ดาวกับดวงประจำวันอังคารที่ 15 พฤษภาคม 2561 : โดย พิมพ์พรร (คลิป)

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะรู้สึกมีอาการปวดเมื่อยตามตัวและข้อเท้า ถ้าไม่รักษาจะลุกลามต่อไปอีก แม้จะไม่รุนแรง แต่ก็ทำให้ท่านรำคาญหรือเสียบุคลิกได้ ท่านไม่มีรายได้ประจำขอให้อดทนต่อไปอีกเล็กน้อย กับเจ้านายหรือผู้บังคับบัญชาอาจจะต้องอดทนกับคนโหดเหี้ยมและปากร้าย เห็นจะต้องทำใจดีสู้เสือไปก่อน เกณฑ์อุบัติเหตุมีเหมือนกัน แต่ไม่รุนแรงอะไรนัก

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้งานโดยรวมยังไม่ค่อยมีอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน ปัญหาต่างๆ ที่จะพบไม่รุนแรงนัก ดวงชะตายังทรงตัวมีโอกาสดีขึ้นบ้างคือจะมีการติดต่อที่กว้างขวางขึ้น จะพูดอะไรก็ยังมีคนคอยรับฟังและเชื่อถือ จะบอกซื้อบอกขายอะไรก็ยังมีหวัง จะมีโอกาสได้เงินจากงานที่ทำ มีเกณฑ์จะได้เงินจากการขายของโบราณที่มีค่า

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมีความเป็นเลิศในด้านไหวพริบปฏิภาณ และการตัดสินใจเรื่องสำคัญจะมีญาติพี่น้องเดือดร้อน หรือต้องคอยปลุกปลอบให้กำลังใจกัน ตัวท่านเองก็มีจิตใจมุ่งมั่นในงานอย่างต่อเนื่อง จะกู้เงินจากสถาบันการเงินได้โดยสะดวก จะถูกคนกันเองแสดงอาการอิจฉาริษยาจนเห็นได้ชัด แต่ถ้าท่านทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้เสียบ้าง คนที่ประสงค์ร้ายก็จะเซ็งไปเอง

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะกระตือรือร้นมากขึ้น ลูกหลานอาจทำให้หนักใจอยู่บ้างแต่ก็คงต้องพูดจาชักแม่น้ำทั้งห้าสั่งสอนให้สติกันไป ท่านจะมีปัญหาที่ขบคิดไม่แตก คงใกล้ตาจน มีศัตรูที่เข้มแข็ง และมีบารมีเหนือท่าน ไม่คิดจะต่อกรกับใครเลยจะดีที่สุด ถึงอย่างไรดวงชะตาของท่านไม่ตกมากนัก เรื่องการเงินก็ยังคงอยู่ในระดับพอใช้เท่านั้น

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะชอบโลดโผนโจนทะยาน กล้าหาญลงมือทำกิจที่คิดไว้นานหรือวางแผนไว้นานมาแล้ว มีเกณฑ์เดินทางไกล กิจการงานอาจถูกผู้น้อยดูหมิ่น ระงับใจหรือทำตัวให้เหนื่อยยากเข้าไว้จะดีที่สุด ถ้ามีชีวิตอยู่ในชนบทหรือป่าดงพงไพรอาจพบพระเครื่องรางเก่าๆ หายากตามเจดีย์ที่ปรักหักพัง หรือการแตกเองตามธรรมชาติ ท่านอยู่ในระหว่างที่จะมีการปรับปรุงอย่างสำคัญของสิ่งแวดล้อมหรือที่ทำงานของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะเร่งรัดงานอย่างหักโหม ต้องการแสดงฝีมือหรือผลงานสู่สายตาประชาชนให้มากที่สุดโดยไม่คำนึงถึงความเหนื่อยยาก ความนึกคิดและความเป็นอยู่บางคนแม้ท่านอธิบายความในใจให้เขาฟังก็ยังดื้อดึงตามความคิดอันฟุ้งซ่านของพวกเขา เรื่องเงินแม้ญาติมิตรจะช่วยเหลือเป็นกำลังใจในการหาเงินแต่ก็ไม่ได้นานเท่าที่ท่านต้องการ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะทำอะไรๆ ด้วยความรวดเร็ว ตื่นตัวตามจังหวะเวลาที่ควรจะเป็น จะพบเพื่อนที่มีรสนิยมตรงกันและมีอุดมการณ์ที่ไม่ขัดแย้งกันด้วย มีความรู้สึกร่วมชะตากรรมร่วมกัน เป็นโชคของท่านและของผู้นั้นที่กลับมาใกล้ชิดกันอีกครั้งหนึ่ง แม้จะทำงานอยู่ท่านก็หาทางผ่อนแรงได้ด้วยไม่กระตือรือร้นมากนัก ความเปลี่ยนแปลงใดๆ ที่เกิดขึ้นในวันนี้ มีแต่จะช่วยให้ท่านรื่นรมย์กับชีวิตมากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ไม่ว่าภารกิจที่ทำหรืองานที่ท่านรับผิดชอบก็ยังอยู่ในสภาพไม่ขยัน ไม่มีความกระตือรือร้นเท่าที่ควร งานที่ทำใกล้จะเสร็จแล้ว แต่กลับไม่สานต่อ อุปสรรคส่วนใหญ่เกิดจากคนใกล้ชิดและตัวท่านเองเป็นสำคัญ ถ้าเพิ่มความขยันและความอดทนให้มากขึ้น จะมีจังหวะที่พอจะมีลาภได้ สุขภาพและอนามัยของท่านจะแข็งแรงขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมักจะทำของหายเก่ง หยิบจับอะไรไปวางไว้ที่ไหนแล้วนึกไม่ค่อยออก จะรู้สึกมึนงง มักหาสิ่งของที่พยายามนึกว่าเอาไปซ่อนไว้ที่ไหนไม่ได้ หรืออาจจะนึกข้อความสองสามคำที่เคยพูดหรือเคยเขียนไว้ไม่ออก จะเสียเวลาไปกับเรื่องไม่มีสาระเท่าที่ควร จิตใจจะกังวล หรือหวาดระแวงไปต่างๆ นานา

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้งานจะมีความมั่นคงมากขึ้น ท่านจะเหน็ดเหนื่อยกับงานประจำเพราะหวังให้เกิดรายได้ จะมีโครงการใหม่ๆ หรือไม่ก็มีปริมาณงานเพิ่มขึ้น จะได้รับตำแหน่งหน้าที่สูงขึ้นทั้งในงานสังคมและงานประจำ มีเกณฑ์ได้เลื่อนชั้นเลื่อนตำแหน่งสูงขึ้นไม่มากก็น้อย ทำความดีไว้ไม่เสียหาย ท่านจะมีความคิดก้าวไกล หรืออาจนำความรู้ใหม่ๆ มาปรับปรุงประสิทธิภาพของงาน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะได้ข่าวที่ไม่ดีไม่ร้าย เป็นเรื่องไกลตัว ถ้ามีเรื่องยุ่งๆ บริวารจะช่วยท่านได้ การนำเงินติดตัวไปไหนมากๆ อาจถูกปล้นหรือถูกชิงทรัพย์และอาจทำร้ายเจ้าทรัพย์ วิธีป้องกันแก้ไขคือท่านอย่าทำตัวให้ใครนึกว่ารวย ทำให้ชาวบ้านเห็นว่าท่านเป็นคนลำบากยากจนดีกว่าให้เขาคิดว่าท่านเป็นเศรษฐี คนที่ไม่รู้จักกันมาก่อน อย่าหลวมตัวเชิญคนพวกนี้ไปบ้าน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะพบการแตกร้าวทั่วไปในที่ทำงาน อย่างน้อยก็มีผู้สร้างภาพด้วยลมปากของเขาให้ท่านคิดไปเช่นนั้น ดาวมฤตยูนำหน้าลัคนาราศีเกิดในขณะที่ดาวพฤหัสโคจรถอยหลังในเรือนมรณะ ศัตรูที่เล่ห์เหลี่ยมจัดจะทำร้ายท่านลับๆ อย่าไปไหนกับเพศตรงข้ามและกินของที่เขาให้ จะทำงานด้วยความเหน็ดเหนื่อยท่ามกลางผู้ที่ไม่จริงใจต่อท่าน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ฝนถล่มขอนแก่น ฟ้าผ่า! 3รอบ ไหม้ลามห้องพัสดุ ร.ร.วอด 5 ล้าน
บทความถัดไปดวงท่านวันนี้ประจำวันอังคารที่ 15 พฤษภาคม 2561 : โดย สมชาย เกียรติ์ภราดร(คลิป)