส่วนเพื่อนที่ชอบอิจฉาริษยาท่านมาก่อนจะหาเรื่องดูหมิ่นท่านต่างๆ นานา หรือแอบนินทาท่านลับหลัง คนที่ท่านรักจะสงวนท่าทีไม่ตกลงเสียที แต่คนที่ท่านไม่ค่อยสนใจกลับรุกหนักจนท่านอาจตัดสินใจผิดพลาด

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน

วันนี้ท่านควรอยู่นิ่งๆ สักระยะหนึ่ง ควรระวังการถูกตรวจสอบทางกฎหมาย หรือมีเรื่องเสียหายเกี่ยวกับเกฎหมาย เอกสารสำคัญ หรือการทำสัญญาที่ท่านจะเสียเปรียบมากๆ เอาไว้ด้วย ญาติพี่น้องจะติดต่อท่านอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง และจะไปมาหาสู่หรือทำอะไรที่ดีๆ ให้ท่าน โดยที่ท่านไม่ได้คาดหวังเลยก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

วันนี้ท่านจะได้ลาภจากการเสี่ยงหรือได้ทำให้ตื่นเต้น แต่ทรัพย์ก็จะอยู่กับท่านไม่นาน ใครนำอะไรมาฝากไว้ท่านอย่าไปรับ เพราะอาจเป็นของไม่สุจริตผิดกฎหมายก็เป็นได้ หรือถึงแม้ได้ของขวัญของฝากที่มีราคาสูงก็อาจเป็นของปลอมได้ จะยุติปัญหาได้เฉพาะเรื่องยุ่งยากจริงๆ แต่ก็เพียงการหยุดชั่วคราวเท่านั้น

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

วันนี้ท่านจะเผชิญหน้ากับฝ่ายตรงข้ามที่ตระเตรียมเล่นงานท่านไว้ได้เป็นอย่างดี ระยะนี้ไม่ควรดำเนินชีวิตดุเดือดทั้งความคิดและการกระทำ จะขวนขวายในกิจการอันหนึ่งซึ่งไม่สำเร็จประโยชน์เท่าที่ควร มีอำนาจลึกลับบีบคั้นให้ท่านอยู่ในสถานะที่ต้องเป็นฝ่ายตรงข้ามกับผู้ใหญ่ในสำนักงาน หรือผู้มีอิทธิพล

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

วันนี้ท่านที่พบปัญหาระบบนิเวศหรือเพิ่งย้ายบ้านยังไม่ถึงปีอาจเดือดร้อนเกี่ยวกับเพื่อนบ้านและสิ่งแวดล้อม ระยะนี้ท่านอาจจะมีอุปนิสัยเจ้าอารมณ์ชอบหาเรื่องอยู่ด้วย ถ้าท่านอาละวาดฟาดงวงฟาดงาจะเสียเปรียบเขาเหล่านั้นทันที คนโสดที่ใฝ่หารักแท้และความจริงใจอาจจะต้องสนใจอย่างอื่นรอไปก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

วันนี้ท่านจะพบอุปสรรคที่ทำให้กิจการต่างๆ ล่าช้าไปพอสมควร จะรู้สึกอึมครึม หมดความสุขสดชื่นรื่นรมย์ เหมือนท้องฟ้าหม่นแบบฝนกำลังจะมา อีกทั้งจะมีรายจ่ายสูงทั้งแบบสิ้นเปลืองไร้สาระและจำใจจ่ายแบบภาษีสังคม และบางทีผลตอบแทนที่ได้รับกลับไม่มีค่าเท่ากับทรัพย์ที่เสียไป มักมีผู้ขัดลาภของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

วันนี้ท่านจะพบเห็นการขัดแย้งทะเลาะเบาะแว้งอย่างใกล้ชิด บางทีก็อาจจะเกิดกับท่านเองหรือคู่ครองคนรัก อาจได้มิตรภาพใหม่ๆ จากผู้ใหญ่ผู้อาวุโส และเขาก็ปฏิบัติกับท่านอย่างให้เกียรติ ระยะนี้ไหวพริบปฏิภาณของท่านจะว่องไวเป็นพิเศษ แต่ก็มีเรื่องจุกจิกที่ทำให้ท่านลังเลกับกิจการที่ตั้งใจไว้แน่นอนแล้ว

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

วันนี้ท่านจะมีเงินใช้จ่ายอย่างเต็มที่หากได้ทรัพย์มาแล้วก็คงจะต้องออกไปใช้จ่ายแทบจะทันที ระยะนี้ผู้อาวุโสจะหันกลับมามีเมตตากับท่านเพราะเขาเห็นในความตั้งใจทำงานของท่าน ท่านเองก็จะมีเรี่ยวมีแรงและขยันขันแข็งทำงานมากขึ้นกว่าแต่ก่อน แต่ข้อพิพาทขัดแย้งในวงงานก็จะตามมาด้วยเช่นกัน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

วันนี้ท่านที่ทำงานเป็นครูบาอาจารย์จะมีศิษย์หรือบริวารที่ดื้อรั้น และหาเรื่องนอกลู่นอกทางตลอดเวลา หรือแม้ท่านเป็นคนใหญ่คนโตและบริวารเป็นคนสำคัญในสังคม บริวารของท่านก็อาจแอบประพฤติผิดโดยที่ท่านไม่รู้ไม่เห็นก็เป็นได้ อย่างก็ตาม ท่านยังดวงดีกว่าราศีอื่นๆ ใครทำอะไรท่านไม่ค่อยได้

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

วันนี้ท่านต้องฮึดสู้กับสถานการณ์ที่ลำบากแสนเข็ญ เพราะในโลกนี้คนกล้าหาญเท่านั้นที่มีเกียรติและหยิ่งได้ ถ้าท่านคิดจะคอยยอมอ่อนข้อต่อผู้อื่นช่วงนี้คงจะคิดผิด อนึ่งกิจการงานของท่านจะมีผู้อื่นเข้ามาช่วยเหลือให้พอสำเร็จลุล่วงไปได้ ไม่ควรไปเผชิญหน้ากับชาวต่างชาติต่างภาษา หากมีความขัดแย้งกัน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

วันนี้ท่านจะมีโชคจากผู้ใหญ่และความรัก แม้ผู้ที่ไม่รักใครเลยจะพบคนที่ถูกใจและรักได้อย่างรวดเร็ว เพราะพูดกันรู้เรื่องและนิสัยเข้ากันได้อย่างดี โอกาสที่จะเข้าสมาคมแบบฉาบฉวย หรือไปงานรื่นเริงกับเพื่อนฝูงก็จะมีมาก ได้มีโอกาสรู้จักคนใหม่ ๆ ที่มีภาพลักษณ์ดี แต่ควรระวังการหลอกลวงเอาไว้ให้มากๆ

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon