ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 4 เมษายน 2561 : โดย พิมพ์พรร (คลิป)

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะรับประทานอาหารนอกบ้านไม่ค่อยสะดวก กังวลไปต่างๆ นานาถ้ามีอาการแสบคอหรือหัวใจเต้นผิดปกติ ท่านจะสงสัยว่าอาหารหรือเครื่องดื่มเจือปนสารที่ไม่ถูกกับท้องไส้ของท่านทำให้กระวนกระวายพอสมควร วันนี้ถ้าท่านนำอาหารไปจากบ้านได้ก็จะเป็นการดี ท่านไม่ค่อยเข้าใจอะไรหลายอย่าง ทำดีถูกหาว่าไม่ดี ทำถูกเป็นผิด ไม่ควรอาสาช่วยเหลือใครโดยที่ไม่ได้คำร้องขอ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะขยายหรือเพิ่มในด้านปริมาณงาน อาจต้องทุ่มเทเงินทุนหรืออย่างน้อยก็ให้กำลังกายกำลังใจแก่งานมากขึ้น จะถูกเร่งรัดงานในหน้าที่หรือมีงานอื่นเพิ่มเข้ามา ท่านจะเด่นในเรื่องความคิด ไหวพริบปฏิภาณจะค่อยๆ เฉลียวฉลาดแจ่มใสขึ้น จะเห็นช่องทางทำความตกลงในเรื่องต่างๆ โดยเฉพาะการติดต่อประสานงานจะสำเร็จได้ง่ายขึ้น

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะไปไหนตามลำพังไม่ค่อยสะดวก ถ้ามีทรัพย์สินติดตัวไปมากๆ จะมีเหตุทำให้ตื่นเต้นตกใจ ท่านอาจถูกขโมยของ ควรแนะนำคนในครอบครัวให้ดีอย่างธรรมดาๆ กับเพื่อนบ้าน แต่ไม่ต้องดีมากนึกว่าเขาเป็นเทวดา หรือนักบุญที่เหาะลงมาจากสวรรค์ จะได้ข่าวดีเรื่องงาน ผลประโยชน์ที่หายไปจะได้กลับคืน แม้จะมีเครดิตทางการเงินก็อาจจะไม่สบายใจบ่อยๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้เป็นจังหวะที่ดีด้านผลงานที่จะนำไปสู่ความสำเร็จ สิ่งของที่ท่านกักตุนไว้ ถ้าปล่อยไประยะนี้จะได้กำไรดี ควรเตรียมการทวงหนี้สินที่ติดค้างไว้ให้มากที่สุด เรื่องการแต่งตั้งโยกย้ายในรอบนี้ ถ้าท่านติดลำดับพิจารณาจะสำเร็จสมประสงค์ การลงทุนจำพวกหุ้นหรือแชร์คงดำเนินไปได้ผลดี ราบรื่นมาก ลาภผลในเรื่องเสี่ยงโชคไม่ค่อยมีความหวัง

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะอนามัยจัดยิ่งกว่าที่ผ่านๆ มา เข้มงวดในเรื่องอาหารและออกกำลังกายเต็มที่ เพื่อนหรือผู้ใกล้ชิดจะค่อยๆ หายหน้าไปไม่ร่ำลาบอกกล่าว การทำงานร่วมกับผู้อื่นมักจะเกิดขัดแย้งกันบ่อยๆ ควรระวังอย่าให้บานปลายเป็นเรื่องเป็นราวใหญ่โต ผู้มีอิทธิพลมักจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับงานของท่าน บางสิ่งบางอย่างอาจจะต้องอนุโลมตามพวกเขาไป

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะห่างเหินหรือจากถิ่นที่อยู่ชั่วคราว ความขยันขันแข็งก็จะลดลงไปด้วยมีกิจการที่ต้องทำซ้ำๆ งานที่ทำไปแล้วกลับมีปัญหาหยุมหยิม ถึงอย่างไรก็ยังมีข่าวดีเรื่องงานหรือได้งานทำ จะปรับปรุงงานที่ทำอยู่ให้คล่องตัวขึ้น ได้เลื่อนเงินเดือน หรือเลื่อนตำแหน่ง ตัวท่านจะได้ลาภจากการเดินทางระยะใกล้ๆ หรือมีคนดีไปมาหาสู่ การเงินมีอุปสรรครั่วไหลเล็กน้อย

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้งานเริ่มดีขึ้นมาก ไม่ว่างานเพื่อส่วนตัวและส่วนรวม วันนี้ท่านจะมีความทรหดอดทนมากขึ้น ผลิตผลทางด้านการเกษตรหรือทรัพย์ในดินจะดีขึ้นตามลำดับ การสมาคมหรือการเดินทางจะทำให้ท่านรู้สึกสบายใจ ตัวท่านจะใฝ่หาความสุข จะหันไปหาการบันเทิงเริงรมย์หรือศิลปะการแสดงมากขึ้น คนรักหรือหุ้นส่วนมีโอกาสให้ลาภอย่างคาดไม่ถึงอยู่ด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะทำอะไรไม่ค่อยก้าวหน้าเหมือนเมื่อสองสามวันที่ผ่านมา กิริยาอาการภายนอกดูขึงขังเอาจริงเอาจัง แต่ในใจท่านปล่อยวางพอสมควร ไม่ค่อยมีผลงานเด่นชัดนัก เริ่มลดบทบาทความสำคัญในตัวเองลง หรือทำทุกอย่างแต่ไม่ค่อยเต็มกำลัง รายได้ที่เคยได้เป็นประจำอาจตกหล่นหรือเก็บออมได้น้อยลง

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านยังไม่มีอะไรก้าวหน้ามากนัก การเรียนไม่ค่อยสนุกหรือไม่เข้าใจบทเรียน การสอบไม่ว่าจะสอบระดับชั้นอะไรก็ตามมักจะทำคะแนนไม่ดี ช่องทางทำมาหากินจะตกต่ำหรือแคบลงไป ทำงานมีความผิดพลาด การเงินอาจใช้จ่ายสิ้นเปลืองเกินตัว หรืออาจจะต้องจับแพะชนแกะหนักขึ้น อะไรที่เคยง่ายจะกลับยาก

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ความคิดในงานอาจพัฒนาไปไกล หรือออกไปในแนวแปลกๆ แต่นั่นเป็นเพียงแนวความคิด ส่วนการทำงานจริงจะไม่ได้เท่ากับที่คุยไว้ ท่านจะเกียจคร้านไม่น้อยในเรื่องที่ท่านต้องรับผิดชอบ จะมีอารมณ์ร้ายกับหุ้นส่วนหรือคู่ครอง หรือมีเรื่องแตกหักกับคู่สัญญาได้ง่าย ควรรอบคอบในการวางแผนแก้ปัญหากับผู้ร่วมงาน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ค่อนข้างอ่อนด้อยหรือตกต่ำในเรื่องหน้าที่การงาน อาจสำนึกได้ว่าตัวท่านตัดสินใจผิดพลาด คนที่เคยดีกันอยู่จะเปลี่ยนไปเป็นคนร้าย มีเกณฑ์จะขัดแย้งกับหุ้นส่วน หรือคู่สัญญาอยู่ด้วย การเงินยังหมุนไม่ค่อยคล่องคงมีปัญหาอย่างต่อเนื่อง หากเป็นหนี้อยู่ควรหาโอกาสผัดผ่อนหนี้ไปพลางๆ ก่อน ท่านไม่ค่อยมีกำลังใจ สุขภาพจะทรุดโทรมหรือมีโอกาสเจ็บป่วยอยู่ด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้จะมีเหตุให้ท่านไม่พึงพอใจในงาน โดยเฉพาะกับหุ้นส่วนหรือผู้ร่วมลงทุน กับเพศตรงข้ามหรือคนรักท่านจะพบกับเหตุการณ์ที่ชุลมุนทำให้ท่านเสียความรู้สึก จะตื่นเต้นและผิดหวังทั้งกับงานและตัวบุคคล ความเสียหายเป็นเรื่องการเงินหรือผลประโยชน์ โดยเฉพาะการแสดงตนเข้าข้างฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดซึ่งเป็นปรปักษ์แก่กัน ท่านจะต้องเสียมิตรกับอีกฝ่ายหนึ่งแน่

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image