ดาวกับดวงประจำวันอังคารที่ 2 พฤศจิกายน 2564 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ 6 พฤศจิกายน 2564

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะมีโครงการที่จะต้องใกล้ชิดผู้ใหญ่ เรื่องงานของท่านมีท่าทีจะก้าวไปได้ดี และถึงแม้จะมีอุปสรรคก็ยังมีผู้ใหญ่คอยดูแลสนับสนุนท่านอยู่เสมอ การติดต่อหรือการเจรจาต่างๆ จะเกิดความสำเร็จได้หากท่านพยายามอุตสาหะมากเป็นพิเศษ คนโสดจะเสน่ห์แรง อาจมีเพศตรงข้ามที่มีฐานะด้อยกว่ามาสนใจ

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะต้องพยายามจัดการกับทรัพยากรที่มีอยู่อย่างจำกัดให้เหมาะสมกับชะตาชีวิตของท่าน มีรายจ่ายที่ค่อนข้างผันผวน หรือมีรายจ่ายที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวทางไกลค่อนข้างสูง ไม่ควรรับปากเป็นตัวกลางเจรจาอะไรให้ใคร การแสดงความคิดเห็นแก่คนหมู่มากจะมีแต่ผลเสีย การลงทุนค้าขายไม่ราบรื่น

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะทำตนให้โดดเด่นในวงสังคมของท่านอย่างง่ายดาย บางทีพยายามแต่งตัวเรียบๆ แต่กลับมีผู้มองเห็นว่าโดดเด่นไม่เหมือนใครไปเสียอีก ผู้ที่ทำงานด้านการสร้างสรรค์หรือนวัตกรรมใหม่ๆ จะทำงานได้ดีและดึงดูดความสนใจคนหมู่มากได้ เป็นที่โจษจันทั้งในทางดีและทางร้าย แต่งานเอกสารอาจเสียหาย

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะได้พบเพื่อนฝูง อาจจะเป็นตามที่นัดกันหรือเดินไปพบโดยบังเอิญก็เป็นได้ กับคู่สัญญาหรือหุ้นส่วนจะคบค้ากันได้อย่างกลมกลืนและราบรื่นดี ญาติพี่น้องจะขัดแย้งกันหรือต่างคนต่างไม่ยอมทำตามหน้าที่ และท่านก็ไม่อาจทำอะไรเขาได้ เพราะพวกเขาพูดแก้ตัวกันเก่ง ทำงานลับๆ หรือไม่บอกใครจะดี

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านไม่ควรเข้าไปในที่รกร้าง โกดังร้าง ป่าช้าต่างๆ ใครชักชวนไปดูที่ดินไกลๆ ไม่ควรไป เพราะอาจลำบากลำบนหรือมีเหตุให้ท่านไม่สบายได้ ความเครียดจากการงานอาจจะทำให้สุขภาพร่างกายมีปัญหาบ่อยๆ เจ้านายผู้บังคับบัญชาจะก่อปัญหาทางการงานแก่ท่าน คนรักเก่าอาจย้อนกลับมาเป็นศัตรู

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านควรหาเงินไปตามปกติ แต่อย่าให้โลดโผนโจนทะยานนัก เครดิตและความนิยมชมชื่นจะมีมาก บรรยากาศรอบด้านจะช่วยให้ท่านคบหาสมาคมได้สนุกสนานสุดเหวี่ยงมากยิ่งขึ้น การเจรจาเรื่องรายได้ผลประโยชน์จะเป็นผลดีต่อท่าน ความรักยังโลเลไม่แน่นอน คนรักจะปีนเกลียวกับท่านบ่อยขึ้นเรื่อยๆ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะพยายามใช้ชีวิตอย่างสงบและสันติ แต่ก็ยังมีความผูกพันกับรายจ่ายของคนใกล้ชิด อาจจะต้องติดต่อสื่อสารหรือเดินทางเกี่ยวกับหน้าที่การงานบ่อยขึ้น ถึงกระนั้นความสำเร็จในเรื่องต่างๆ ก็ไม่ค่อยจะปรากฏชัดเจนนัก แนวทางในการหารายได้ใหม่ๆ ยังมองไม่เห็น ควรระวังอารมณ์ของท่านให้ดีๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านควรระวังอุบัติเหตุที่ทำให้เจ็บเนื้อเจ็บตัวได้ง่ายๆ หรือบางทีท่านอาจหาเรื่องใส่ตัวเองก็เป็นได้ อาจมีผู้ป้อนข้อมูลผิดจนท่านตัดสินใจผิดพลาด หรือท่านกระทำการด้วยความโง่เขลาเบาปัญญาจนตนเองเดือดร้อน ควรมีที่ปรึกษาที่ไว้ใจได้ข้างตัวอยู่เสมอ ไม่ควรกระทำการใดๆ หรือตัดสินใจแต่เพียงลำพัง

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะได้ลาภต่างๆ มากจนท่านพึงพอใจ มีจิตใจแจ่มใสร่าเริง สามารถแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้สบายๆ จะจัดการสมานไมตรีให้คนที่โกรธกันให้คืนดีกันได้ หรือช่วยให้คนที่รักกันแต่ไม่เข้าใจกันให้เข้าใจกันได้ ความเหนื่อยยากในวันนี้มักจะเห็นคุณในระยะยาว การเงินมั่นคง ถ้าอายุยังน้อยจะได้ศึกษาเพิ่มเติม

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมักเบื่อหน่ายการงานที่วุ่นวายและมีแต่เรื่องปวดหัวไม่เว้นแต่ละวัน แต่ท่านไม่ใช่คนทอดทิ้งงานจนกว่าจะทำสำเร็จ ถ้าท่านกระปรี้กระเปร่าและติดต่อสื่อสารกับผู้ร่วมงานต่างๆ โดยขมีขมันจะช่วยให้บรรยากาศในการทำงานดีขึ้นและงานก็จะสำเร็จเร็วขึ้น ความรักจะทำให้ท่านมีประสบการณ์ใหม่ๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะพบเห็นหรืออยู่ท่ามกลางความเปลี่ยนแปลงทางการเงินที่รวดเร็ว ถ้ามีเรื่องต้องวิ่งเต้นเข้าหาผู้ใหญ่ควรขมีขมันทำทันที จะกำหนดบทบาทของตัวเองให้อยู่ในกรอบแห่งวัฒนธรรมของครอบบครัวหรือสังคมที่ท่านเป็นสมาชิก ระยะนี้ใครชวนลงทุนหรือเซ็นสัญญาอะไรควรตรวจสอบให้รอบคอบอย่างยิ่ง

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะใช้ชีวิตหรูหราได้มากกว่าแต่ก่อน เพราะมีลาภก้อนใหญ่พอสมควร งานที่ทำอยู่เริ่มก้าวหน้าดีขึ้นไปอีกระดับหนึ่ง แต่การติดต่อธุรกิจการค้าจะไม่ค่อยคล่องตัวนัก สติปัญญาและไหวพริบปฏิภาณไม่ค่อยดี มองอะไรไม่ค่อยชัด คาดการณ์อะไรก็ไม่ค่อยแม่นยำ วิพากษ์วิจารณ์อะไรควรระมัดระวัง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image