ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 29 ธันวาคม 2564 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 29 ธันวาคม 2564 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านทำงานโครงการใหญ่ๆ ที่ใช้เวลานานๆ จะสำเร็จด้วยดี แต่หากต้องทำเรื่องเล็กๆ ระยะสั้นๆ ปรึกษาใกล้ชิดผู้ใหญ่ไว้จะดีกว่า เรื่องเงินถึงจะมีเข้ามาให้ท่านรู้สึกดีขึ้น แต่ก็ร้อนที่จะจ่ายออกไปเสมอ โดยเฉพาะการจับจ่ายตามอำเภอใจอาจสร้างหนี้เพิ่มได้ อีกทั้งการจ่ายเงินหลังปีใหม่อาจไม่มาตามนัดด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะแยกทางจากผู้ที่เคยทำประโยชน์ร่วมกัน ระวังความคิดแปลกๆ และอารมณ์เหวี่ยงวีนของท่านเอาไว้สักหน่อย มิฉะนั้นอาจเสียภาพพจน์ต่อผู้ใหญ่ใกล้ชิดได้ง่าย ระยะนี้อารมณ์ของท่านอาจขุ่นมัวเกินกว่าปกติ อีกทั้งควรระวังการคบหาสมาคมกับเพศตรงข้าม หากมีคู่แล้วควรระวังจะขัดแย้งกับคู่ครอง

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะได้รับฟังคำพูดถากถางต่างๆ นานาจากศัตรูที่กล้าเปิดเผยหน้าตาว่าเขาจองเวรท่านอยู่ ถ้าท่านไม่ไปสนใจเขาเดี๋ยวเขาก็ไปเองตามกาลเวลา หรือหันไปมีความสุขกับงานหรือการเล่าเรียนศึกษาเพิ่มเติมจะดีกว่า ระยะนี้ควรระวังข้าวของเสียหายหรือสูญหาย ไม่ว่าจะเป็นของชิ้นใหญ่หรือชิ้นเล็กก็ตาม

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านอาจมีปัญหาที่ลำบากใจที่ทำให้เคร่งเครียดไปหลายวัน แต่ถึงจะแพ้ฝ่ายตรงข้ามอย่างไรก็ไม่ถึงกับแพ้ราบคาบ เพราะคู่ของท่านยังคอยเกื้อหนุนท่านได้อยู่ เรื่องการเสี่ยงโชคก็ยังมีความหวังอยู่บ้าง บารมีของคู่ครองจะช่วยให้ท่านยุติปัญหาต่างๆ ได้บ้าง โดยเฉพาะเรื่องที่ก่อความยุ่งยากให้ท่านโดยตรง

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมีโอกาสเข้ารวมกลุ่มในการชุมนุมเพื่อกิจการสาธารณประโยชน์ต่างๆ การเงินจะติดขัด ไม่เป็นไปตามแผนที่ท่านวางเอาไว้ โดยเฉพาะกระแสเงินสดในกระเป๋าของท่านเอง ท่านจะเอาเวลาไปสนใจความเป็นอยู่ของบุตรหลานและบริวารจนลืมใส่ใจเรื่องความรักไป ท่านควรเอาใจคู่ครองของท่านบ้าง

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านที่ทำงานในบริษัทข้ามชาติหรือต้องทำงานร่วมกับชาวต่างชาติจะมีโอกาสดีในการพัฒนาตนเอง จะพบว่าปัญหาบางเรื่องทั้งหลายจะเป็นเพียงเส้นผมบังภูเขา ระยะนี้หากท่านต้องทำงานร่วมกับผู้น้อย ไม่ควรสั่งงานย้อนไปมาหลายครั้ง เพราะหากลูกน้องของท่านนำไปฟ้องผู้ใหญ่แล้ว ท่านจะเดือดร้อน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านควรระวังอารมณ์ที่เกี่ยวกับเรื่องเงินๆ ทองๆ ทรัพย์สิน หรือเรื่องญาติพี่น้องเอาไว้สักหน่อย อีกทั้งควรเอาใจใส่บริวารให้มากๆ เพราะพวกเขาอาจแอบหนีงานไปทำงานที่อื่นแล้วมาลาออกกับท่านทีหลังได้ อาจมีเรื่องเสียเงินเสียทองเพราะคดีความ หรือท่านเสียเปรียบทางข้อกฎหมายจนต้องจ่ายค่าปรับ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านทำการงานหรืออาชีพอย่างทุ่มเทและขยันขันแข็ง แต่ศัตรูของท่านคือความหลงลืมหรืออารมณ์ร้ายแบบเดิมๆ ท่านจะได้ลาภจากมิตรภาพใหม่ๆ หรือหน่วยงานราชการที่ท่านติดต่อเอาไว้ จะมีรายได้พอควร ซึ่งหากได้ทรัพย์แล้วท่านคงต้องจ่ายออกไปเพื่อตำแหน่งหน้าที่หรือสิ่งของแวววาวแทบทันที

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะมีข่าวดีหรือมีการประชุมหารือเรื่องราวหรือกิจการต่างๆ ที่จะเป็นประโยชน์ต่อตัวท่านและส่วนรวมมากขึ้น ญาติพี่น้องอุ่นหนาฝาคั่งจะไปมาหาสู่กันเพื่อติดต่องาน หรือชวนกันไปทำอะไรที่ดีๆ ก็ได้ จะมีผู้วิพากษ์วิจารณ์ท่านเกี่ยวกับเรื่องที่เกินความเป็นจริงหรือเรื่องที่เป็นนามธรรมจับต้องอะไรไม่ได้

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมักมีโอกาสเหนือผู้อื่นในการทำกิจการต่างๆ ด้วยความสามารถของท่านเอง ไม่ควรแสดงสง่าราศีหรืออวดอ้างอำนาจหน้าที่ในการทำกิจการใดๆ เพราะผู้คนไม่ได้ให้ความเคารพนับถือท่านทุกคน จะได้ลาภจากการประกวดหรือการต่อสู้แข่งขันต่างๆ ไม่ว่าทำอะไรอาศัยความเด็ดเดี่ยวกล้าหาญจะดี

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะสง่างามเพราะเพศตรงข้ามที่ดีมาห้อมล้อมและให้ลาภ ขอร้องใครเรื่องงานหรือธุรกิจในระยะนี้ค่อนข้างยาก เรื่องที่กำลังรอผลสำเร็จอยู่ไม่ว่าเรื่องอะไรก็ตาม ทุกสิ่งทุกอย่างจะปรากฏชัด หรือค่อยๆ ดีขึ้นมาเอง งานค้นคว้าและวิจัยกำลังเหลือเวลาที่ดีน้อยลงไปทุกที

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านที่มักทำอะไรตามลำพัง ถ้าจะให้ดีควรคิดทบทวนสองชั้นอย่างรอบคอบ หรือควรมีที่ปรึกษาที่มีความจริงใจต่อกันมากๆ มาช่วยตัดสินใจจะดีกว่า การทำอะไรหัวเดียวกระเทียมลีบในระยะนี้ จะนำแต่เรื่องเดือดร้อนมาสู่ท่าน มีโอกาสได้ลาภหลายชั้น ทั้งก้อนเล็กและก้อนใหญ่ แต่ท่านต้องรอคอยสักพัก

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image