ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 18 ธันวาคม 2564 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 18 ธันวาคม 2564 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะมีข่าวดีจากทางไกล และการเดินทางไกลก็ได้รับความสะดวกสนุกสนานดี แต่ท่านก็ไม่ควรทิ้งบ้านหรืองานไปไหนไกลๆ นานๆ ไม่ดี เพราะจะมีคนสำคัญมาหาหรือพักอยู่ด้วยชั่วคราว เกณฑ์ชะตาระยะนี้พูดอะไรกับใครด้วยความมั่นใจเกินไปนักไม่ดี มีปฏิภาณไหวพริบในการแก้ปัญหาก็ไม่ค่อยดีด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีดาวอังคารเล็งราศีเกิด ระวังจะขัดแย้งหรือเกิดโทสะกับเพศตรงข้ามหรือหุ้นส่วนคู่สัญญา (ถ้ามี) ระยะนี้ควรอยู่ห่างๆ กันไว้บ้างก็จะดีกว่า การงานก้าวหน้าไปเรื่อยๆ ทำให้ผู้ที่ตามมาข้างหลังวุ่นวายกันตามสมควร การงานทั้งอาชีพและงานสังคมสงเคราะห์เจริญดี อุปสรรคศัตรูมักไม่ค่อยมี

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะเด่นในสังคม โดยเฉพาะการใช้โวหารเพื่อสนับสนุนคนดีและขัดขวางคนไม่ดี จะมีเพียงวันหนึ่งในรอบสัปดาห์ที่ท่านได้ลาภโดยกะทันหันหรือไม่คาดคิดมาก่อน จะพบว่ามีข้าวของส่วนตัวเสียหาย หรือบางทีท่านก็นึกไม่ออกว่าเอาไปเก็บไว้ที่ไหน การเจรจากับเพศตรงข้ามควรทำด้วยความระมัดระวัง

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะได้ลาภเล็กน้อยโดยไม่คาดฝัน หรือพบเจอเงินที่ท่านเก็บเอาไว้แต่ลืมไปแล้ว เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านขัดข้องหรือมีการเดินสายผิดพลาด การติดตั้งเครื่องรับสัญญานสื่อสารต่างๆ ก็ขัดข้อง ต้นไม้ในที่ดินของท่านหรือเรือกสวนจะออกดอกออกผลมาก หรือได้ผลผลิตจากทรัพย์ในดินดี

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะถูกคนกันเองหยิบยืมข้าวของ ของส่วนตัวท่านไปใช้โดยไม่บอกกล่าว หรือมิฉะนั้นก็มีขโมยขึ้นบ้านและหยิบฉวยข้าวของหายไป หรือทำให้ท่านตกอกตกใจไปบ้าง ของบางอย่างอาจหายไปโดยที่ท่านก็ไม่รู้ว่ามีความสำคัญอย่างไร ลูกหลานญาติพี่น้องจะรบกวนท่าน หรือบางทีก็เอาเรื่องร้อนใจมาให้ด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมีเกณฑ์เดินทางไกลหรืออย่างน้อยๆ ออกนอกบ้านแล้วมีความสุข อาจขยายกิจการงานในต่างประเทศ หรือติดต่อค้าขายกับชาวต่างชาติมากขึ้น ซึ่งอาจจำเป็นต้องใช้เงินทุนหมุนเวียนมากขึ้นในระยะเวลาอันใกล้ แม้ยังไม่ทำงานก็มีรายจ่ายสูง ความรักมักมีเรื่องให้ขัดแย้ง หรือเข้าใจผิดกันนิดหน่อย

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านไปเที่ยวหรือนั่งรับประทานอาหารตามร้าน ควรปิดกระเป๋าสตางค์ให้มิดชิดจากสายตาผู้อื่น เพราะระยะนี้ดวงชะตาของท่านมักจะถูกเบียดเบียนหรือต้มตุ๋นทรัพย์สิน มีเงินทองไม่ควรให้ผู้อื่นรู้ แม้แต่คนในบ้านก็ตาม ความรักต้องพึ่งพาหรือรับฟังความเห็นจากญาติพี่น้องและคนรอบข้างตามสมควร

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้จะมีเพศตรงข้ามนำความเดือดร้อนมาถึงท่านได้โดยไม่คาดหมาย ความรักร้อนแรงเหมือนเตาหลอม บางท่านจะโกรธกับคนรักโดยไม่มีอะไรเป็นเหตุเป็นผลเลย ศัตรูทำอะไรไม่ได้มากนัก นอกจากพยายามทำลายคุณงามความดีของท่าน ซึ่งควรอโหสิกรรมเสีย ไม่ควรยุ่งเกี่ยวกับเรื่องไสยศาสตร์ลี้ลับต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะเล็งผลเลิศด้านธุรกิจการงานพอสมควร แต่หากท่านพูดออกไปหรือเล่าให้ใครฟัง ก็จะได้รับความสำเร็จหรือบรรลุผลที่ไม่ตรงความปรารถนานัก อาจต้องผิดหวังในเรื่องการแข่งขันต่อสู้ต่างๆ บริวารทำให้สังคมหรือคนนิสัยดี 2-3 คนมองท่านในแง่ร้าย ไม่เหมาะที่จะทำการเลี่ยงกฎหมายใดๆ ทั้งสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านควรระวังจะถูกระเมิดเขตบ้านหรือที่ดิน ถ้าท่านฟ้องใครมีเกณฑ์ชนะคดีได้รับค่าเสียหาย เกณฑ์ชะตาระยะนี้พูดอะไรกับใครไม่ค่อยรู้เรื่อง ความคิดไม่ค่อยเฉียบแหลมเหมือนแต่ก่อน ความรักของท่านรื่นรมย์ มีสิ่งใหม่ๆ เข้ามาในชีวิต แต่ก็มาพร้อมความไม่สอดคล้องกับลักษณะนิสัยของท่านเท่าไรนัก

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะมีลาภลอยตามอัตภาพ จะมีข้อขัดข้องในการทำงานเล็กๆ น้อยๆ ถูกติฉินนินทาจากผู้ไม่ประสงค์ดีที่ไม่มีกำลังจะทำอะไรท่านได้ ก็แค่เจื้อยแจ้วไปเรื่อย แต่ไม่ค่อยมีใครเชื่อคำพูดของพวกเขานัก ได้รับผลประโยชน์จากการบำเพ็ญคุณงามความดี หรือการทำบุญตามอัตภาพ ความรักอย่าหวังให้มากนัก

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านไม่ควรทำสัญญาเอกสารใดๆ หรือพูดเรื่องส่วนตัวแก่ใครใดๆ ทั้งสิ้น ระยะนี้เดินทางไปไหนซ้ำๆ กันไม่ค่อยดี ความรักช่วยให้ท่านมีโชค กับคนรักก็ช่วยกันหลีกลี้หนีห่างจากเรื่องร้ายๆ ได้บ้าง จะมีผู้ขอความช่วยเหลือหรือรับบริจาคจากท่านมากขึ้น นัดหมายเรื่องการเงินไม่เป็นไปตามปกติ มักมีข้อผิดพลาด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon