ดาวกับดวง ประจำวันพฤหัสบดีที่ 30 พฤศจิกายน 2560 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตาลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจากลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้เรื่องงานและการเงินจะอยู่ในความสงบเรียบร้อยดี ทำกิจกรรมต่างๆ ตามความตั้งใจหรือตามความประสงค์ของผู้มีอิทธิพลได้ดีโดยไม่มีข้อผิดพลาด แต่ถึงกระนั้นท่านก็ยังมีความเป็นอยู่ตามปกติ เคยวางตัวหรือปฏิบัติในชีวิตประจำวันอย่างไรก็ให้ทำตัวอย่างนั้น สามารถหลีกเลี่ยงคนหรือเหตุการณ์ที่ไม่ค่อยพอใจได้อย่างแนบเนียน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้เหตุการณ์ต่างๆ เท่าที่ผ่านมาทำให้ท่านระมัดระวังตัว และเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น งานจะเข้ามามากทั้งในด้านปริมาณ แต่ท่านจะต้องระมัดระวังด้านคุณภาพเอาไว้ด้วย การงานมีโอกาสได้มากกว่าเสีย ได้เงินสดก้อนหนึ่งจะเป็นทุนรอนที่ท่านชำนาญ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมีค่าใช้จ่ายที่ไม่อยู่ในความคิดฝัน เหมือนเสียเงินชดใช้ที่คนในบ้านหรือท่านขับรถตะลุยเข้าไปในร้านขายทองทั้งๆ ที่ไม่เมา ทำของที่ยืมผู้อื่นมาใช้สูญหาย เป็นเหตุให้ต้องหาชดใช้ด้วยความลำบาก ปัญหาต่างๆ ที่เพิ่มเข้ามามากขึ้น ท่านจะต้องเพิ่มความอดทนกับเรื่องงานให้มาก

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะเข้มงวดในเรื่องระเบียบวินัย ถ้าใครเจตนาทำผิดอันเป็นเจตนาท้าทายข้อบังคับคำสั่ง ศัตรูหรือฝ่ายตรงข้ามจะมีฐานะทางสังคมสูงขึ้น การบริหารเงินตรามักมีข้อบกพร่องบ่อยๆ อาจประสบปัญหาค่าใช้จ่ายเกินดุลก็ได้ คงต้องพยายามลดรายจ่ายฟุ่มเฟือยลงไปให้มากที่สุด ดวงชะตายังมีเคราะห์เรื่องการเงิน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านโชคดีและไม่หยุดยั้งเพียงเท่านี้ งานก็รุ่งเรือง ค้าขายส่วนตัวหรือลงทุนเพื่อกะเก็งกำไรโดยเล็งผลเลิศก็ไม่พลาด ได้เลื่อนตำแหน่งฐานะทางสังคมโดยอัตโนมัติ จะมีคนในบางสังคมมองท่านเป็นผ้าขี้ริ้วเครื่องในวัว ไม่ใช่ผ้าขี้ริ้วห่อทอง ผู้ร่วมงานจะขัดแย้งกันหรือแสวงอาการเกียจคร้านไม่ยอมทำงานตามหน้าที่

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมีเรื่องที่ต้องพูดต้องคิดเขียนมาก มีพลังในการใช้ชีวิตทั้งงานอาชีพและงานอดิเรก ถ้าทะเลาะกับใครนิดหนึ่งและเครียดมาก ถ้าท่านไม่เก็บพฤติกรรมไร้สาระของคนอื่นมาเป็นอารมณ์ได้ก็จะเป็นการดี ไม่ควรทำอะไรใจร้อน เช่น ขับรถเร็วหรือรับประทานอาหารโดยไม่ได้เคี้ยว

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านทำงานเข้มแข็ง ไม่มีลูบหน้าปะจมูก ท่านไม่มีศัตรูก็จริงแต่จะพบกับความผันแปรของโลกและโชคชะตา ชีวิตตนเองเหมือนเรือเผชิญมรสุม ใครไม่รู้นึกว่าท่านสบายดี แต่ท่านหน้าชื่นอกตรม อาจต้องลดบทบาทในสังคมของท่านลงไปบางส่วน การเงินถึงทางคับขัน หากไม่ระมัดระวังให้ดีเศรษฐกิจของท่านจะปั่นป่วน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านอยู่ท่ามกลางการวิวาทของหุ้นส่วนผู้ร่วมงาน ศัตรูที่รวมกันเป็นหมู่คณะก็วุ่นเพราะผลประโยชน์ขัดกัน ดาวราหูอยู่ในเรือนศุภะของราศีเกิด ท่านจะได้ลาภแล้วยุ่ง งานประจำที่เกี่ยวกับความสวยความงามอาจจะตกต่ำหรือมีความสำคัญลดลงไป สัมพันธภาพกับเพื่อนใหม่ๆ ไม่ค่อยราบรื่น

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านอาจจะติดขัดเรื่องความคิดอยู่บ้าง จะต้องดำเนินชีวิตอย่างสงบเสงี่ยมเจียมตัวไปพลางๆ ก่อน การงานก็ยังไม่ราบรื่น ไม่ว่าด้านธุรกิจ การแสดงความรู้ หรือการออกความเห็นใดๆ จะมีคนรับฟังท่านด้วยดี พลาดโอกาสได้ทรัพย์สินที่ท่านประสงค์ ท่านเองไม่ค่อยมีเงินทุนจะคิดการใหญ่ยังไม่ได้

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านทำงานอย่างมีความสุข ความขัดแย้งในที่ทำงานแม้จะมีอยู่บ้างก็เป็นเรื่องเล็กน้อยเต็มที หากท่านมีหนี้สินก็ไม่ยุ่งยากลำบากใจอะไรนัก คงหาทางผัดผ่อนได้ไม่ยาก ท่านจะมีโอกาสได้รื่นเริงสุขสำราญพอสมควร คงจะได้รับการตอบรับหรือจัดงานเลี้ยงที่หรูหราไม่ว่าจะชอบหรือไม่ก็ตาม

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมองไปทางไหนก็มีแต่ภาพที่น่าชื่นชม จะพบเห็นอะไรก็ไม่ควรสงสัยหรือพยายามตีความเป็นเรื่องเสี่ยงโชคไปหมด เหมาะสมแต่เสี่ยงโชคพอหอมปากหอมคอ จึงจะหาความสุขความสำเร็จได้บ้าง ก็ไม่ควรปล่อยตัวจนเสียหายหรือใครว่าไม่ฟัง วันนี้ไม่เหมาะสมที่จะทำตัวหรูหราหรือเกินหน้าผู้อื่น

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะคาดคะเนเหตุการณ์ผิดพลาดหรือต่ำกว่าที่เป็นจริง ทำให้การตัดสินใจปัญหาเฉพาะหน้าผิดพลาดไม่เป็นผลดี ยิ่งเป็นการกะเก็งกำไรประเภทซื้อถูกขายแพงด้วยแล้วยิ่งไม่สะดวก จะไปทวงหนี้หรือเรียกเก็บเงินจากใครจะต้องระมัดระวังตัวให้มาก มักไม่ได้รับการต้อนรับ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดวงท่านวันนี้ ประจำวันพฤหัสบดีที่ 30 พฤศจิกายน 2560 : โดย สมชาย เกียรติ์ภราดร
บทความถัดไป‘โสมแดง’ โอ่ ‘ไอซีบีเอ็ม’ รุ่นล่าพัฒนาติดหัวรบ กลับสู่ชั้นบรรยากาศโลกได้ไม่เสียหาย