ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 22 ธันวาคม 2564 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 22 ธันวาคม 2564 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านสังหรณ์ใจอะไรมักเป็นความจริง ฝันถึงอะไรสิ่งนั้นก็จะมีผลกระทบถึงท่านเสมอ กระแสเงินสดค่อนข้างฝืดหรือหมุนเงินไม่ค่อยคล่อง จะหวังพึ่งเรื่องหุ้นหรือเรื่องหวยก็คงไม่เข้าท่านัก หันหน้าเข้าไปกราบผู้ใหญ่ขอความรู้มาช่วยเหลือตนเองจะดีกว่า เรื่องที่ผ่านไปแล้วควรลืมไปเสีย คิดไปหนักใจเปล่าๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะพบเหตุการณ์เปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลันทันด่วนตั้งหลักไม่ทัน ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องไม่ค่อยดีนัก แม้ตัวท่านเองไม่เสียหายอะไรแต่ก็สะเทือนใจ ช่วงนี้มีแต่เรื่องเสียทรัพย์ จะปากหนักไม่อยากพูดจากับใคร แต่หากท่านโมโหขึ้นมาแล้ว ท่านไม่ควรวิจารณ์หรือดุด่าใคร แม้เพียงเล็กน้อยเขาก็เจ็บใจมาก

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านว้าวุ่นใจพอสมควรกับภารกิจที่สำเร็จลุล่วงไปแล้ว หรือเรื่องเดิมๆ ที่เคยสร้างความเสียหายให้ท่านมาก่อน เรื่องของบุตรหลานในปกครองอาจมีความห่างเหิน หรือไม่มีคำตอบที่พอฟังอย่างมีเหตุมีผลได้ ท่านทำอะไรที่เกี่ยวกับดิน เช่น ที่ดิน การเกษตร แรงงาน มักไม่ค่อยประสบความสำเร็จเท่าที่ควร

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านพูดจาอะไรก็ผิดไปหมด อาจพูดจาปลอบโยนผู้อื่นที่โชคไม่ดี แต่เขากลับคิดว่าท่านเยาะเย้ยเขา ตักเตือนอะไรใครเขาก็คิดว่าท่านเป็นศัตรู สัญญาต่างๆ ไม่ว่าจะด้วยวาจาหรือลายลักษณ์อักษรจะผูกมัดกับท่านอย่างมาก ซึ่งหากท่านตกปากรับคำไปแล้วยากที่จะทำให้สำเร็จได้ คนรักก็เอาใจยากเกินไป

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมีเรื่องกระทบกระเทือนขวัญและกำลังใจ ซึ่งอย่างดีคงได้แต่ทำจิตใจให้มั่นคงและมีสติ หรือไม่คิดให้เป็นเรื่องเป็นราวจนกว่าเนื้อหาจะค่อยๆ จางหายไปเอง ซึ่งคงใช้เวลานานพอสมควร การเงินถ้าไม่ดีมาหลายวันบุตรหลานอาจให้ลาภ หรือท่านไปค้นพระเก่าหรือของโบราณในบ้านก็อาจขายได้ราคา

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านอาจรู้สึกไม่ต้องชะตากับผู้ใหญ่ที่แสดงตนว่าเป็นผู้หวังดี แต่กลับไม่ปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ที่ถูกต้องในองค์กรของท่าน การเงินค่อนข้างผันผวนหรือมีเรื่องให้ต้องเสียลาภไปเล็กน้อย ถ้าท่านเดือดร้อนเรื่องหนึ่งก็จะชักนำให้ท่านเดือดร้อนไปอีกหลายเรื่อง แต่ยังจำเป็นต้องช่วยเหลือญาติพี่น้องที่เดือดร้อนด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะพึ่งพาญาติพี่น้องไม่ค่อยได้ ไม่ใช่เขาไม่อยากช่วยท่าน แต่เขาเองก็เอาตัวไม่รอดเหมือนกัน รายจ่ายจะมีมาก ดีหน่อยที่ยังมีจ่าย ปัญหาเรื่องทางกฎหมายจะตกลงกันยาก เพราะท่านแพ้เล่ห์เหลี่ยมของฝ่ายตรงข้าม ประคองจิตใจญาติมิตรและบุตรหลานไว้ให้ดี ก่อนที่เขาคิดจะลาจากท่านไป

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านที่เบื่อหน่ายกับการทำอะไรที่ไม่สะดวกกายสบายใจมาก่อน จะสบายใจขึ้นมาก ร่างกายก็แข็งแรงสมบูรณ์ขึ้นอย่างน่าประหลาด รู้สึกเลือดลมไหลเวียนดีขึ้น รายได้ประเภทเงินสดหรือลาภผลประโยชน์ต่างๆ ถึงจะได้มาน้อยแต่ก็ยังพอมีเข้ามา เรื่องคู่ครองยังไม่ควรคิดมาก ถึงเวลาจะลุล่วงไปเอง

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะบีบคั้นผู้ที่อยู่ใต้อิทธิพลให้ทำการตามที่ต้องการโดยไม่ตั้งใจ หรืออย่างน้อยก็ชอบโอ้อวดว่าท่านเป็นใคร มีความสำคัญอย่างไร เพื่อนฝูงใหม่ๆ บางคนจะปันใจพวกเขาเป็นฝ่ายตรงข้าม ซึ่งท่านก็ไม่อาจทราบได้ แต่จะไม่ใช่ผู้ที่มีบุคคลิกและนิสัยเหมือนกับท่าน เพราะคนเหล่านี้จะเป็นเพื่อนท่านอีกนาน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านไม่ควรตกลงให้คำมั่นสัญญาหรือท้าทายใครใดๆ ด้วยวาจา เพราะจะทำให้ท่านเดือดร้อนภายหลัง แต่หากเป็นเรื่องลงนามในเอกสารสัญญาใดๆ ท่านสามารถทำได้เลยและจะได้ประโยชน์อย่างมากอีกด้วย ระยะนี้ท่านคิดอะไรมักขัดแย้งกันเอง จะหาของเก่าของสะสมไม่พบหรือถูกขโมยไปชั่วคราว

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านที่ยังเอาชนะอุปสรรคทุกอย่างไม่ได้ ยังคงต้องรอคอยไปเรื่อยๆ แต่บทเรื่องจะเรียบร้อยก็ลุล่วงไปอย่างรวดเร็วจนนึกไม่ถึงทีเดียว การเรียนมีอุปสรรคเล็กน้อย แต่ท่านพยายามขยันและเข้าใจในบทเรียนก็จะมีความสุขมาก แต่เรื่องรักๆ ใคร่ๆ จะทำให้ท่านไม่สบายใจ อีกทั้งร่างกายก็ไม่เอื้ออำนวยด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านควรระวังเรื่องการทำงานเอกสารหรือการลงนามในเอกสารหนังสือใดๆ ก็ตาม เพราะจะผิดพลาดได้ง่าย เอกสารสำคัญ เช่น บัตรประชาชน บัตรเครดิต อาจสูญหายหรือเสียหาย เรื่องการสอบเลื่อนขั้นหรือการเรียนยังไม่ควรหวังผลเลิศมากนัก อย่างไรก็ดี ความพยายามอยู่ที่ไหนความสำเร็จอยู่ที่นั่น

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image