ดาวกับดวงประจำวันอังคารที่ 3 พฤษภาคม 2565 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันอังคารที่ 3 พฤษภาคม 2565 : โดย พิมพ์พรร

 

ดาวกับดวงประจำวันอังคารที่ 3 พฤษภาคม 2565

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านบริหารเงินที่อยู่ในมือไม่ค่อยดี จะทำอะไรระยะนี้จะมีผู้ชักใบให้เรือเสีย ไม่ควรรับฟังพวกนักวิชาการที่ไม่เคยลงมือทำงานจริงๆ มากเกินไป ควรใช้สามัญสำนึกประกอบกับความสันทัดจัดเจนของท่านเองจะดีกว่า เพราะระยะนี้การลงทุนใดๆ จะเสียมากกว่าจะได้ เพศตรงข้ามและความรักมักจะอับเฉา

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านไม่ควรพลั้งเผลอเรื่องการพูดการเจรจา หรือการพูดเรื่อยเปื่อยอาจทำให้ท่านเดือดร้อนได้ การคิดให้รอบคอบก่อนพูดจะสำคัญที่สุดในระยะนี้ จะกลับกลายเป็นสิ่งไม่ดีได้ทุกเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องการเงินที่เกี่ยวข้องกับญาติพี่น้อง อย่างไรก็ดี ยังมีเรื่องลาภผลประโยชน์ที่ท่านยังพอสบายใจได้มากขึ้น

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะสามารถประยุกต์วิกฤตการณ์ทั้งหลายที่ฝ่ายตรงข้ามพยายามผลักดันให้ผ่านเข้ามาบนเส้นทางชีวิตส่วนตัวของท่านเป็นผลสำเร็จ หรือกลายเป็นโชคลาภอย่างฟลุคๆ ให้แก่ตนเองได้ เสียแต่ระยะนี้ท่านมีความอดทนต่อสภาพแวดล้อมที่ต้องตรากตรำไม่ค่อยดี หรือมีความอดทนอดกลั้นค่อนข้างต่ำมากๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะมีชีวิตผูกพันกับสังคมมากขึ้นเป็นพิเศษ จะถูกเชิญเข้ารับตำแหน่งหน้าที่ของสมาคมหรือสโมสรที่ท่านต้องให้ความสนใจอย่างมาก ในการดำเนินชีวิตแม้จะดูค่อนข้างจะปกติ แต่อาจไม่มีความสุขเกี่ยวกับบุตรบริวารไปบ้างเล็กน้อย ฐานะการเงินในระยะนี้ส่วนใหญ่ก็ขึ้นอยู่กับผลงานของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านยังไม่ควรใจร้อนรวบรัดกับงานเอกสารหรือกิจที่เกี่ยวกับผลประโยชน์ส่วนรวมใดๆ จะผิดพลาดคลาดเคลื่อนในเรื่องการทำเอกสาร หรือทำเอกสารสำคัญสูญหายหรือเสียหาย จำเป็นต้องระวังเรื่องการทำสัญญาตัวแทน หรือการพูดเรื่องเก่าๆ ของผู้อื่นเอาไว้บ้าง ควรต้องดูแลสุขภาพผู้สูงอายุในบ้านตามสมควร

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านไม่ควรอาบน้ำเย็นจัด หรือเดินทางทางน้ำเป็นระยะเวลานานๆ อาจทำให้เกิดอาการเจ็บไข้ได้ป่วยได้ง่าย ควรเอาใจใส่การงานให้มากๆ ระวังความผิดพลาดเรื่องการติดต่อสื่อสาร ท่านที่ยังเป็นโสดจะมีเพศตรงข้ามเดินหน้ามาให้เลือกหลายราย ถึงดวงท่านจะดีขึ้น แต่เรื่องเพศสัมพันธ์ควรห่างกันไว้บ้างก็จะดี

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะพบความผันแปรเล็กๆ น้อยๆ ในการดำเนินชีวิตของคู่ครองคนรัก ซึ่งบางทีท่านจะรู้สึกสะเทือนใจอยู่บ้าง ทุกครั้งที่ท่านซวนเซ หมายถึงการได้เรียนรู้เรื่องใหม่ และบทเรียนจะช่วยให้ท่านเข้มแข็งกว่าเดิม บุตรบริวารจะมีความอดทนอดกลั้นเพิ่มขึ้น ระยะนี้ควรเก็บเนื้อเก็บตัว เพราะไปไหนก็อาจเจอศัตรู

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะสดชื่นมีความสุขกับญาติพี่น้องดี ความขัดแย้งในเรื่องผลประโยชน์การเงินจะเกิดขึ้นได้ง่าย งานที่ใช้ประสบการณ์หรืองานทางวิชาการจะได้นำออกมาใช้ หรือผลงานทางวิชาการของท่านจะเป็นที่ชื่นชม แต่พวกงานราชการจะมีอุปสรรคที่ท่านไม่คาดฝัน คนรักหรือหุ้นส่วนจะช่วยให้ท่านใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะพบความวุ่นวายเกี่ยวกับบุตรบริวารมากสักหน่อย การเจรจาต่อรองอาจจะต้องเลื่อนออกไปชนิดที่ท่านก็ตั้งตัวไม่ทัน แต่โดยรวมชะตาชีวิตของท่านในระยะนี้ไม่ค่อยมีอะไรร้ายแรงมากนัก อาจมีความขัดแย้งกับเพื่อนฝูงอยู่บ้าง แต่ไม่กระทบกับชีวิตประจำวันของท่าน ญาติพี่น้องจะนำเรื่องดีๆ มาให้

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะมีรายจ่ายมากหรืออาจจะสูญเสียรายได้ประจำไปจำนวนหนึ่ง เพราะความเอาแต่ใจของท่านเอง การตัดสินปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นเฉพาะหน้าจะผิดพลาดได้ง่าย ถ้ารอไว้คิดให้รอบคอบสัก 2-3 รอบจะค่อยๆ ดีขึ้น กิจการบางอย่างที่ท่านอดทนทำมา อาจต้องการความช่วยเหลือจากเพื่อนฝูงบ้างก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านพยายามตัดสินใจในปัญหาสำคัญต่างๆ ด้วยความสุขุมแต่กล้าหาญ โดยเฉพาะเรื่องการเงิน การงาน การเรียนต่อระดับสูง และการเผชิญวิกฤตการณ์ต่างๆ อย่างกระปรี้กระเปร่า แต่ไม่ควรไปไหนในที่เปลี่ยวตามลำพัง บางท่านอาจไปดื่มกับเพื่อนฝูงมากเกินไปหน่อย ระวังจะมีรายจ่ายเพื่อสุขภาพ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะตัดสินใจค่อนข้างล่าช้าเพราะเรื่องบางเรื่องต้องใช้ความรอบคอบมากเป็นพิเศษ กำลังจะทำความหวังที่เคยอยู่ไกลลิบให้ใกล้เข้ามา และจะเป็นความจริงได้ในไม่ช้าด้วย แต่เมื่อได้ตัดสินใจอะไรลงไปแล้ว ก็ไม่ต้องเก็บมาคิดกังวลต่อไปอีก ยังลำบากเรื่องเงินและรายได้ คงต้องอดทนอีกสักพักใหญ่จึงจะดีขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image