ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 9 พฤษภาคม 2561 : โดย พิมพ์พรร (คลิป)

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีชีวิตที่สุขสนุกสบาย อยู่ใกล้ชิดกับคนที่ถูกอัธยาศัยและมีรสนิยมตรงกัน ความสามารถในงานก็เสมอกันและการเล็งผลเลิศก็ทัดเทียมกันด้วย ถ้าท่านรักษาสถานภาพเช่นนี้ไว้ได้ จะไม่เกิดปัญหายุ่งยากอะไรใดๆ ทั้งสิ้น คบเพื่อนใหม่ไม่ควรรีบร้อนไว้วางใจใคร อย่าเพิ่งเปิดเผยความลับหรือความในใจให้ใครรู้เป็นอันขาด

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีความเป็นเลิศในด้านไหวพริบปฏิภาณและการตัดสินใจเรื่องสำคัญ ได้รับความสำเร็จในการเขียนหนังสือแบบเรียน จะเร่งรัดทำงานด้วยความเข้มแข็ง แต่ก็เต็มไปด้วยความเคร่งเครียด จะมีญาติพี่น้องเดือดร้อนหรือต้องคอยปลุกปลอบให้กำลังใจกัน ตัวท่านเองก็มีจิตใจมุ่งมั่นในการทำงานอย่างต่อเนื่อง จะกู้เงินจากสถาบันการเงินหรือนายทุนเงินกู้ได้โดยสะดวก

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะใช้ชีวิตส่วนตัวและการงานอย่างกระปรี้กระเปร่า จะมีหลายช่วงเวลาที่ท่านมีอารมณ์แจ่มใส มองเรื่องใหญ่เป็นเรื่องเล็ก แต่จะเข้าใจหลักการบางอย่างผิดพลาด รวมทั้งสนใจปรัชญาที่คนหัวทันสมัยคิดขึ้นแต่ท่านไม่ควรทำไปใช้ แต่ถ้าคิดจะโยกย้ายงานใหม่ก็ยังต้องอยู่ใต้อิทธิพลบางอย่างจึงควรถนอมตนให้มากๆ จะไปไหนควรตรงไปตรงมา

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะชอบเรื่องโลดโผนโจนทะยาน กล้าหาญลงมือทำกิจที่คิดไว้หรือวางแผนไว้นานแล้ว มีเกณฑ์เดินทางไกล กิจการงานอาจถูกผู้น้อยดูหมิ่นระงับใจหรือทำตัวให้เหนื่อยยากเข้าไว้จะดีที่สุด ท่านจะได้ลาภเป็นพืชผักผลไม้ถ้ามีชีวิตอยู่ในชนบทหรือป่าดงพงไพรอาจพบพระเครื่องรางเก่าๆ หายากตามพระเจดีย์ที่ปรักพัง หรือกรุแตกเองตามธรรมชาติ อาจได้หยุดพักงานระยะยาวอย่างมีความสุข

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะได้ทราบเรื่องราวข่าวสารต่างๆ มีข้อมูลที่เป็นคุณแก่การดำเนินชีวิต จะได้รับความสำเร็จ แก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้อย่างโล่งใจจะเสียทรัพย์มาก ผู้ใหญ่ในวงการจะป่วยหรือต้องประสบวิกฤตการณ์อย่างใดอย่างหนึ่ง ท่านจะช่วยก็ไม่ถนัดนัก ไม่ควรคลุกคลีตีโมงกับเพศตรงข้ามใดๆ เว้นแต่บิดามารดา พี่น้องร่วมสายโลหิต คู่ครองและบุตร

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะทำอะไรรวดเร็ว ตื่นตัวตามจังหวะเวลาที่ควรจะเป็น จะพบเพื่อนที่มีรสนิยมตรงกันและมีอุดมการณ์ที่ไม่ขัดแย้งกันด้วย อาจเคยเดินทางหรือเคยผจญภัยร่วมกันมาแล้ว มีความรู้สึกร่วมรับชะตากรรมร่วมกัน เป็นโชคดีของท่านและของผู้นั้นที่ได้กลับมาใกล้ชิดกันอีกครั้งหนึ่ง แม้ทำงานอยู่ท่านก็จะหาทางผ่อนแรงได้ด้วยความไม่กระตือรือร้นมากนัก

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะมีความสุขกายสุขใจ จะมีผู้นำเงินสดจำนวนหนึ่งมาให้โดยไม่มีข้อผูกพันใดๆ จิตใจแจ่มใส หน้าตาสดชื่น อยากจะสนุกสนานกับเรื่องโลกีย์วิสัยให้เต็มที่ ความรักที่เคยแห้งเหี่ยวมานานจะกลับฟื้นคืนชีวิตขึ้นมาอีก แม้เรื่องรักที่มีปัญหาวุ่นวายก็ลงตัวด้วยดี ท่านไม่ควรตำหนิหรือวิพากษ์วิจารณ์ใคร ประมูลซื้อสิ่งของใดก็ได้ของดีราคาถูก

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมักทำของหายเก่ง หยิบจับอะไรไปวางไว้ที่ไหนแล้วนึกไม่ค่อยออก จะรู้สึกมึนงง มักทำสิ่งของที่พยายามนึกว่าเอาไปซุกไว้ที่ไหนไม่ได้ หรืออาจจะนึกข้อความสองสามคำที่เคยพูดหรือเขียนไว้ไม่ออก จะเสียเวลาไปกับเรื่องที่ไม่ค่อยมีสาระเท่าที่ควร จิตใจจะกังวลหรือหวาดระแวงไปต่างๆ นานา มีรักก็สนุกแต่ระวังจะมีทุกข์ตามมาด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้งานจะช่วยสร้างฐานะและบทบาททางสังคมให้สูงขึ้น ท่านจะมีความรู้สึกที่ดีต่อคนรอบข้าง โดยเฉพาะคนคราวลูกคราวหลาน ความรักที่มีอยู่จะสดชื่นมั่นคง ต่างฝ่ายต่างเข้าใจกันดี ธุรกิจที่เคยผันผวนจะอยู่ตัวหรือเข้ารูปเข้ารอยดีขึ้น เงินทองที่ได้จากงานพิเศษก็จะเพิ่มมากขึ้น ถ้าเป็นคดีความหรือต้องปรับความเข้าใจกับใครบ้างก็ไม่ควรตกใจ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านได้ข่าวที่ไม่ดีไม่ร้าย เป็นเรื่องไกลตัว ถ้ามีเรื่องยุ่งๆ บริวารจะช่วยท่านได้ การนำเงินสดติดตัวไปไหนมากๆ อาจถูกปล้นหรือถูกชิงทรัพย์และอาจทำร้ายเจ้าทรัพย์ วิธีป้องกันแก้ไขคือท่านอย่าทำตัวให้ใครนึกว่ารวยทำให้ชาวบ้านเห็นว่าท่านกระจอกงอกง่อยดีกว่าให้เขาคิดว่าเป็นเศรษฐี ท่านได้รับมิตรภาพของเพื่อนใหม่ที่ไม่รู้จักกันมาก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้อารมณ์ค่อนข้างเย็นลงไปบ้าง มักจะอยู่กับความคิดความฝันมากกว่าความเป็นจริง มีความสามารถในการติดต่อบุคคลทั้งที่รู้จักและไม่รู้จัก เรื่องที่ท่านคิดหวังว่าจะสำเร็จก็จะสำเร็จได้ง่ายขึ้น เกี่ยวกับความรับผิดชอบท่านจะถูกตรวจสอบหรือถูกจับผิดอย่างนึกไม่ถึง หากมีอะไรต้องหลบๆ ซ่อนๆ หรือเป็นความลับ ท่านจะทำตัวอิสระเสรีหรือทำตัวตามสบายไม่ได้เลย

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะพบการแตกร้าวทั่วไปในที่ทำงาน อย่างน้อยก็มีผู้สร้างภาพด้วยลมปากของเขาให้ท่านคิดไปเช่นนั้น ดาวพฤหัสถอยหลังในเรือนมรณะศัตรูที่มีเล่ห์เหลี่ยมจัดจะทำร้ายท่านลับๆ อย่าไปไหนกับเพศตรงข้าม และกินของที่เขาให้ จะทำงานด้วยความยุ่งยากเหน็ดเหนื่อยท่ามกลางผู้ที่ไม่จริงใจต่อท่าน ไม่กลัวบาปกรรมอะไรใดๆ ทั้งสิ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ลูกสาว ‘สนธิญาณ’ แจ้งปอท. เผย ‘ทีนิว์’ โดนก๊อปเว็บ หวั่นสร้างความเสียหาย
บทความถัดไปดวงท่านวันนี้ประจำวันพุธที่ 9 พฤษภาคม 2561 : โดย สมชาย เกียรติ์ภราดร (คลิป)