ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 9 ตุลาคม 2564 : โดย พิมพ์พรร(คลิป)

ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 9 ตุลาคม 2564 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะประสบปัญหาด้านการติดต่อสื่อสาร จนบางทีผู้คนที่ท่านติดต่อด้วยนึกว่าท่านเป็นพวกชาวต่างชาติอะไรทำนองนั้น จะเกิดขัดใจกับคนรู้จักกันเพราะเรื่องหยุมหยิม จนอาจเป็นศัตรูกันก็เป็นได้ ความเข้มแข็งเด็ดขาดที่ท่านเคยมีจะหดหายไปเยอะทีเดียว รวมทั้งสุขภาพร่างกายของท่านก็ถดถอยด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านไม่ค่อยมีความคิดใหม่ๆ ในการทำงาน บางครั้งถึงกับต้องหยิบของก้นลิ้นชักขึ้นมาปัดฝุ่น บริวารจะเป็นเหตุให้ฝ่ายตรงข้ามหยิบยกขึ้นมาติฉินนินทาท่านได้ จะยกย่องศัตรูโดยไม่มีกลเม็ดเด็ดพรายอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ถ้าไปต่างประเทศทั้งๆ ที่ตรวจสอบเอกสารไม่ครบถ้วน หรือใช้เอกสารปลอมจะวุ่นวายมาก

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านเห็นสิ่งที่ควรจะได้มาอยู่ในมือ แต่กลับไม่มีแรงเอื้อมหรือเอื้อมไม่ถึง บางท่านอาจลงมือดำเนินการต่างๆ ล่าช้ากว่าปกติ และขาดคนปรึกษาหารือ ชะตาชีวิตของท่านยังมีอุปสรรคขัดขวางอยู่พอสมควร ถ้าไม่จัดการเรื่องเงินทองหนี้สินให้กระจ่างแจ้ง จะเกิดคดีความขึ้นก็ได้ แตช่วงนี้ท่านหมุนเงินเก่ง

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะเด่นในสังคม โดยเฉพาะการสร้างสรรค์สิ่งแปลกๆ ใหม่ๆ นำเสนอให้แก่สังคมและชุมชนของท่าน จะมีเพียงวันหนึ่งของสองวันเท่านั้นในระยะนี้ที่ท่านจะได้รับการกล่าวสรรเสริญในหมู่บริวาร ทั้งต่อหน้าและลับหลัง อีกทั้งจะมีผู้ขอความช่วยเหลือหรือรับบริการจากท่านมากขึ้น คนรักเจริญรุ่งเรืองดี

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านใช้โวหารเพื่อการหารายได้ได้ดี หรืออาจต่อรองเพื่อเพิ่มรายได้ของท่านก็ได้ การค้าขายแบบค้าปลีกยังกำไรดี แต่ควรระวังอารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ เอาไว้ เพราะอาจเป็นการขัดลาภได้ สุขภาพยังเอาแน่ไม่ค่อยได้ ระยะนี้แม้ท่านรักษาสุขอนามัยดีก็ยังอาจติดเชื้อโรคที่ลอยมากับอากาศได้เพราะภูมิคุ้มกันต่ำ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านเป็นที่เกรงอกเกรงใจของผู้คนรอบข้างหรือผู้ที่เกี่ยวข้องกับท่านทางการงาน ญาติพี่น้องใกล้ชิดจะสนับสนุนท่านในทุกๆ เรื่อง แต่ท่านอาจต้องตอบแทนเขาแบบจำเป็นและจำใจในอนาคต ช่วงนี้ท่านมีเครดิตหรือทรัพย์สินมากขึ้น อาจได้เริ่มอะไรใหม่ๆ จากการเข้าไปช่วยแก้ไขความผิดพลาดของผู้อื่น

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านไม่ควรไว้ใจเจ้าหน้าที่หรือคนในเครื่องแบบที่พบเจอนัก เพราะพวกเขาอาจหวังร้าย หรือต่อให้หวังดีก็ทำเรื่องเสียหายให้กับท่านโดยไม่ตั้งใจได้ การใช้ภาษาสื่อสารของท่านในระยะนี้มักเป็นปัญหา ผู้คนไม่เข้าใจสิ่งที่ท่านพยายามจะบอก จนอาจเข้าใจผิดท่านหรือทำผิดคำสั่งได้ ไม่ควรกล่าวถึงบุคคลที่สาม

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านไม่ควรเกี่ยงงอนกันกับคนรักไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ตาม เพราะการถกเถียงกันในเรื่องเล็กๆ น้อยๆ อาจบานปลายจนกลายเป็นเรื่องใหญ่ได้ง่ายๆ อย่างไรก็ตาม เรื่องอื่นๆ ของท่านยังเป็นช่วงที่ดีมาก ลาภผลประโยชน์เข้ากระเป๋าอย่างคาดไม่ถึง อาจได้ของขวัญของฝากตามตำแหน่งหน้าที่ของท่านอีกด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมีลาภก้อนใหญ่ที่มั่นคงและยั่งยืน ทั้งลาภที่จับต้องได้และจับต้องไม่ได้ ระยะนี้ท่านมีโอกาสได้โชคได้ลาภอย่างสม่ำเสมอ แต่บางท่านได้มากก็ใช้มาก ใช้มากก็หมดมาก ทรัพย์เมื่อถูกใช้มากๆ ก็เบื่อไม่อยากอยู่กับท่าน หากท่านมีศัตรูคู่อาฆาต ท่านไม่ต้องไปทำอะไรเขา เพราะเขาจะแพ้ภัยตัวเองไปเอง

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะตัดสินใจอะไรไม่ค่อยได้ มักรักพี่เสียดายน้องจนปล่อยปละละเลยโอกาสดีๆ ให้ผ่านไปอย่างน่าเสียดาย บ้านช่องที่อยู่อาศัยและบริวารจะทำให้ท่านร้อนใจ โดยเฉพาะบริวารที่เป็นบุตรหลาน อาจประพฤติตัวเกเร หรือเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับอบายมุขได้ง่าย การงานยังให้ลาภผลแก่ท่านเล็กๆ น้อยๆ ไม่มากนัก

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะเรี่ยวแรงถดถอยอ่อนเพลียโดยไม่มีสาเหตุ ยากที่ท่านจะชนะคดีความและกรณีพิพาทต่างๆ ทั้งเก่าและใหม่ ถ้ามีปัญหาหนี้สิน เช่น ถูกกู้ยืมหรือถูกทวงหนี้ก็ตาม จะไม่สามารถชำระสะสางให้เรียบร้อยไปได้ แถมยิ่งยุ่งเหยิงหนักขึ้นไปอีกด้วย แต่เรื่องเหล่านี้เกิดขึ้นในระยะสั้นเท่านั้น ขอให้ท่านอดทน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมีเรี่ยวแรงจะฝ่าฟันอุปสรรคในทุกๆ เรื่อง แม้มีเพื่อนฝูงที่นำพากิเลสอบายมุขมาให้ ท่านก็จะชนะความอยากเหล่านั้นได้ในเวลาไม่กี่วัน ข้อสำคัญสัปดาห์นี้ท่านต้องระวังอารมณ์ให้มั่นคง ถ้าท่านสงบเยือกเย็นเพียงพอก็จะเอาชนะอุปสรรคได้ การเงินอยู่ที่ความรอบคอบของท่าน ระวังการหลงลืม

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image