ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 12 มกราคม 2565 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 12 มกราคม 2565 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านได้ลาภจากทางไกล ได้เงินทอง มีโชคดีเป็นพิเศษเกี่ยวกับบุคคลที่เป็นผู้ใหญ่ เช่น มีญาติผู้ใหญ่เพิ่มขึ้น หรือเจ้านายนำลาภมาให้ จะมีเด็กๆ หรือผู้ที่อ่อนกว่าท่านในเรื่องใดๆ มาขอความช่วยเหลือ หรือขอที่พำนักพักพิงอยู่ด้วย จะไม่ค่อยสบายเพราะพักผ่อนไม่พอ ไม่ควรทำอะไรที่เสี่ยงอันตรายจนเกินไป

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านไม่ค่อยเชื่อคำพูดหรือสื่อแสดงความคิดเห็นต่างๆ ที่ท่านได้รับทราบในระยะนี้ มีการผิดนัดไม่ว่าจะจากท่านเองหรือจากผู้ที่ให้คำมั่นสัญญาไว้แก่ท่าน จะใช้เงินมากเป็นพิเศษ รู้สึกหนักใจที่จะแบ่งเบาภาระของเพื่อนฝูงที่เป็นคนช่างฝัน ได้รับความยุ่งยากจากศัตรูที่มีอุดมการณ์ตรงข้าม เจรจาให้น้อยจะดี

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะเสียลาภที่มิใช่เงินเดือนหรือรายได้ประจำ การที่ย้ำเรื่องนี้ไว้เพราะท่านจะเสียสองเท่า ระยะนี้ไม่ควรเสี่ยงโชคเล่นหุ้นเล่นหวยใดๆ ทั้งสิ้น โดยเฉพาะการพนันขันต่อต่างๆ ท่านที่ไม่พอใจในเรื่องงาน ญาติมิตรจะช่วยแบ่งเบาภาระทางใจของท่านได้ ท่านที่เพิ่งมีความรักจะสารภาพรักก็มีโอกาสทำได้

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะผ่านพ้นเหตุการณ์คับขันทุกอย่างเพราะเพศตรงข้ามช่วยเหลืออย่างไม่คาดฝัน ได้ลาภจากการเดินทาง จะมีโชคดีเป็นพิเศษจากการลงทุนโดยเล็งผลเลิศเสมือนได้ลาภลอย คนรักบอกข่าวดี หรือมีสิ่งของต้องใจมามอบแก่ท่าน เจ้าหน้าที่ทางราชการจะแสดงตนเป็นศัตรู หรือรังแกบริวารของท่านก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะสามารถเก็บความรู้สึกโกรธและอารมณ์ร้ายๆ ของท่านไว้ได้อย่างมิดชิดจนไม่มีใครอ่านใจท่านได้ ท่านจึงมีชัยชนะเหนือศัตรูคู่แข่งขัน จะได้เงินก้อนเป็นกรณีพิเศษหรือได้อย่างลับๆ การที่คนเรามีลาภแล้วไม่บอกให้ใครรู้นั้นเป็นการดี จะพบเห็นความผันผวนในวงงานโดยเฉพาะงานมหาชน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านถูกผู้ใหญ่หรือผู้ที่มีอิทธิพลในวงงานเข้าใจผิด ซึ่งกระทบถึงผลงานของท่านพอสมควร แต่เหตุการณ์จะสงบลงได้เมื่อท่านไม่ได้แสดงปฏิกิริยาโต้ตอบอะไร จะมีคนแปลกหน้าเข้าบ้านและเข้ามาทำความเสียหายให้แก่บ้านหรือที่อยู่อาศัยของท่าน ผู้ที่มีอุปสรรคเรื่องความรักอีกสักพักจะดีขึ้นเรื่อยๆ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านไม่เหมาะสมที่จะก่อศัตรูใหม่ๆ ขึ้นในระยะนี้ นอนไม่ค่อยหลับกำลังฝันดีก็ตกใจตื่นขึ้น หายใจไม่ทั่วท้องหรือมีอาการใจหายวาบบ่อยๆ สำหรับท่านที่เพิ่งมีคนรักใหม่ติดต่อกันลับๆ ไปก่อนก็จะเป็นการดีกว่าบอกให้ทุกคนรู้ ศัตรูที่ชอบใส่ร้ายท่านจะถูกจับเท็จได้ พูดอะไรที่ไหนก็จะไม่มีใครเชื่อเขาอีก

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะได้ข่าวดี อาจจะเป็นหนังสือหรือเอกสารต่างๆ ที่เป็นประโยชน์แก่ท่านอย่างสูงรวมถึงการสอบต่างๆ ทุกอย่าง ไม่ว่าจะสอบเสร็จแล้ว หรือกำลังรอฟังผลการสอบอยู่ก็ตามจะดีทั้งหมด การร่วมงานจะกลมกลืนกับมิตรสหาย ไม่มีใครขัดแย้งหรือตั้งตัวเป็นปรปักษ์แก่ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะสนใจในเรื่องเครื่องประดับประเภททองคำ ท่านคิดอะไรในระยะนี้ญาติและผู้ร่วมงานมักตามไม่ค่อยทัน ถ้าใครทำความผิดแล้วท่านรับผิดแทนด้วยความเมตตากรุณา หรือด้วยกิเลสตัวไหนก็ตามท่านอาจจะแย่ก็ได้ เพราะสังคมนั้นจะพากันเข้าใจว่าท่านเป็นคนทำผิดเองจริงๆ และลงโทษท่านต่างๆ นานา

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านไม่พูดถึงบุคคลอื่นเสียเลยก็จะเป็นการดี เพราะท่านพูดดีอาจจะกลายเป็นร้ายก็ได้ ศัตรูของท่านจะรู้สึกว่าถูกทรยศหักหลัง เพราะท่านทำให้เขาเข้าใจผิดเรื่องใดเรื่องหนึ่งอย่างหนักแน่น แล้วพวกเขาจะหยิบยกเรื่องนั้นขึ้นมาประจานท่านต่อญาติมิตร

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านที่มีฐานะยากจนหรือญาติมิตรดูถูกดูหมิ่นในเรื่องรายได้ จะมั่งคั่งขึ้นโดยธรรมชาติ มีความยากจนแล้วย่อมมีความมานะอดทนต่อความยากเข็ญจึงจะได้ดี เหมือนความมืดที่กำลังจะสว่าง ขอแต่เพียงอย่าหวั่นไหวก็พอ ควรหาโอกาสพบคนรักบ้างตามสมควร อย่ามัวแต่เอาใจใส่ญาติพี่น้องให้มากนัก

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านไม่เหมาะที่จะเสียสละในเรื่องที่ไม่มีใครเข้าใจ เพราะสิ่งที่ท่านคิดว่าทำดีแล้ว อาจจะไม่ถูกใจคนอื่นๆ อย่างไรก็ตามงานท่านจะเด่นพอสมควร มีโอกาสบำเพ็ญบุญกุศลและทำความดีจากอุดมการณ์ตามสมควรแก่อัตภาพ ความรักดีทุกเรื่อง คนรักที่อยู่ไกลจะมาหา หรือมาช่วยการงานของท่าน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image