ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 7 มกราคม 2565 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวง วันเสาร์ที่ 8 มกราคม 2565

ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 7 มกราคม 2565 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านที่สุขภาพไม่แข็งแรงควรระวังโรคภัยไข้เจ็บเอาไว้ให้ดี หากมีปัญหาทางเดินหายใจหรือโรคหืดหอบ ปัญหาเหล่านี้จะตามมาเล่นงานหนักขึ้น อารมณ์ก็มักหงุดหงิดบ่อยๆ ชะตาชีวิตมักจะพบวิกฤตด้านเงินทองและยังไม่สามารถแก้ไขอะไรได้มากนักในระยะนี้ ดาวเจ้าหนี้เล็งเรือนหลักทรัพย์อยู่จึงทำให้ทุกข์ใจ

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีชะตาชีวิตที่มีความเปลี่ยนแปลงอย่างคาดไม่ถึง ซึ่งถ้ายังไม่เกิดขึ้นเลย ก็อาจเกิดขึ้นในปีนี้ ควรต้องระวังด้านอุบัติเหตุและและความเดือดร้อนเกี่ยวกับบ้านเรือนที่อยู่อาศัยให้มากที่สุด การเจรจาเรื่องเงินไม่พบข้อตกลงที่ทำให้ท่านสบายใจได้เลย กับเรื่องรักเรื่องใคร่บางทีก็พลิกล็อกไปได้อย่างน่าอัศจรรย์

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะใช้บริวารให้ทำงานเกินกำหนดความสามารถของพวกเขาเป็นเหตุให้งานที่กำลังทำอยู่นั้นขาดตกบกพร่องไปบ้าง ธุรกิจติดต่อของท่านคงมีปัญหาติดขัดไม่น้อยเลย ท่านจะรู้สึกอ่อนเพลียง่าย เลือดลมเดินไม่สะดวก บางท่านความดันที่ต่ำอยู่แล้วก็จะต่ำมากยิ่งขึ้น ความรักยังไม่เป็นไปตามที่ท่านประสงค์

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านต้องสู้กับโลกและโชคชะตาด้วยอุเบกขา จะช่วยญาติมิตรที่ชีวิตอับปางให้ดีขึ้น การงานไม่ค่อยจะมีผลตอบแทนคุ้มค่านัก ถึงอย่างไรท่านก็ไม่พ้นเรื่องยุ่งๆ เพียงแต่จะมีความอดทนมากน้อยแค่ไหนเท่านั้น หุ้นส่วนมักจะจุกจิกกับท่านเป็นประจำรวมถึงเพื่อนต่างเพศที่ใกล้ชิดอาจมีเหตุให้ห่างกันไปชั่วคราว

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านไม่ควรจะใช้จ่ายเพลิดเพลินจนเกินไป เพราะเรื่องการเงินยังเป็นปัญหาหนักอกอยู่มาก เงินลงทุนในทางการงานมักจะได้คืนยาก หรือไม่ก็สูญเปล่าไปเลย ความเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลันอาจจะเกิดกับการงานของท่านได้ จึงไม่ควรทำการอย่างประมาท ความรักความใคร่มีอุปสรรคให้ไม่สมปรารถนา

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะรู้สึกยุ่งยากในเรื่องการเข้าหาผู้ใหญ่ ครูอาจารย์ และการศึกษาหาความรู้ อาจต้องรับผิดชอบบริหารเงินจำนวนมากแทนหมู่คณะ แต่จิตใจกลับไม่ค่อยแจ่มใส มักโกรธกับใครที่ใกล้ตัวได้โดยง่าย ยกเว้นท่านจะอยู่กับคนที่โมโหรุนแรงกว่าหลายเท่าจึงจะพอเรียกว่าท่านเป็นคนอารมณ์ดีได้

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านต้องพยายามลดรายจ่ายและการมีข้อขัดแย้งต่างๆ จะต้องพยายามอดทนจนกว่าเวลายากลำบากทางการเงินจะผ่านพ้นไป กับเพศตรงข้ามก็มักทำให้ท่านเดือดร้อนโดยที่ท่านไม่รู้ตัวบ่อยๆ การนัดหมายต่างๆ ถึงอย่างไรก็ต้องได้พบ แต่บางทีอาจมีเหตุให้หลงลืมหรือนัดซ้อนเสียเวลานัดไปโดยใช่เหตุ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะมีอิสระสมบูรณ์ในการดำเนินชีวิต ถ้ามีสิ่งผิดพลาดจะไม่นึกเสียใจ เมื่อคิดเริ่มต้นใหม่อีกความสันทัดจัดเจนที่ได้รับจากอดีตจะมีส่วนช่วยให้ท่านตัดสินใจได้เด็ดขาดมากขึ้น อาจจะกล้าลงมือทำอะไรอย่างที่ไม่เคยทำมาก่อน ไม่ว่าจะทำงานอะไรท่านต้องมีสติอยู่กับตัว ไม่มีอารมณ์โมโหฉุนเฉียวง่ายๆ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านอยู่ที่ไหนก็ตามจะมีผู้ที่มีความรู้หรือเป็นนักบวชมาพยายามผูกไมตรีด้วย ทั้งนี้เพราะความจริงใจของท่านเป็นเสน่ห์หรือช่วยให้มีผู้เมตตามากขึ้น จะได้ลาภเพราะความซื่อสัตย์ตรงไปตรงมาหรือได้รับผลประโยชน์จากฝ่ายตรงข้ามที่กะเก็งท่านพลาดไป โดยรวมถือว่ามีโชคทางการเงิน แม้มีอุปสรรคก็เล็กน้อย

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะตั้งหน้าตั้งตาระมัดระวังตัวเองจะรู้สึกเกร็งไปหมดและสุดท้ายอาจเหนื่อยเปล่า ควรปล่อยชีวิตให้เป็นไปตามบุญตามกรรมไม่ต้องดิ้นรนให้เกินไปนักก็มีความสุขพอไปได้ อาจจะต้องอดทนต่อความไม่แน่นอนในหลายเรื่องอยู่บ้าง แต่ไม่น่ากังวลอะไร เพราะสิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นในช่วงเวลาสั้นๆ เท่านั้น

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านควรระวังอันตรายจากการโจรกรรมของมีค่าหรือทองรูปพรรณ การเดินทางไกลในช่วงปลายๆ สัปดาห์ควรระมัดระวังมากๆ หน่อย อาจเกิดอุปสรรคขึ้นโดยไม่คาดคิดก็ได้ การเงินท่านจะรัดเข็มขัดให้มากที่สุดเพื่อที่จะมีเหลือเก็บ ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ท่านไม่เดือดร้อนเรื่องการเงินแต่อย่างใด

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านที่ต้องให้เงินช่วยเหลือคนสูงอายุจะมีผู้ให้ความร่วมมือร่วมสนับสนุนด้วย การต่อรองด้วยวาจาสุภาพและกิริยาที่ดีในเรื่องใดก็ตามจะเห็นผลสำเร็จ การข่มขู่คุกคามจะมีแต่ทางเสียหาย ระวังภาระอันหนักหน่วงจะทำให้การเล่าเรียนมีปัญหาเกิดขึ้น ถึงอย่างไรท่านก็ยังมีความสามารถประคองตนไปได้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image