ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 : โดย พิมพ์พรร(คลิป)

ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านที่ทำงานแล้ว ท่านจะได้ผู้ใหญ่ช่วยสนับสนุนการทำงานให้แน่นอนยิ่งขึ้น มีเกณฑ์จะได้ข่าวดีเกี่ยวกับโครงการใหม่หรือเรื่องสวยๆ งามๆ อาจถูกลดตำแหน่งหน้าที่ไปสู่จุดที่ท่านไม่พอใจ หรืออาจถูกทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงเครดิต จนถึงขั้นท่านหมดเรี่ยวหมดแรงในการทำงานและการดำเนินชีวิตทีเดียว

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะรู้สึกว้าเหว่ มีปัญหาก็ปรึกษาใครไม่ค่อยได้ เพราะเพื่อนเก่าที่สนิทสนมจะยุ่งกับภารกิจของเขาหรือย้ายถิ่นฐานไปไกล และคงไม่มีโอกาสได้พบเห็นกันอีกนาน ไม่ควรหวังความร่วมมือจากบริวารหรือผู้ร่วมงานที่อายุน้อยกว่า การติดต่อค้าขายกะเก็งกำไรมักขาดทุนหรือเสียรู้คู่แข่งที่กว้างขวาง

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านควรระวังอุบัติเหตุทางบก อาจเกิดดินถล่มหรือตลิ่งทรุดใกล้กับที่ท่านอยู่อาศัย หากเกิดอะไรขึ้นท่านต้องควบคุมสติให้ดี ควรระวังเครื่องเพชรเครื่องทองที่ติดตัวจะสูญหาย เครื่องอำนวยความสะดวกจะชำรุดทรุดโทรมใช้การไม่ได้ คู่ครองคนรักจะปรนนิบัติพัดวีเป็นอย่างดี แต่ท่านกลับจดจ่อกับสิ่งอื่น

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านไม่มีความเจริญก้าวหน้าในการติดต่อสื่อสารตามที่คาดหวัง การเจรจาเพื่อผลประโยชน์จะไม่ค่อยเป็นผลดีนัก จะมีเหตุการณ์แปลกๆ ซึ่งอาจไม่เคยเกิดหรือเกิดขึ้นมานานแล้วกลับมาเกิดขึ้นอีกในสำนักงานของท่าน อาจต้องอยู่ห่างบ้านเรือนที่อยู่อาศัย หรืออาจประสบปัญหากับสมาชิกในครอบครัว

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านอาจต้องเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับปัญหาของญาติพี่น้องหรือคนในครอบครัว ที่อยู่อาศัยของท่านจะชำรุดเสียหายโดยกะทันหัน ซึ่งท่านจะหาต้นตอของปัญหาได้ยาก ถ้าท่านไม่ทำทุกอย่างด้วยตนเองตลอดเวลา ท่านก็ไม่ต้องเหน็ดเหนื่อยกับอะไรที่ท่านไม่พอใจ คนโสดจะพบเพศตรงข้ามที่ฐานะมั่นคง

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะพบการเปลี่ยนแปลงของญาติพี่น้องและเพื่อนร่วมงานที่ส่งผลกระทบมาถึงท่าน เรื่องใดที่ไม่ใช่หน้าที่ของท่านโดยตรงก็ไม่ควรแย่งคนอื่นทำ ผู้ใหญ่บางท่านยังไม่ละความพยายามที่จะบ่อนทำลายท่านด้วยวิธีที่แยบยล ความสัมพันธ์กับหุ้นส่วนหรือคู่ครองจะมีความระแวงแคลงใจซึ่งกันและกัน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะเสียเงินเสียทองก้อนใหญ่เพราะความใจร้อนของท่านเอง บางท่านอาจเสียทรัพย์เพื่อให้ตำแหน่งหน้าที่การงานที่สูงขึ้น ญาติพี่น้องของท่านจะได้ดิบได้ดีและเป็นประโยชน์กับการดำเนินชีวิตของท่านในอนาคต ท่านจะมีความสุขกับการวางแผนเดินทางไกลหรือคิดแผนเดินทางไปต่างประเทศ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะขยันขันแข็งทำงานทำการหามรุ่งหามค่ำ บางท่านอาจได้ตำแหน่งหรือได้ทำงานที่ดีกว่าเดิม ได้พบเพื่อนฝูงใหม่ๆ ที่มีฐานะทางสังคมสูง และพวกเขาอาจให้ลาภที่น่าตื่นเต้นแก่ท่านด้วย ธุรกิจติดต่อไม่ค่อยประสบความสำเร็จ มีเกณฑ์จะใช้จ่ายทรัพย์เป็นค่าซ่อมแซมเครื่องมือสื่อสารหรือต้องซื้อใหม่

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านควรอยู่ในความสงบและสงวนท่าทีดีกว่าออกไปเที่ยวเตร่เต้นแร้งเต้นกาหาความบันเทิง เพราะอาจไปขัดหูขัดตานักเลงเจ้าถิ่นหรือเสียรู้พวกมิจฉาชีพเจ้าเล่ห์เอาได้ จะได้รับการยอมรับจากเพื่อนร่วมงานมากขึ้น แต่พวกเขาก็สอดรู้เรื่องของท่านด้วยเช่นกัน เรื่องรักท่านควรวางเฉยแล้วอะไรดีๆ เข้ามาเอง

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีโชคดีทางการเงินเกินกว่าที่ท่านคาดหวังไว้ หรือเกินกว่าภาระที่ท่านรับผิดชอบอยู่ แต่กว่าจะได้ทรัพย์มาท่านต้องอดทนอดกลั้นน่าดูทีเดียว จะเดินทางไกลโดยไม่เต็มใจ และมีแต่เรื่องเสียทรัพย์ การลงทุนในพื้นที่ห่างไกลไม่เป็นผลดี บางสิ่งที่ท่านลงทุนลงแรงไปแล้วอาจเสียหายเพราะภัยธรรมชาติได้

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านยังต้องการสมาธิหรือความอดทนให้มากขึ้นไปอีกในการดำเนินชีวิตประจำวัน ถึงแม้ระยะนี้สถานการณ์ของท่านจะดีขึ้นแล้วก็ตาม แต่เรื่องความสุขทางใจก็ยังต้องระวังและประคับประคองไปอีกสักพัก ของใช้ในชีวิตประจำวันอาจจะสูญหายหรือชำรุดหลายชิ้นพร้อมกัน รวมทั้งอาจพลาดลาภสำคัญด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะมีความเจริญก้าวหน้าทางธุรกิจน้อยกว่าที่คาดหวัง การเจรจาเพื่อผลประโยชน์ยังไม่ค่อยดีนัก จะอาศัยญาติมิตรหรือผู้ใหญ่ก็อาศัยไม่ค่อยได้ ถ้าท่านปฏิเสธเรื่องความสวยงามหรือการใช้แรงงานเท่ากับท่านปฏิเสธโชคลาภตัวเอง เรื่องการติดต่อสื่อสารในสำนักงานจะรู้สึกไม่ปลอดโปร่งเท่าไรนัก

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image