ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 16 กุมภาพันธ์ 2565 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 16 กุมภาพันธ์ 2565 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 16 กุมภาพันธ์ 2565

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านฝึกภาษาต่างชาติเพิ่มเติมเอาไว้จะไม่เสียเวลา เพราะอาจมีเรื่องที่หารายได้จากการทำงานกับคนต่างชาติ จะวุ่นๆ กับเรื่องในเรื่องครอบครัว หรือมีผู้มาขออาศัยอยู่ด้วยที่บ้านของท่านชั่วคราว แต่พวกเขาอาจมากันเยอะแยะ หรือถ้ามีคนเดียวแต่ก็ตัวใหญ่เหลือเกิน ค่าใช้จ่ายยังมีมากและน่ากังวลใจ

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีปัญหาใดที่ค้างคาใจอยู่ควรสะสางให้แจ่มกระจ่างโดยเร็ว ถ้าโกรธใครอย่าได้แช่งชักหักกระดูกเขาเป็นอันขาด คิดเสียว่าท่านก็เคยทำให้คนอื่นได้มีความทุกข์อย่างเดียวกันนี้มาก่อน เพื่อนเก่ากำลังเคราะห์ร้าย ท่านควรสวดมนต์ภาวนาให้เขามากๆ คนรักจะห่างเหิน หรือไปหลงทางอยู่ที่ไหนก็ไม่รู้ได้

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านที่รอรับผลประโยชน์หรือไปเบิกเงินธนาคารควรตรวจนับทรัพย์สินให้ถูกต้อง หากผิดพลาดต้องรีบทักท้วงเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทันทีอย่าได้เกรงใจ เพราะหากผ่านพ้นเวลาไปแล้วเป็นอันว่าท่านเสียเปรียบเขาแน่ ระยะนี้คนโกงหรือมิจฉาชีพมักอยู่รอบตัวท่าน และท่านก็มักไม่ทันเล่ห์เหลี่ยมของพวกเขา

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะเดินทางไกลหรือต้องห่างจากบ้านเรือนที่อยู่อาศัยไปลำบากลำบนสักพักหนึ่ง บางที่ก็ลำบากจนถึงกับต้องล้มความตั้งใจในการเดินทางก็มี จะเก็บเงินทองของมีค่าได้จากที่ไหนสักแห่งหนึ่งได้อย่างฟลุคๆ ศัตรูของท่านแทบไม่มีความสำคัญเลย การเจรจาต่อรองหรือเพื่อผลประโยชน์จะได้ผลลัพธ์ดี

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านไม่ควรไปพูดบรรยายหรือวิพากษ์วิจารณ์ในที่ชุมนุมใหญ่ๆ ที่เต็มไปด้วยผู้คงแก่เรียน การเจรจาทางการค้าใดๆ ไม่ค่อยสะดวก มักจะมีธุระต้องไปเยี่ยมเยียนคนที่เขากำลังเศร้าโศกเสียใจหรือไปงานศพ เกณฑ์ชะตาจะห่างเหินกับชีวิตครอบครัวชั่วขณะ ทำอะไรเกี่ยวกับผลประโยชน์จำนวนมากอาจผิดพลาด

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านอาจมีคนมาชวนทะเลาะถึงบ้าน ข้าวของเครื่องใช้ในบ้านแตกหักเสียหายได้อย่างไม่น่าเชื่อ การเงินในระบบไม่คล่องตัว แต่ดาวที่ดีทางการเงินยังอำนวยโชคต่อท่านพอสมควร มีปัญหาที่ต้องการให้ผู้ใหญ่ช่วยแก้ไขควรจะพูดด้วยตนเอง แต่ไม่ควรคาดหวังหรือเล็งผลเลิศจนเกินไป ความรักไม่ค่อยดีนัก

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านอยู่ไม่ค่อยติดที่ จะชอบเดินทางหรือมีกิจธุระมาก ใครมีเรื่องยุ่งยากแก้ไขเองไม่ได้ก็มักจะมาขอคำปรึกษาเพราะท่านจะเข้าอกเข้าใจเขาดี ถ้าว่างงานอยู่จะได้งานเล็กๆ น้อยๆ ทำจากการสมาคมกับเพื่อนฝูงใหม่ๆ ระยะนี้ท่านเข้ากับใครได้ง่าย แต่มักตามผู้อื่นไม่ค่อยทัน ควรระวังมิจฉาชีพหลอกไว้จะดีกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะได้มิตรภาพชั้นดี รวมทั้งบริวารที่มีอยู่ก่อนและไม่ค่อยดีต่อท่านนักจะกลับตัวเป็นคนดีตามๆ กัน ได้รับยกย่องจากสมาคมหรือสถาบันต่างๆ ที่ปรารถนาดีต่อสังคม การเงินดีรายได้ประจำจะสูงขึ้นตามที่คาดหวัง ถึงแม้มีอุปสรรคเรื่องหุ้นส่วนคู่สัญญาอยู่บ้าง ท่านก็ก้มหน้าก้มตาทำงานจนผ่านไปได้

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านไปไหนมาไหนจะมีผู้คอยต้อนรับกันเอิกเกริกหรือรู้สึกเอ็นดูท่านเป็นพิเศษ แต่ท่านไม่ควรไว้ใจใครง่ายๆ เพราะคนที่ท่าทางดูดีเวลาโกงก็มักโกงกันซึ่งๆ หน้า ท่านเสียอะไรก็เสียไปแต่ไม่น่าเสียรู้คนที่ท่านไว้ใจ คนรักจะเข้ามาช่วยเรื่องการเงินของท่าน แต่หากยังโสดท่านจะติดเพื่อนใหม่มากกว่าสนใจหาคู่

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีการเงินดีหรือมีรายได้พิเศษ ยิ้มแย้มแจ่มใสด้วยความสุขกายสุขใจ ผู้ใหญ่ให้ความช่วยเหลือเกื้อกูลด้วยดี มีโชคทางด้านการศึกษาและการค้นคว้าหาความรู้ อย่างไรก็ดี การทำงานบางอย่างยากที่จะสำเร็จได้โดยง่าย แต่ท่านยังสามารถขยายกิจการได้อย่างต่อเนื่องและเก็บกำไรที่งอกเงยได้เรื่อยๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านติดต่อซื้อขายที่ดินไม่ค่อยได้ผล ท่านที่มีอาชีพเกี่ยวกับทรัพย์จากดิน เช่น เกษตรกร ผู้ทำเหมืองแร่ หรืองานที่ต้องใช้แรงงานมาก มักมีอุปสรรคที่ยืดเยื้อและแก้ไม่ตก การเจรจาต่อรองต่างๆ ยังคงไม่ได้ผลหรือต้องรอคอยคำตอบ ความรักยังคงพัฒนาไปได้เรื่อยๆ โดยไม่มีอุปสรรค แต่รีบร้อนเกินไปก็ไม่ดี

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านอาจเกิดอาการระคายเคืองดวงตา มองอะไรไม่ค่อยชัด คาดการณ์อะไรไม่ค่อยแม่นยำ ผู้ใหญ่ไม่ค่อยให้ความเกื้อกูลตามที่ท่านร้องขอ การศึกษาและค้นคว้าหาความรู้หรือการสอบแข่งขัน มักมีอุปสรรคไม่คาดฝัน การฝากหรือถอนเงินจะผิดพลาดโดยไม่มีผู้รับผิดชอบ ระวังเอกสารสำคัญสูญหาย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image