ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 24 พฤศจิกายน 2564 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 24 พฤศจิกายน 2564 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะวิวาทกับใครโปรดใช้คำสุภาพและควบคุมสติอารมณ์ให้ดีๆ แล้วท่านจะชนะฝ่ายตรงข้าม บริวารหรือบุตรหลานที่ท่านส่งเสริมมาจะไม่เห็นความสำคัญของท่าน หากทำให้เขาไม่พอใจ แม้ไม่มีเจตนาเขาจะลาจากท่านทันที คนโสดยังไม่ควรรีบร้อน เพราะที่ผ่านมาอาจทำให้ท่านอารมณ์เสียมากกว่าดี

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องที่ผ่านไปแล้วในอดีต ส่วนเรื่องการเงินหรือผลประโยชน์ที่ควรจะได้รับจะมีเพศตรงข้ามเกี่ยวข้องด้วยหลายคน ซึ่งท่านอาจไม่พอใจเพศตรงข้ามเหล่านั้นก็ได้ คนรับใช้หรือลูกจ้างจะดูแลเอาใจท่านดี แต่ควรระวังการตีตัวเสมอท่านเอาไว้บ้าง อาจเสียทรัพย์มาจากการเดินทางไกล

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านวางโครงการสำคัญแล้วดำเนินการไปตามนั้นอาจพลาด เพราะท่านเล็งผลเลิศจนเกินไปหรือมองเกมพลาดพลั้งไป แต่อย่างไรก็ตาม ท่านอาจเสียทรัพย์ชิ้นใหญ่และชิ้นน้อยไปอย่างน่าเสียดาย ชีวิตในระยะนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงทางการเงินอย่างมาก ซึ่งอาจเป็นเรื่องของกุศลกรรมที่ท่านทำไว้ในอดีต

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีดาวเสาร์ส่องสว่างเล็งราศีเกิด ท่านมักจะคร่ำเคร่งคิดแก้ปัญหาอะไรบางอย่าง ซึ่งคนรักของท่านจะช่วยได้ดี ศัตรูของท่านจะเลิกราไปเองหรือคิดร้ายกับท่านน้อยลง เรื่องการเสี่ยงโชคก็ควรหวังให้น้อยแล้วจะได้มากกว่าที่คิด แต่การลงทุนใดๆ มักมีความขัดแย้งและไม่เป็นผลดีต่อกระเป๋าเงินของท่านนัก

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านทำงานที่จำเป็นต้องอาศัยหลักเหลี่ยมและความช่วยเหลือจากมิตรภาพของบริวารต่างๆ ทั้งเก่าและใหม่ ปัญหาการเงินกระทบกับความรู้สึกที่ท่านมีต่อญาติพี่น้องและครอบครัว อาจมีลาภผลประโยชน์จากต่างประเทศเข้ามาบ้าง การเจรจาเกี่ยวกับเรื่องทางไกลอาจนำผลประโยชน์มาให้ท่านได้

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะมีชื่อเสียงเกียรติยศเป็นที่ยกย่องของสังคม บริวารที่ได้ดีจะเกื้อหนุนท่านเป็นอย่างดี แต่คนที่ท่านรักนับถือเป็นครูอาจารย์อาจมีความคิดเห็นขัดแย้งกับท่านอย่างไม่น่าเป็นไปได้ รวมทั้งผู้ใหญ่ของเพื่อนต่างเพศในยามนี้จะพยายามจับจ้องความประพฤติท่านเป็นพิเศษ ซึ่งท่านควรพยายามเอาใจไว้ให้ดีที่สุด

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านลองได้สู้ใครหรืออะไรแล้วไม่มีคำว่าถอย อุปสรรคในการทำงานจะถูกลำเลียงเข้ามาท้าทายความอดทนของท่านอย่างต่อเนื่อง ทั้งเรื่องบ้านและเรื่องงานจะตึงเครียดพอๆ กัน ตัวท่านจะต้องพยายามประสานความสัมพันธ์กับเพื่อนบ้านและเพื่อนร่วมงานให้มากๆ บริวารที่ท่านเลี้ยงดูจนมั่งมีขึ้นมาจะจากไป

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านไม่ควรเชื่อถือหุ้นส่วนคู่สัญญามากนัก แม้แต่กับเพศตรงข้ามก็ไม่ควรให้รู้ตื้นลึกหนาบางกันลึกซึ้งจนเกินไป การเสี่ยงโชคยังพอมีหวังได้บ้างเล็กน้อย และไม่ควรทุ่มหมดหน้าตัก มีโอกาสสะสมเครือข่ายคนรู้จักของท่านให้มากขึ้นเพื่อการขยายธุรกิจในอนาคต ระวังการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุเล็กน้อย

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะมีโชคทางการเงินเข้ามาจากหลายทาง เล็กบ้างใหญ่บ้างก็ถือเป็นกำไรชีวิต จะชนะคดีความและกรณีพิพาทต่างๆ ทั้งเก่าและใหม่เพราะเพื่อนฝูงหรือครูอาจารย์คอยช่วยเหลือ มีความสุข จิตใจโอบอ้อมอารี เข้าอกเข้าใจผู้อื่นไปหมด อย่างไรก็ดี เพศตรงข้ามที่อาวุโสน้อยกว่าอาจทำให้ท่านลำบากใจ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านไม่ผ่อนปรนแม้แต่มิตรรักที่ภักดี แม้จะมีรายได้สูงก็พอใจไม่ตื่นเต้น ผลกำไรที่ได้รับจากผู้อาวุโสกลับมีค่ามากกว่าทรัพย์ที่ลงทุนไปหลายเท่า จะมีเหตุการณ์แปลกๆ ซึ่งอาจเคยเกิดขึ้นมานานแล้วกลับมาเกิดกับบริวารของท่านอีก ดาวเกตุโคจรอยู่ในเรือนมรณะ มีศัตรูจากทางไกลหรือเป็นชาวต่างประเทศ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านได้ทำบุญได้ช่วยเหลือคนที่ตกทุกข์หรือมีความลำบากอยู่แล้วให้ได้รับความสุขตามควรแก่อัตภาพ การกระทำของท่านที่ได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมดังกล่าวจะช่วยให้ท่านสุขกายสบายใจ ดาวอังคารเดินหน้าในเรือนศุภะเพิ่มกำลังให้ท่านกล้าหาญเข้มแข็งยิ่งขึ้น ทำอะไรที่คิดว่าถูกต้องแล้วจะไม่ยอมง่ายๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมีดาวพฤหัสโคจรในเรือนวินาศ เจ้าชะตาที่อยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียนจะไม่ค่อยประสบความสำเร็จด้านวิชาการเท่าที่ควร อาจสนใจค้าขายเป็นอาชีพเสียมากกว่า ท่านได้สิ่งใดมามักไม่ตรงความปรารถนาของท่าน อาจต้องรับผิดชอบในสิ่งที่ท่านทำพลาดไป แม้แต่เรื่องเล็กก็อาจกลายเป็นเรื่องใหญ่ได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon