ดาวกับดวง วันพฤหัสบดีที่ 18 มกราคม 2561 : โดย พิมพ์พรร (ชมคลิป)

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตาลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจากลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะมีลาภเป็นเงินสดก้อนหนึ่ง หรือเป็นสิ่งของมีค่าที่เปลี่ยนเป็นเงินตราได้ง่าย ชีวิตจะผ่านความสนุกโลดโผนไม่มากก็น้อย จะมีเหตุการณ์ให้ญาติพี่น้องมาช่วยเหลือสนับสนุนเรื่องงาน แม้แต่คนที่อยู่ห่างไกลต้องไปมาหาสู่กัน ถ้ามีการแบ่งปันผลประโยชน์ ถ้าไม่ทำให้ชัดเจนและยุติธรรมแล้วจะเกิดความขัดแย้งรุนแรงได้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะให้ความสนใจกับญาติผู้ใหญ่หรือแม้แต่ญาติของผู้น้อยของท่านมากขึ้น ในเรื่องงานมักมีอุปสรรคและปัญหาเข้ามาบ้าง ถึงอย่างไรท่านก็จะได้รับความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ที่มีฐานะหรือมีคุณวุฒิพิเศษให้ความเมตตาต่อท่านด้วยความจริงใจ การเงินได้มากก็ใช้มาก เล่นหุ้นเล่นหวยมีโอกาสได้มากกว่าเสีย

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะมีรายจ่ายมาก หรืออยู่ในสภาพที่ร้อนเงินพอสมควร ธุรกิจติดต่อจะค่อยดีขึ้น ระวังญาติพี่น้องจะขัดแย้งหรือทำให้ท่านต้องคิดมาก เรื่องความรักจะเริ่มมีอุปสรรค กับคู่ครองมักไม่ค่อยตามใจกันหรือต้องเหินห่างกันไปชั่วคราว ท่านจะมีปัญหาด้านสุขภาพได้ง่าย หรือไม่ก็ชอบขัดขวางผลประโยชน์ของผู้อื่น

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะเดินทางไกลโดยไม่ค่อยพร้อม หรือไปไหนแล้วไม่ได้รับการต้อนรับ หรือความสนใจตามที่หวัง แต่ไม่ว่าท่านจะไปไหนหรือทำอะไรก็ตามจะมีผู้ใหญ่ที่ไม่ถูกชะตากันทำความรบกวนหรือสร้างความรำคาญให้เนืองๆ ถ้าท่านอดทนได้ก็ไม่เป็นอะไรเป็นปัญหา จะมีผู้ชักชวนให้ท่านหาลาภจากทางไกลๆ แต่ถ้าท่านสบายดีอยู่แล้วก็ไม่สมควรไป

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะมีชีวิตผูกพันกับสังคมเป็นพิเศษ จะถูกเชิญเข้ารับตำแหน่งหน้าที่ในสมาคมหรือสโมสรที่ท่านต้องให้ความสนใจอย่างมาก การดำเนินชีวิตค่อนข้างไม่สะดวก แต่ท่านก็มีความสุขเกี่ยวกับครอบครัวมากขึ้น ไม่ว่าท่านจะทำงานอะไรอยู่ก็ตาม ฐานะทางการเงินก็จะมั่นคงดีขึ้นด้วย รายจ่ายพอๆ กับรายรับ บางทีก็ติดลบลงไปอีก

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้งานไม่ค่อยก้าวหน้าอาจถูกเข้าใจผิด หรือตัวท่านเป็นผู้เข้าใจผิดเสียเอง การดำเนินชีวิตผิดพลาดเล็กน้อย ส่วนมากเกิดจากอารมณ์ของท่านไม่ดี ท่านอาจถูกนินทาว่าร้ายแต่ท่านก็มั่นคงสามารถอดทนต่อคำครหาใส่ร้ายต่างๆ หรือสามารถแก้ข้อกล่าวหาได้ดี คงต้องหวาดระแวงคนสนิทเอาไว้บ้าง สัญญาต่างๆ โดยเฉพาะที่เป็นลายลักษณ์อักษรจะผูกพันท่านมาก

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะมีแนวคิดใหม่ๆ ถ้าท่านเป็นนักค้นคว้าในเรื่องเก่าๆ จะได้รับความรู้มากขึ้น จะมีชื่อเสียงในหมู่นักศึกษา ทำงานยากๆ ก็เหมือนทำงานง่ายๆ คงได้ริเริ่มทำงานใหญ่ๆ ที่มีอนาคตรุ่งเรืองยิ่งขึ้น จะพูดอะไรไม่ว่าเป็นเรื่องเล่นหรือเรื่องจริงก็ดูน่าเชื่อถือไปหมด ภาพพจน์ของท่านระยะนี้จะดีขึ้นเรื่อยๆ


ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ดวงชะตาท่านกำลังถูกประกบด้วยดาวบาปเคราะห์ ท่านจะได้พบเห็นเรื่องที่ไม่คู่ควรกับท่าน หากใช้อารมณ์จะไม่เกิดผลดีต่อตัวท่านนัก ควรประคับประคองเหตุการณ์ที่ค่อนข้างคับขันไปก่อนจะดีกว่า จะมีผู้มาขอร่วมลงทุนในที่ดินที่ท่านมีอยู่ โดยจะหาผลประโยชน์ร่วมกับท่าน ส่วนท่านผู้มีความรู้ในสาขาใดสาขาหนึ่งจะมีผู้เข้ามาทาบทามให้ทำงานร่วมกับเขา

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะเป็นตัวของตัวเอง มีอำนาจเร้นลับที่ทำให้มีผู้นับถือและเชื่อถือ มักจะตามใจผู้อื่นโดยไม่คำนึงถึงความสูญเสียใดๆ ทั้งสิ้น จะได้ลาภเพราะความรู้ความชำนาญ การทำสัญญาหรือตกลงในเรื่องสำคัญๆ อาจมีเงื่อนไขใหม่เพิ่มขึ้นทำให้ตกลงกันยาก งานค่อนข้างมีปัญหา หรือเกิดความสับสนขึ้น การเดินทางไม่ว่าใกล้หรือไกลจะมีค่าใช้จ่ายมาก

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะได้รับการเสนอแนะให้ลงทุนที่ได้กำไรมากหรือได้ง่าย เกณฑ์ชะตาเกี่ยวกับลาภผลจะดีขึ้น จะมีรายได้พิเศษภายใต้ข้อผูกพันที่ท่านพอใจ สามารถใช้อิทธิพลหรืออภินิหารที่มีอยู่ขจัดศัตรูให้พ้นไปจากเส้นทางชีวิตของท่านได้ งานที่ทำอยู่แล้วค่อนข้างอ่อนไหว ท่านจะรู้ได้เองว่าความพลิกผันในการงานเป็นอย่างไรบ้าง โดยไม่ต้องคาดหมายอะไรมากเกินไปนัก

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะมีความคิดอย่างฉับไว แก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้เป็นอย่างดี เหมาะแก่กิจกรรมทุกชนิดที่เป็นไปในแบบเสี่ยงโชคและโลดโผน มีแรงบันดาลใจที่จะทำกิจกรรมยากๆ ให้สำเร็จได้ตามปณิธานที่ตั้งไว้ จะมีโชคเข้ามาได้หลายทางมากกว่าลาภที่ท่านเฝ้ารออยู่ จะมีกิจกรรมใหม่ๆ ให้ท่านได้ทดลองหรือได้ทำอย่างคาดไม่ถึง

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะอยู่ในความสงบได้อย่างเรียบร้อยดี ทำกิจกรรมต่างๆ ตามความตั้งใจหรือตามความประสงค์ของผู้ใหญ่ไปด้วยดีไม่มีข้อผิดพลาด จะบริจาคเงินหรือให้ความรู้ความคิดเป็นสื่อแก่คนที่เขาไม่ปรารถนา ไม่มีเรื่องยุ่งยากใดๆ เว้นแต่ท่านจะใช้ข้อความที่ควรพูดแต่พูดกันที่ไม่ดีก็ทำให้ท่านวุ่นได้มาก ระยะนี้ควรพักผ่อนให้มากขึ้นอีกหน่อย ไม่เหมาะที่จะรับสมาชิกใหม่เข้าบ้าน

(ชมคลิป)