ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวง เสาร์ที่ 30 เดือนตุลาคม พ.ศ.2564

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะรู้สึกว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวงงานของท่านเป็นเรื่องที่สมควรได้รับการปรับปรุงแก้ไข หรือปรับเปลี่ยนให้เหมาะกับสภาวะแวดล้อมมากขึ้น บางทีอาจขยายใหญ่โตเป็นจุดเริ่มต้นของการปรับโครงสร้างองค์กรเลยก็ได้ กับเพื่อนใหม่ หรือการเข้าสังคมก็ไม่ค่อยจะได้พบคนที่หวังดีกับท่านจริงๆ มากนัก

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านขับรถในที่เปลี่ยวควรเตรียมตัวที่จะเผชิญอุบัติเหตุ หรือเรื่องเจ็บป่วยเอาไว้บ้าง แต่หากให้ความช่วยเหลือคนแปลกหน้าระหว่างทางควรอยู่ในขอบเขตที่ระมัดระวังตัว เรื่องการเงินไม่ควรวางใจผู้ใดมากเกินไปโดยเฉพาะเพศตรงข้าม ไม่ว่าท่านจะมีคู่ หรือเป็นคนโสด ควรมีสติไตร่ตรองก่อนสานสัมพันธ์ใดๆ

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านให้ใครยืมของใช้ไปแล้วมักไม่ได้คืน กิจกรรมเพื่อส่วนรวมที่ท่านตั้งใจทำอาจเสียแรงเปล่าเพราะคนไม่เข้าใจ เรื่องที่เคยเป็นปัญหา หรือมีเงื่อนปมที่ท่านแก้ไม่ตกจะเริ่มเห็นลู่ทางดีขึ้นในเดือนหน้า ยังไม่ควรใจร้อนรีบลงมือทำอะไรในระยะนี้ อีกทั้งงานจะเริ่มมีอนาคตสดใสขึ้นในช่วงปลายปีเช่นกัน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะสนใจในเรื่องปาฏิหาริย์ หรือศาสตร์ลี้ลับมากขึ้น บางท่านจะสนใจเรื่องประเพณีวัฒนธรรม หรือชอบซื้อหาของโบราณก็เป็นได้ ชะตาชีวิตยังต้องอาศัยทุนเดิมไปพลางๆ หรือรายได้ใหม่ๆ คงไม่มากพอที่จะสร้างเครดิตให้ตัวเองดีขึ้นไปได้ งานที่ทำกับคนต่างชาติจะดีกว่างานที่ทำกับคนชาติเดียวกัน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะไม่ค่อยพบเพื่อนฝูงที่เป็นคนดี หรือมีเกียรติในสังคมมากนัก ควรระวังการคบเพื่อนใหม่ๆ ไว้ให้มาก โดยเฉพาะพวกคนในเครื่องแบบอาจพาเรื่องเดือดร้อนมาให้ โอกาสเสี่ยงโชคของท่านยังไม่มี ไม่ควรมือเติบลงทุนอะไรเสี่ยงๆ แต่หากท่านทำธุรกิจค้าขาย รายได้ของท่านจะดีอย่างไม่น่าเชื่อทีเดียว

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมีบริวารที่ดีเป็นผู้ช่วยแบ่งเบาภาระไปทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นงานอะไรก็ตามให้ท่านเตรียมตัวและเตรียมเงินไว้แก้ปัญหาต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นเอาไว้บ้าง อาจมีการลงทุน หรือเพิ่มทุนที่ทำให้เงินขาดมือ หรือมีเรื่องที่ต้องจ่ายทรัพย์ออกมากกว่ารับเข้า อย่างไรก็ตาม ดวงท่านยังดี ดาวประจำราศีของท่านยังแข็งแรง

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านไม่ควรวิพากษ์วิจารณ์อะไรต่อสาธารณะ การติดต่อสื่อสารมักไม่สัมฤทธิ์ผลตามที่ตั้งใจ แม้ท่านออกปากชื่นชมใครด้วยใจจริง สังคมก็อาจคิดว่าท่านประจบประแจงก็เป็นได้ ทางที่ดีระยะนี้ท่านควรก้มหน้าก้มตาทำงานดีกว่า เพราะอาจมีรายได้เสริมเข้ามาเล็กน้อย บริวารที่ดีอาจหายหน้า หรือลาออก

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะมีโอกาสได้ลาภลอยที่ถึงขั้นเปลี่ยนฐานะทางสังคมของท่านได้ บางทีอาจเพราะท่านมีมิตรสหายที่ดีคอยช่วยส่งเสริมก็เป็นได้ แต่กิจการงานของท่านจะมีปัญหาเกิดขึ้นเล็กน้อย อันเนื่องมาจากการตัดสินใจผิดพลาดของท่านเอง ระยะนี้ท่านอาจพาตัวเองไปสู่ที่คับขัน หรือทำให้ตัวเองบาดเจ็บได้ง่ายๆ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมีรายได้จะมากขึ้นกว่าสัปดาห์ก่อน แต่ความวุ่นวายเกี่ยวกับการเงินก็จะมีมากขึ้นเช่นกัน ความตึงเครียดในเรื่องการบริหารรายได้จะเพิ่มความรุนแรงขึ้นเล็กน้อย ส่วนตัวท่านเองจะมีความอดทนได้มาก หมู่นี้เดินทางไม่สะดวก และอาจเสียทรัพย์เกินกว่างบประมาณที่ท่านตั้งไว้ด้วย คนรักช่วยงานท่านดี

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะมีโอกาสใกล้ชิดกับผู้อาวุโสมากขึ้น ผู้บังคับบัญชาจะให้ความเห็นใจและให้ความช่วยเหลือท่านเต็มที่ ทำอะไรมักจะมีความสุขุมรอบคอบและมีน้ำอดน้ำทนเป็นอย่างดี การเจรจาที่เกี่ยวกับบ้านช่องที่อยู่อาศัย หรือครอบครัวระยะนี้ท่านจะทำได้ดี แต่เรื่องงานอาจเสียเปรียบฝ่ายตรงข้ามสักหน่อย

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะมีความจำเป็นต้องยุ่งวุ่นวายกับการอุปถัมภ์เครือญาติที่เดือดร้อน กิจกรรมเพื่อส่วนรวม หรืองานสังคมจะทำให้ท่านตกที่นั่งลำบาก และอาจถูกนินทาให้เสื่อมเสียชื่อเสียงอีกด้วย บางทีหุ้นส่วนจะนำลาภเล็กๆ น้อยๆ มาใส่กระเป๋าท่าน งานที่เคยทำให้รู้สึกเหน็ดเหนื่อยใจจะค่อยๆ ดีขึ้นบ้าง

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมีเรื่องหงุดหงิดเกี่ยวกับการเงิน สิ่งที่ท่านคาดหมายไว้สูงจะไม่ได้ดั่งตั้งใจนัก อาจต้องขายทรัพย์สินลดราคา หรือเพิ่มค่านำขายลงไปอีก รวมทั้งควรระวังอุบัติเหตุทางการเงินเอาไว้ด้วย รายรับถ้ามีเข้ามาคงเป็นของร้อน หรืออาจได้รับไม่เต็มจำนวน คนโสดอาจเกิดรักแรกพบ ซึ่งจะก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image