ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะไม่ค่อยสมหวังแม้ท่านจะไม่ค่อยหวังอะไรมากนัก ดาวพุธ (๔) อยู่ในเรือนอริ จะมีความยุ่งยากเกี่ยวกับหนี้สิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเกี่ยวกับธนาคาร แต่ในที่สุดวิกฤตในระยะนี้ก็ค่อยคลี่คลายกลับกลายเป็นโอกาส ด้านธุรกิจอาจมีอุปสรรคในการเจรจาต่อรอง เพื่อนฝูงบริวารช่วยอะไรไม่ได้มากนัก

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมักดำเนินชีวิตเงียบๆ ท่านจะรู้สึกเหนื่อยง่ายกว่าที่เคยเป็น จะพยายามออกกำลังรักษาสุขภาพมากยิ่งขึ้น แต่อาจเกิดบาดเจ็บจนอ่อนล้า จะแสดงความเห็นใจคู่ครองคนรัก จนบางทีก็ยอมรับผิดแทนเขาด้วยความเมตตา ซึ่งในกรณีนี้เป็นความพอใจของท่านเอง เรื่องรายได้จะมีเข้ามามากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านเดินทางไกลอาจมีของหาย หรือเครื่องจักรเครื่องใช้ไฟฟ้าที่อยู่ไกลหูไกลตาจะชำรุดเสียหาย ความคิดด้านวิชาการจะก้าวหน้าไม่ค่อยเต็มที่ หากมีอาชีพเป็นหัวหน้าวงแชร์อาจถูกสมาชิกชักดาบทิ้งทวน ตกงานไปเฉยๆ แถมมีหนี้สิน คดีความติดตัวอีกด้วย อย่างไรก็ดี ญาติพี่น้องจะช่วยเหลือท่านได้

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมักจะต้องรับงานหรือภารกิจที่มีปัญหาบ่อยๆ บางทีก็เป็นงานที่ให้รายได้อย่างไม่เปิดเผยนัก หรือบางงานของท่านยังไม่สามารถดำเนินงานอย่างอิสระ จะโดดเด่นในวงสังคมหรือในวงงานของท่าน ญาติมิตรมักจะสนับสนุน ถึงแม้ผู้ร่วมงานบางคนมักจะคิดเห็นสวนทางกับท่าน แต่ท่านจะผ่านมันไปด้วยดี

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านไม่ควรกินแล้วนอน ควรรักษาสุขอนามัยให้ดีก่อนที่โรคภัยไข้เจ็บจะถามหา รวมทั้งควรระงับอารมณ์ร้ายๆ ท่ามกลางคนหมู่มากเอาไว้ให้ดี การเงินสะดวกราบรื่น ปัญหาทางการเงินต่างๆ เหมือนยกภูเขาออกจากอกเอาง่ายๆ เดินทางไกลไม่ได้รับความสะดวกสบาย ควรระวังการเกิดคดีความเอาไว้ด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมีเรื่องต้องจ่ายเงินเป็นค่าซ่อมแซมสิ่งของที่เสียหาย จึงไม่ค่อยจะได้เก็บออมอย่างเต็มที่นัก วงสังคมอาจจะผ่านเรื่องร้ายต่างๆ มาสู่ท่านมากมาย แต่ดวงชะตาโดยรวมของท่านยังคงแข็งอยู่มาก ซึ่งท่านก็มีใจรักที่จะเป็นมิตรกับทุกฝ่าย เดินทางไกลไม่สะดวก แต่มีเกณฑ์จะได้เพื่อนใหม่โดยไม่ทันตั้งตัว

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านเจรจาในเรื่องธุรกิจไม่ค่อยราบรื่นและยังไม่มีอะไรก้าวหน้าเท่าที่ควร ผู้ร่วมงานหรือลูกค้าอาจตั้งตัวเป็นปฏิปักษ์ต่อท่านไปเสียอีกด้วย สมองไม่ค่อยปลอดโปร่ง ไหวพริบปฏิภาณมีปัญหา จนอาจถูกหลอกได้ง่ายๆ คนรักจะช่วยท่านหารายได้เข้ากระเป๋าไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง คนที่อาภัพรักมีเกณฑ์จะได้พบรัก

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะคิดฝันอะไรไปเรื่อยเปื่อยเตลิดเปิดเปิงท่ามกลางข่าวดี หรือความสบายใจอะไรก็ตามที่เกิดขึ้น จะมีข้อขัดแย้งเล็กๆ น้อยๆ ที่เป็นอุปสรรคแก่กิจการใหญ่ๆ กับหุ้นส่วนคู่สัญญาหรือคู่ครอง ถ้ามีปัญหาเรื่องงาน ควรปะติดปะต่อเรื่องราวเก่าๆ ที่แก้ปัญหาได้ผลมาแล้ว แต่ไม่ควรอวดอำนาจบารมีใดๆ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านที่ทำงานเกี่ยวกับความรื่นเริงบันเทิงใจจะประสบปัญหาอุปสรรคในการทำงานค่อนข้างมาก ถึงมีงานที่ทำรายได้เข้ามามาก แต่ท่านก็ต้องอดทนแก้ปัญหาในทุกๆ ขั้นตอนจึงจะมีรายได้ตามที่ต้องการ ยิ่งท่านกัดฟันอดทนมากเท่าไหร่รายได้ยิ่งมากเท่านั้น แต่ความรักความไคร่ยังไม่ถูกใจนัก

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะพบเรื่องการหลอกลวงต้มตุ๋นที่มักจะมาจากบริวารหรือคนในปกครองของท่านเอง และท่านอาจจะต้องลงไปแก้ปัญหาต่างๆ ด้วยตนเองมากสักหน่อย งานของท่านคงจะรู้สึกลำบากใจมากขึ้นกว่าเดิม ไม่สะดวกที่จะเอาชนะใครต่อใครด้วยการอวดอ้างตำแหน่งหน้าที่หรือบารมีของตนเองและผู้อื่น

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีรายได้ลดน้อยถอยลงไปมาก เรื่องการเงินทรัพย์สินจะไม่ทำให้สบายใจได้นัก แต่เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นในระยะสั้นๆ เท่านั้น หลังสิ้นเดือนนี้ไปแล้วทุกอย่างจะพอเห็นลู่ทางมากขึ้น ยังไม่ควรลงทุนซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ใดๆ ในระยะนี้ การเจรจาธุรกิจจะจืดจางห่างหายไป ที่เคยรับปากไว้อาจยกเลิกไปดื้อๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ผู้ใหญ่ใกล้ชิดที่ท่านหวังพึ่งจะเจ็บไข้หรือไปไหนไกลๆ สุขภาพร่างกายค่อนข้างแข็งแรง แต่อีกไม่นานจะมีการผ่าตัดเล็ก หรือเจาะเลือดตรวจร่างกายตามปกติ ความรักเริ่มแจ่มใสดีขึ้นตามลำดับ สติปัญญาหรือไหวพริบในการโต้เถียงจะได้เปรียบคู่ต่อสู้ ไม่ว่าท่านจะพูดน้อยหรือพูดไม่เก่งแค่ไหนก็ตาม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon