ดาวกับดวง ประจำวันพฤหัสบดีที่ 6 กรกฎาคม 2560 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตาลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านรู้เรื่องราวต่างๆ ที่เป็นความลับ เช่น ลายแทงของขุมทรัพย์ที่จำนวนมหาศาล แต่ที่บริเวณนั้นกลายเป็นตึกใหญ่ๆ โตๆ ไปหมดแล้วใครจะรื้อไหว ผู้ทำงานกินเงินเดือนจะได้รับเงินเดือนเพิ่มขึ้นด้วยเหตุผลอย่างใดอย่างหนึ่ง ดาวมฤตยูกำลังโคจรทับลัคนา อย่าขับรถด้วยความเร็วสูง หรือเกี่ยวข้องกับความเคลื่อนไหวของหมู่ชนจำนวนมากๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีความเป็นอยู่และจิตใจที่สดชื่นแจ่มใส ในความเป็นอิสรเสรีที่ท่านได้รับแบบผู้ที่สำเร็จการศึกษาชั้นปริญญาหรือแพทย์ตัดเฝือกออกจากขาของเขา ไปไหนมาไหนได้สะดวกขึ้นมาก มีรายได้ของตนเองพอที่จะใช้จ่ายได้อย่างสบายมือมาก ถ้าท่านยังติดต่อกับบุคคลในวงการเดิมได้อย่างปกติ จะมีความสุขเป็นอันมาก

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านที่มีความอับเฉามานาน ทำดีเท่าใดก็ไม่เคยได้ดี ต่อไปนี้ทำความดีเล็กน้อยก็จะได้รับการตอบแทนอย่างมาก เช่น ท่านเคยให้สตางค์เด็กกินขนมสักห้าสตางค์หรือบาทหนึ่ง บัดนี้เขาโตขึ้นแล้วเป็นเจ้าของโครงการบ้านจัดสรรขนาดใหญ่แล้วท่านไปซื้อบ้านจากเขาก็ลดหย่อนทุกอย่างให้แทบจะเป็นการอยู่ฟรี

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านพบอุปสรรคและความยุ่งยากเป็นอันมาก ผู้น้อยและคนที่หาเลี้ยงชีพอยู่กับท่านก็กระด้างกระเดื่องอย่างน่าพิศวงโดยไม่เห็นแก่เหตุผลใดๆ ทั้งสิ้น การติดต่อระหว่างท่านและเพื่อนบ้านใกล้เคียงไม่ราบรื่น อาจโกรธกันเพราะบริวารหรือสัตว์เลี้ยง เช่นแมวที่น่ารักของท่านแอบไปกินปลาย่างที่หอมหวนของเขา ได้รับเงินสดก้อนหนึ่งอย่างเป็นลาภลอย

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านพบเห็นสิ่งแปลกประหลาดมหัศจรรย์โดยไม่มีพยานรู้เห็นโดยไม่มีประจักษ์พยานใดๆ ทั้งสิ้น พูดไปก็ไม่มีใครเชื่อ เขาหาว่าท่านตาฝาด จะมีใครก็ไม่ทราบมาทำเงินมากมายตกไว้ที่หน้าบ้านท่านทั้งกระเป๋าทั้งๆ ที่ไม่มีหลักฐานอะไรเลย ถ้าท่านเอะอะไปก็จะกลายเป็นเรื่องราวใหญ่โต อยู่ในที่ทำงานเดียวกับท่านและยังคงดีกับท่านเหมือนเดิม

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่ดีงาม อาณาบริเวณโดยรอบก็สดชื่นสวยงาม มีรายได้ใหม่ๆ เกิดขึ้นจากอาชีพเสริมหรืองานอดิเรก ญาติมิตรที่ไปมาหาสู่และเยี่ยมเยียนล้วนแล้วแต่เป็นคนดีนำความสุขและความอบอุ่นมาสู่ท่าน ไม่ควรเดินไปในที่มืดทั้งในบ้านหรือที่อื่น

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านไม่ค่อยแข็งแรง เกิดอาการปวดเมื่อยตามร่างกายข้อเข่าและข้อเท้า บางครั้งมีอาการปวดเมื่อยอย่างรุนแรง ท่านทำอะไรที่เกี่ยวข้องกับของร้อนๆ อาจพบอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ น้ำร้อนลวกหรือไฟฟ้าดูด ยุง มด ปลวก แมลงในบ้านอาจชุกชุมเป็นพิเศษ ถ้าสายไฟฟ้าในบ้านถูกสัตว์กัดก็จะยุ่ง มีรายได้สูงขึ้นโดยสุจริต

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านได้ลาภทางไกลบ่อยๆ หรือแม้จะเป็นผู้ที่ไม่ได้อยู่ห่างไกลแต่ไม่ค่อยได้พบกัน รายได้รายจ่ายเป็นปกติ ไม่มีอะไรเดือดร้อน แต่ได้รับของขวัญของกำนัลที่มีความหมายต่อจิตใจเป็นอันมาก ดาวเสาร์ทับราศีเกิดของท่านอยู่ มักจะได้รับความสะเทือนใจจากเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เช่น ยิ้มกับใครแล้วเขาไม่ยิ้มด้วย ก็เก็บเอามาชอกช้ำระกำใจ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องเงินๆ ทองๆ อย่างแปลกประหลาด เช่น ถูกโรงแรมใหญ่ทวงเงินค่าเลี้ยงอาหารในงานสมรสโดยท่านเกิดมาไม่เคยแต่งงานเลยและกำลังคิดว่าจะไปบวชเสียด้วยซ้ำ ข้อสำคัญท่านอย่าไปก่อหนี้สินขึ้นจริงๆ ก็แล้วกัน การงานการเงินและชีวิตจริงๆ จะดีขึ้นตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านได้ลาภเล็กๆ น้อยๆ ตลอดเวลา ทั้งที่ท่านก็มีเหลือเฟืออยู่แล้วไม่ว่าจะเป็นเครื่องอุปโภคบริโภค สตรีชั้นผู้ใหญ่จะให้ลาภ แต่ในสายตาของท่านนั้น เส้นทางชีวิตและการงานมีแต่อุปสรรคขวากหนาม แต่ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตามมีพลังสนับสนุนทั้งต่อหน้าและลับหลัง

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีดวงที่แจ่มใสมาก เป็นโอกาสดีของผู้ที่หากินด้วยความสุจริต อยู่ในขอบข่ายของจริยธรรมและความเชื่อมั่นในอำนาจรัฐ ได้พบญาติมิตรสนิท ซึ่งอาจเป็นการเลี้ยงอาหารกันตามประเพณี โชคดีในการคบหาสมาคมหรือพอเหมาะพอสมในหมู่บ้านที่ท่านอยู่ ไม่มีเบื้องหลังอะไรใดๆ ทั้งสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมีกำลังกายกำลังใจในการทำงานเข้มแข็งยิ่งขึ้น การถูกติฉินนินทาหรือถูกใส่ร้ายจะทุเลาเบาบางลงหรือสูญหายไปเลย ศัตรูที่เคยต่อต้านกิจการงานของท่านจะอ่อนแอลงไปไม่สามารถเผชิญหน้ากับท่านได้อีก มีงานหลายอย่างที่ท่านไม่ได้ตั้งใจ จะมีการเปลี่ยนแปลงคนรับใช้หรือผู้ช่วยเหลือทำงานบ้าน ซึ่งพวกหนึ่งจะลาออกไปโดยไม่ได้แจ้งล่วงหน้า

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดวงท่านวันนี้ ประจำวันพฤหัสบดีที่ 6 กรกฎาคม 2560 : โดย สมชาย เกียรติ์ภราดร
บทความถัดไป“เหนือ-อีสาน-ตอ.-กทม.” วันนี้มีฝนร้อยละ60ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่ง ภาคใต้ฝนลดลง