สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานสิ่งของ ‘ญาติ-เจ้าหน้าที่’ ช่วยทีมนักฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 29 มิถุนายน สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ พระราชทานสิ่งของและถุงพระราชทาน ให้แก่ผู้ปฏิบัติงานพ่อแม่และผู้ปกครองของนักฟุตบอลที่พลัดหลงอยู่ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน โดยมีนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหจะวัดเชียงราย เป็นผู้แทนพระองค์ มอบสิ่งของพระราชทาน

ทั้งนี้ นายณรงค์ เผยว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้พระราชทานสิ่งของต่างๆเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่ผู้ปฏิบัติงานประกอบด้วย เสื้อกันฝน 2,000 ตัว ยากันยุง 88 ลัง ไฟฉายพร้อมหมวก 1,500 ชุด กางเกงใน 1,500 ตัว ชุดหมีพร้อมรองเท้าบูท 300 ตัว ถุงเท้า 1,500 คู่

ขณะที่ พระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ก็ได้พระราชทานถุงยังชีพให้แก่พ่อแม่ ผู้ปกครองของนักฟุตบอลทั้ง 13 คนที่พลัดหลงด้วย สิ่งของพระราชทานประกอบด้วย เชือกกู้ภัย 2,000 เมตร ไฟฉายคาดหัว 300 กระบอก ถ่านไฟฉาย 200 โหล ยากันยุง 50 โหล ผ้าเย็น 1,000 ผืน กล่องโฟมใส่น้ำแข็ง 60 กล่อง เสื้อคอกลมสีเขียว 1,600 ตัว ถุงเท้า ถุงพระ น้ำหวาน ผ้าขนหนู และหนังสือสวดมนต์ ยังความปลาบปลื้มมาสู่ผู้ปฏิบัติหน้าที่และพ่อแม่ญาติพี่น้องของทีมนักฟุตบอลเยาวชนที่พลัดหลงเป็นล้นพ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘อนุทิน ชาญวีรกูล’ รอชี้ชะตารัฐบาลใหม่หลังเลือกตั้ง
บทความถัดไปดราม่าอีก! ติดป้ายปลอด นักศึกษาแพทย์ สาขาศัลยกรรม ชาวเน็ตรุมจวกแบ่งแยก