ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 18 เมษายน 2561 : โดย พิมพ์พรร (คลิป)

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะคล่องตัวในการเคลื่อนไหว ติดต่อประสานงาน มีมนุษย์สัมพันธ์ดีมาก มีความเป็นอยู่สมถะเป็นที่นับถือของญาติมิตร ใครพบท่านแล้วจะรู้สึกชื่นชมโสมนัสกลับไป มีจิตใจเข้มแข็งมั่นคง ไม่ค่อยมีสตางค์ใช้หรือมีก็ใช้ไม่ได้เพราะต้องเก็บไว้ใช้จ่ายในเรื่องอื่นๆ ห้ามขึ้นที่สูงโดยไม่จำเป็น หรือไม่ใช่หน้าที่ การลงทุนที่พอทำได้ควรเป็นงานเล็กๆ จะโชคดีในเรื่องรัก

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมักจะทำตัวเป็นคนขี้ระแวงที่ชอบพยายามหาเรื่องจับผิดผู้อื่นหรือหาเรื่องขัดใจคนรอบข้าง เข้าตำราชอบมีศัตรูมากกว่าการสร้างมิตรให้ยืนยาว ต้องทำงานเหน็ดเหนื่อยตลอดทั้งวัน แต่ไม่มีปัญหาขาดแคลนวัสดุ การบริหารจัดการเกี่ยวกับส่วนรวมไม่ค่อยราบรื่น เรี่ยวแรงและพละกำลังจะเสื่อมทรุดลงไป ท่านจะรู้สึกอ่อนเพลียง่ายขึ้น

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมีวิถีชีวิตโลดโผนขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็อยู่ในขอบเขตความชอบธรรมและความสันทัดจัดเจนของท่าน ถ้าท่านนำความคิดและพลังที่เกิดขึ้นในวันนี้ใช้กับการทำงาน ก็จะเป็นความดีความชอบของท่านต่อไป ท่านมีค่าใช้จ่ายสูง กำไรในการค้า หรือรายได้จากงานพิเศษจะขาดหายไปชั่วคราว แต่ไม่เป็นไรถ้าไม่ดุด่าว่าผู้อื่นระวังท่านจะถูกใส่ร้ายด้วยเรื่องไร้สาระ หรือเรื่องยุ่งๆ ที่เกิดขึ้นมานานแล้วแต่ถูกรื้อฟื้นใหม่

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ความเข้าใจในปัญหาชีวิตตลอดจนงานที่ทำอยู่ยังไม่ชัดเจนแจ่มแจ้งนัก ถ้าท่านมีอุปาทานเข้าข้างตัวเองมากเท่าไรก็ยิ่งมีเรื่องทุกข์ใจเพิ่มขึ้น ธุรกิจการค้ามีทางได้รับผลประโยชน์เพิ่มขึ้นเล็กน้อย ความเครียดในภาระหน้าที่จะลดน้อยลง อาจมีศัตรูในวงงานที่เป็นผู้น้อยกว่าคิดไม่ซื่อ แต่ผู้ใหญ่หรือผู้บังคับบัญชายังเข้าใจท่านดีอยู่ มิตรใหม่ๆ ที่ท่านต้องคอยเอาใจจะค่อยๆ ห่างออกไป

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านไม่ค่อยมีเรื่องยุ่งเหมือนคนอื่น แม้สถานการณ์รอบๆ ตัวไม่ปกติ อาจมีภัยทางน้ำ เรือล่ม หรือเกิดมีผู้วิเศษแบบผีบุญ ท่านอย่าเชื่อเขาก็แล้วกัน ชีวิตประจำวันของท่านมักพบอุปสรรคมากมายหรือมีคนคอยขัดคอขัดใจ จะได้รับประโยชน์บนอุปสรรคที่มีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉลี่ยแล้วต้องถือว่าเรื่องเงินเริ่มไม่ค่อยดี อาจเรียกว่าเงินฝืดก็ได้

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะดำเนินชีวิตอย่างเรื่อยๆ ไม่ค่อยกระตือรือร้นต่อสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงแต่อย่างใด ความอดทนจะน้อยและมักปล่อยให้โอกาสดีๆ ผ่านไปเปล่าๆ บางทีท่านอาจรู้สึกใจเย็นกับปัญหารอบตัวโดยไม่เดือดร้อนกับอะไรใดๆ ทั้งสิ้น การติดต่อธุรกิจหรือการสื่อสารกับมิตรภาพใหม่จะพบช่องทางทำมาหากินเพิ่มขึ้น ปล่อยให้ปัญหาคลี่คลายด้วยตัวมันเองดีกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะได้ลาภจากผู้ใหญ่ในสังคมเดียวกัน อาจได้ข่าวดีในเรื่องเกี่ยวกับกิจการต่างประเทศ เช่น ไปเรียนต่อ ไปทำงาน หรือไปท่องเที่ยวแสวงหาประสบการณ์ ชีวิตประจำวันไม่มีอุปสรรค ทำดีได้ดีทันที ชนะการให้ร้ายป้ายสีทุกอย่าง ไม่ควรเจรจาเรื่องเงิน ไม่ควรยืม ให้ยืมหรือทวงหนี้ใคร ไม่พอใจใครควรแสดงออกบ้าง แต่ไม่ใช่บันดาลโทสะ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ญาติมิตรจะแนะนำให้ท่านรู้จักบุคคลที่ควรแก่ความสนใจหรือพอจะเป็นมิตรกันได้ เดินทางไกลจะได้รับความรู้และได้สนิทสนมกับเพื่อนใหม่มากขึ้น ผู้ใหญ่หรือนายจ้างตลอดจนผู้บังคับบัญชาจะช่วยให้ท่านพบความสำเร็จในเรื่องตำแหน่งหน้าที่การงาน ความเจริญก้าวหน้าจะเป็นไปตามขั้นตอนและตามขีดความสามารถของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้งานมีอุปสรรคและความขัดแย้งอยู่บ้าง ควรระวังเรื่องการเจ็บป่วยอย่างกะทันหันหรืออุบัติเหตุเอาไว้ด้วย ข่าวสารต่างๆ โดยเฉพาะเรื่องงานอาจไม่สบอารมณ์ของท่านอยู่บ้าง การลงทุนจำพวกหุ้นหรือแชร์คงดำเนินต่อไปอย่างดุเดือด ความสำนึกในเรื่องที่เคยผิดพลาดมาแล้วจะกลับฟื้นสติเตือนใจท่านดีขึ้น ท่านจะขยันหมั่นเพียร จะเตรียมทวงหนี้สินที่ติดค้างอยู่ด้วยก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านอาจหมดความสนใจในสิ่งแวดล้อม รวมทั้งมิตรและศัตรู วิถีชีวิตของท่านแยกจากสังคมหนึ่งไปสู่สังคมอื่น เหมือนแม่น้ำแยกสายไปตามธรรมชาติ ช่วยให้ท่านมีโลกส่วนตัวที่กว้างขวางแต่สงบกว่าเก่า จะมีเกณฑ์ได้ลาภลอยค่อนข้างมากหรือดีกว่าธรรมดา ระวังบริวารจะทำความเดือดร้อนรำคาญให้แก่เพื่อนบ้าน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะเริ่มต้นเคลื่อนไหวไปในทางที่ตื่นตัวหรือกระตือรือร้นมากขึ้นอีกครั้งหนึ่ง ที่ว่างงานอยู่จะได้งานที่ยั่งยืน แต่งานจะหนักกว่าเก่า เรื่องงานจะตัดสินใจอย่างวู่วามได้ยาก เหตุการณ์ต่างๆ จะผ่านพ้นไปอย่างรวดเร็ว คนรอบข้างจะงุนงงว่าทำไมท่านถึงตัดสินใจเช่นนั้น ยังไม่ควรทำตัวใกล้ชิดกับผู้ใหญ่ หรือร่วมเดินทางไปไหนมาไหนกับผู้บังคับบัญชา

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านไม่ควรเดินทางเที่ยวเตร่หาความสนุกสนานไกลบ้าน เพราะนอกจากจะไม่มีอารมณ์สนุกแล้ว ท่านอาจประสบอุบัติเหตุหรือถึงกับเลือดตกยางออกได้ง่าย หากินหรือเที่ยวใกล้บ้านจะดีกว่า ท่านที่ว่างงานอยู่จะได้งานใหม่ ถ้ามีงานอยู่แล้ว ภารกิจที่ได้รับมอบหมายจะไม่สบอารมณ์นัก ระวังอารมณ์เร่าร้อนที่เกิดจากเพศตรงข้ามหรือคู่สัญญาเอาไว้ให้ดีด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image