ตาชั่งพันดาว : วันจันทร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2565

บุคคลจะดีได้ ต้องผ่านไม่ดีมาก่อน บุคคลจะรู้ได้ว่าสว่างเป็นอย่างไร บุคคลนั้นต้องรู้จักความมืดเสียก่อน บุคคลจะรู้จักความสุขได้ ต้องรู้จักความทุกข์เสียก่อน บุคคลจะเบื่อหน่ายในทุกข์และสุขได้ ต้องไม่ยึดไม่ทุกข์ในสุขนั้นแล โอวาทธรรม สมเด็จโต พรหมรังสี

สถานการณ์ชายแดนใต้ร้อนแรง คนร้ายคาร์บอมบ์แฟลตที่พักตำรวจกลางเมืองนราธิวาสทำให้ ...สุทธิรักษ์ พันธะนิยะ เสียชีวิตและมีผู้บาดเจ็บอีก 31 รายพิทักษ์ 1” พล...ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. เกาะติดลงพื้นที่ ประสานบิ๊กเขียวพล...นันทเดช ย้อยนวล ผบช..9 เพื่อนร่วมรุ่น กำชับประสานหน่วยงานความมั่นคงทำงานเชิงรุก เร่งรัดสืบหาข่าวหาตัวคนร้ายเต็มที่แต่ไม่ลืมกำชับให้ระมัดระวังการปฏิบัติหน้าที่

ภาพมัวหมองเศษซากจากเหตุการณ์ไม่ทันจางบิ๊กเขียว ลงนามในคำสั่งให้ ...เจฟฟรีย์ ไศลมานกุล ผกก.สภ.เมืองนราธิวาส ไปช่วยราชการที่ ศปก..จว.นราธิวาส โดยขาดจากตำแหน่งเดิม

ประชุม ก..ครั้งที่ 12/2565 มี 4 ..ใหม่ป้ายเเดงเข้าร่วมประชุมนัดแรก เห็นถึงมิติใหม่ แต่ละคนนำเสนอข้อมูลในที่ประชุมให้อัยการทั่วประเทศได้รับทราบจากการเสนอวิสัยทัศน์ทำได้จริงหรือไม่ นักรบภูธรอย่างประยุทธ เพชรคุณ ..คะแนนอันดับ 1 ออกแอ๊กชั่นผลักดันให้สรุปมติประชุม ก..สำคัญๆ แจ้งอัยการทั่วประเทศ เสนอออกระเบียบสำนักงานอัยการสูงสุด วางแนวทางแต่งตั้งโยกย้ายบริหาร งานบุคคลให้ชัดเจน รวดเร็ว รวมทั้งให้ระดมความเห็นผ่านคิวอาร์โค้ด เปลี่ยนเสื้อครุยพนักงานอัยการใส่ว่าความหรือไม่ สมเป็น ก..ไฟแรงทำตามที่รับปากไว้

Advertisement

ประชุม ก.ตร.มี พล..ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ นั่งหัวโต๊ะ เมื่อ 26 .. ใช้ถกวาระพิจารณา กรณีศาลปกครองกลางมีคำสั่งเพิกถอนประกาศสำนักนายกฯ แต่งตั้งโยกย้ายนายพลตำรวจ 2565 เฉพาะในส่วนไม่มีรายชื่อ พล...วันไชย เอกพรพิชญ์ รอง ผบช..8 ขึ้นเป็น ผบช. มติที่ประชุมเห็นว่า ยังมีเนื้อหาบางประเด็น ควรเสนอข้อเท็จจริงที่ถูกต้องต่อศาล จึงต้องอุทธรณ์คำพิพากษาต่อศาลปกครองสูงสุดต่อไป ขณะที่ผู้ฟ้องคดีประกาศต่อสู้ให้ถึงที่สุด ในฐานะคนตั้งใจทำงานกลับไม่มีโอกาสก้าวหน้าในอาชีพเท่ากับเด็กนาย

เงินใครๆ ก็อยากได้ แต่ถ้าเป็นเจ้าหน้าที่รัฐเห็นแก่สินบนองค์กรพัง คนชั่วลอยนวล โดยเฉพาะผู้ทำหน้าที่พิทักษ์สันติราษฎร์พิทักษ์ 5” พล...สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ประกาศเช็กบิลสีกากีเอี่ยวทุนจีนสีเทาทั้งหมด ดำเนินคดีคนในเครื่องแบบแล้วตั้งแต่ระดับรอง ผบก.-สารวัตร 4 นาย เรื่องไม่จบเพียงเท่านี้เตรียมเล่นงาน ตม.ที่เปลี่ยนวีซ่าจากนักเที่ยวเป็นนักเรียนหากพบพยานหลักฐานพาดพิงดำเนินคดีแน่

ศาลอาญากรุงเทพใต้ไม่ให้ประกันตู้ห่าวชัยณัฐร์ กรณ์ชายานันท์ เจ้าของผับจินหลิงถูกกล่าวหาเป็นมาเฟียจีนเอี่ยวยาเสพติด ให้เหตุผลเกรงหลบหนีโทษสูง พบยาจำนวนมาก แต่จากข่าวคำว่ายาจำนวนมากยังไม่ปรากฏสู่สาธารณะว่าปริมาณมากคือเท่าไหร่ เมื่อถามถึงพยานหลักฐานรองโจ๊กพล...สุรเชษฐ์ ยันมีพอเอาผิดได้ แต่ยังอุบสำนวน ถ้าหลักฐานแน่น จำเลยเหนื่อยแน่ ที่สำคัญรักษาผลประโยชน์ประเทศ แต่อย่าลืมบทเรียนคดีทัวร์ศูนย์เหรียญตอนกวาดล้างอึกทึก แต่สุดท้ายศาลยกฟ้อง

ศาลฎีกานักการเมืองออกหมายจับยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯคดีปฏิบัติหน้าที่มิชอบ ย้ายถวิล เปลี่ยนศรีเลขาธิการ สมช. ไปนั่งที่ปรึกษานายกฯโดยมิชอบ หลังนัดพิจารณาคดีครั้งแรก เจ้าตัวไม่มาศาล นับเป็นหมายจับใบที่ 3 อดีตนายกฯหญิง

พล...สมประสงค์ เย็นท้วม ผบช..3 ไม่รีรอสั่ง ...ถิรเดช จันทร์ลาด ผกก.สส..จว.นครราชสีมา ตามลากคอ พรศักดิ์ สร้อยโคกสูง ผู้ต้องหาตามประกาศสืบจับสำนักงานตำรวจแห่งชาติปี 2564 ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาหนีคดียิงแม่ยายเสียชีวิตพร้อมภรรยาและญาติบาดเจ็บหลังหนีมา 11 ปีกบดานในห้องเช่าพื้นที่หนองบัวศาลา อ.เมืองนครราชสีมา

...ฉบับใหม่เตรียมมีผลบังคับใช้ต้องยุบกองบังคับการตำรวจรถไฟ (บก.รฟ.) พล... อำนาจ ไตรพจน์ ผบก.รฟ.เสริมสร้างความมั่นใจ จัดทำระบบฐานข้อมูลผู้ต้องหาตามหมายจับ ผลการจับกุมทุกวันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นทักษะความรู้ ความสามารถเฉพาะทางของ บก.รฟ. ซึ่งเป็นหน่วยปฏิบัติในพื้นที่ยังไม่มีความชำนาญแต่มีผลการปฏิบัติ ปี 2562 ถึงปัจจุบัน 3,636 ราย

…7 ปีที่รอคอยอ้วนกิตติศักดิ์ สุ่มศรี จำเลยคดีชายชุดดำ (ภาคสาม) หลังศาลอาญายกฟ้องไป 2 คดี แต่มีคดีอัยการยื่นฟ้องใหม่ทั้งที่เหตุเกิดวันเดียวกันกับคดีศาลเคยยกฟ้องทนายต้อลวิญญัติ ชาติมนตรี ไม่รอช้าพาไปยื่นขอความเป็นธรรม อสส. ประเด็นถูกฟ้องดำเนินคดีซ้ำซ้อนอย่างไม่เป็นธรรม จากนั้นขอประกันตัวสู้คดี ศาลให้ประกัน 3 แสนบาท ได้กลับไปเจอหน้าลูก

พล...ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.. นำทีมวิเคราะห์ข่าวจับ กรัณย์กฤษฎิ์ ชวดชุม หรือปอ ฉายาโค้ชจอห์น 100 ลีลา ครูเทรดหุ้นสายมูหลอกเหยื่อสูญกว่า 10 ล้าน ค้นประวัติพบหมายจับอีก 4 คดีที่หลบหนี

พีระมิด

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image